Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình

Đức Khương,  

Với rất nhiều X-Men có sẵn trong Marvel thì một số lượng lớn trong số họ có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bộ phim solo sắp tới của MCU.

Không thể phủ nhận rằng các bộ phim X-Men được tạo ra bởi 20th Century Studios đã mang đến nhiều thành công cho tên tuổi của các dị nhân và hiện nay Disney đã sở hữu loạt phim X-Men, Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã có thể thực hiện những điều tưởng như không thể. Và dưới đây là danh sách những X-Men hoàn toàn phù hợp để có thể sở hữu những phim solo của riêng mình.

Cyclops

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 1.

Một trong những lời phàn nàn lớn nhất của người hâm mộ đối với các bộ phim của 20th Century Studios là cách họ đối xử với Cyclops. Thay vì như một hình tượng thủ lĩnh Captain America của X-Men, nhân vật này lai trở thành một người bạn trai cáu kỉnh và hay ghen tuông.

Ngay cả khi nhân vật này quay trở lại thời trẻ và được thủ vai bởi Tye Sheridan, thì Scott Summers vẫn bị những người như Mystique và Jean Grey cho ra rìa. Bởi vậy, một bộ phim solo cho Cyclops có thể sẽ đưa anh ta trở thành người hùng đáng kính mà anh ta nên trở thành và mang lại cái nhìn đúng đắn nhất về nhân vật này. Trong nguyên tác, nhân vật này là siêu anh hùng thành công bậc nhất của Vũ trụ Marvel, đồng thời là một trong các thủ lĩnh của thế giới Marvel Comics.

Blink

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 2.

Bạn còn nhớ khi Blink tham gia X-Men: Days Of Future Past không? Câu trả lời có lẽ là không bởi nhân vật này chỉ xuất hiện trong vài phút với một số pha hành động không để lại ấn tượng gì rồi đã vội vàng bị giết chết.

Blink có khả năng mở một cổng không gian để có thể di chuyển vật thể hoặc người nếu muốn. Khi tự vệ, Blink còn có khả năng di chuyển một phần cơ thể đối phương.

Blink đã từng là thành viên của một số nhóm như Generation X, the junior team of X-Men. Nhân vật này cũng là một đặc vụ của SWORD - Tổ chức được thành lập trong WandaVision được phát sóng trên Disney .

Iceman

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 3.

Hãy tưởng tượng nếu Sub-Zero của Mortal Kombat kết hợp với Elsa của Frozen thì sẽ như thế nào? Câu trả lời chính là Iceman, một dị nhân cấp Omega có sức mạnh cryomancy vượt xa bất kỳ ai khác trong vũ trụ Marvel. Iceman là một nhân vật có tuổi đời còn khá trẻ, đầy nhiệt huyết, vui tính, nhưng cũng có thể xử lý tình huống một cách nghiêm túc khi cần thiết.

Kitty Pryde

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 4.

Elliot Page đã thể hiện tốt vai Kitty nhưng trên thực tế, nhân vật này không được đánh giá cao về mặt phát triển nhân vật. Trong truyện tranh, Kitty Pryde - Shadowcat chỉ là một nhân vật vui nhộn. Một cô gái tuổi teen điển hình thường tình cờ có thể vượt qua mọi vấn đề.

Với loại sức mạnh đó, cô ấy có thể dễ dàng trở thành ác nhân. Thay vào đó, Kitty thực sự là một trong những thành viên tốt bụng và chu đáo nhất của X-Men. Đã từng có tin đồn về một bộ phim solo của Kitty Pryde trong quá khứ nhưng thông tin cụ thể của nó như thế nào thì tới nay vẫn chẳng ai biết.

Nightcrawler

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 5.

Trong X2: X-Men United, Alan Cumming đã khiến mọi người bất ngờ với vai diễn Nightcrawler. Nhân vật này sở hữu khả năng dịch chuyển tức thời, phong cách chiến đấu đầy tính thẩm mỹ và thiết kế tổng thể của anh ấy được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng thật không may, mặc dù là một nhân vật được rất nhiều người hâm mộ yêu thích, Cumming lại ghét việc trang điểm để hóa thân thành nhân vật này đến mức anh ta từ chối quay trở lại.

Bởi vậy nhân vật Nightcrawler đã không thể trở lại cho đến X-Men: Apocalypse và X-Men: Dark Phoenix. Do đó, một bộ phim về Nightcrawler có thể đi sâu vào một phần quan trọng trong lịch sử của nhân vật: Mystique là mẹ của anh ta có thể sẽ rất được đón nhận.

Jubilee

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 6.

Jubilee là con gái của hai người nhập cư Trung Quốc, sinh ra và lớn lên ở Beverly Hills. Jubilee đã khám phá ra sức mạnh đột biến của mình là có thể tạo ra "pháo hoa" trong 1 lần chạy trốn khỏi an ninh trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, cuộc đời cô thay đổi hoàn toàn trong một đêm, khi cha mẹ cô bị giết trong một vụ tai nạn xe hơi.

Jubilee sở hữu khả năng đột biến tạo ra thứ giống như pháo hoa, nhưng thực chất đây lại là những hạt năng lượng ánh sáng khác nhau về cường độ và sức mạnh và nó có thể phát nổ nếu cô muốn. Ngoài ra nhân vật này còn sở hữu một lá chắn bảo vệ tự nhiên, nó khiến tâm trí cô gần như trống rỗng và vô hình đối với các nhà ngoại cảm.

Wolverine (Laura Kinney)

Những X-Men xứng đáng để có thể sở hữu phim solo của riêng mình - Ảnh 7.

Sự xuất hiện của Laura bắt nguồn từ một nhóm khoa học muốn muốn nhân bản Weapon X, tên gọi khác của Wolverine. Vấn đề là các mẫu DNA của Wolverine đã bị hư hỏng khiến cho nhiễm sắc thể Y không thể sử dụng được. Để xử lý việc này, họ đã sử dụng nhiễm sắc thể Y để tạo ra một cá thể nữ. Thử nghiệm đã 22 lần thất bại cho tới mẫu thứ 23 bằng việc yêu cầu tiến sĩ di truyền học Sarah Kinney mang thai mẫu thử. X-23 hay Laura Kinney ra đời từ lúc đó.

Cuộc tranh luận lớn nhất khi nói đến X-Men của MCU là liệu Hugh Jackman có nên trở lại với vai Wolverine hay không? Hay ai có thể thay thế anh ta thành Logan? Nhưng có lẽ lựa chọn tốt nhất để cứu Marvel khỏi cuộc đấu tranh là để Logan nghỉ ngơi, ít nhất là lúc này.

Trong truyện tranh, X-23 - Laura đã tiến hóa để thay thế cha mình với tư cách là Người Sói mới. Có lẽ Laura là lựa chọn tốt hơn cả, đặc biệt là vì nhân vật này được rất nhiều người hâm mộ yêu thích trong Logan của James Mangold. Bởi vậy phim solo về Laura sẽ không chỉ giới thiệu một nhân vật nữ tuyệt vời khác mà còn thiết lập lại nhân vật Logan cho một thời điểm khác trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày