Đáng lẽ 3 phiên bản Spider-Man của Tom Holland, Tobey Maguire và Andrew Garfield đã có dịp hội ngộ trong Into the Spider-Verse

DG,  

Mặc dù đã loại bỏ ý tưởng này nhưng Sony cũng không phủ nhận sẽ có pha crossver cực mạnh giữa 3 phiên bản Spider-Man của Tom, Tobey và Andrew trong tương lai.

Ý tưởng về vũ trụ song song vẫn luôn là một đề tài hấp dẫn đối với những bộ phim khoa học viễn tưởng, và được dòng phim siêu anh hùng đặc biệt chú ý khai thác trong vài năm trở lại đây. Trong đó phải kể đến Spider-Man: Into the Spider-Verse, tác phẩm ra mắt vào năm 2018 và đã giành được tượng vàng Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Spider-Man luôn là một trong những cái tên hút fan nhất thế giới và là nhân vật nổi tiếng bậc nhất của vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, điểm đặc biệt mà Into the Spider-Verse mang lại chính là sự xuất hiện của không chỉ 1, mà đến 6 Người nhện đến từ các thế giới khác nhau: Miles Morales, Spider-Gwen, Spider-Man Noir, Spider-Ham, Peni Parker và đương nhiên là sự trở lại của cả Peter Parker.

Đáng lẽ 3 phiên bản Spider-Man của Tom Holland, Tobey Maguire và Andrew Garfield đã có dịp hội ngộ trong Into the Spider-Verse - Ảnh 1.

Into the Spider-Verse đã gây được tiếng vang lớn khi tập hợp được 6 phiên bản Spider-Man khác nhau thông qua ý tưởng về vũ trụ song song.

Into the Spider-Verse có lẽ sẽ còn bùng nổ hơn nữa nếu Sony quyết định giữ lại ý tưởng ban đầu cho cảnh credit cuối phim của mình: Toàn bộ các Spider-Man phiên bản điện ảnh sẽ có dịp hội ngộ với nhau bằng xương bằng thịt, chứ không phải thông qua các nét vẽ hoạt hình nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc Tom Holland (MCU), Tobey Maguire (Spider-Man 2002 - 2007) và Andrew Garfield (The Amazing Spider-Man) sẽ lần đầu tiên cùng xuất hiện trên màn ảnh lớn trong vai trò Người nhện đến từ các vũ trụ khác nhau.

Mới đây, nhà sản xuất Chris Miller đã đích thân lên tiếng xác nhận thông tin này. Ông cho biết biên kịch/đạo diễn Rodney Rotham thậm chí đã viết kịch bản cho cảnh phim Tom, Tobey và Andrew tao ngộ, nhưng cuối cùng quyết định cắt bỏ vì có thể sẽ khiến khán giả bối rối, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sony cho rằng khi đó (2018) vẫn là quá sớm để các phiên bản Spider-Man này có thể gặp nhau thông qua thuyết đa vũ trụ, và họ cảm thấy nên sản xuất phim hoạt hình trước thì sẽ hợp lý hơn là live-action.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của Sony, fan hâm mộ vẫn luôn hy vọng rằng Tom Holland, Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ xuất hiện trong Into the Spider-Verse, đặc biệt là khi bộ phim này lấy đề tài về thuyết vũ trụ song song. Trước đó, anh chàng nhện nhọ của MCU cũng đã “nhỡ miệng” xác nhận Sony đang cân nhắc đến khả năng crossover của 3 phiên bản Người nhện.

Đáng lẽ 3 phiên bản Spider-Man của Tom Holland, Tobey Maguire và Andrew Garfield đã có dịp hội ngộ trong Into the Spider-Verse - Ảnh 2.

Sony đã từng cân nhắc đưa 3 anh chàng Nhện này vào Into the Spider-Verse, nhưng cuối cùng lại hủy bỏ.

Chính sự thiếu vắng của bộ 3 này đã khiến khán giả bất ngờ, hụt hẫng, dù họ vẫn đón nhận tác phẩm hoạt hình của Sony khá tích cực. Bù lại, cảnh credit cuối phim là sự xuất hiện của Spider-Man 2099 (do Oscar Isaac lồng giọng) cũng đủ để khiến fan hâm mộ phải háo hức mong chờ phần tiếp theo.

Thế nhưng, theo những gì nhà sản xuất Chris Miller mới chia sẻ thì có lẽ Sony vẫn chưa từ bỏ kế hoạch mang 3 phiên bản Người nhện của mình vào chung 1 tác phẩm điện ảnh. Họ chỉ đang chờ đợi thời điểm thích hợp nhất để tung ra đòn đánh quyết định này mà thôi. Tobey và Andrew đã không xuất hiện với vai trò Spider-Man trong 1 thời gian dài, nhưng Tom Holland thì vẫn còn rất nhiều kế hoạch ở phía trước. Anh sẽ trở lại MCU trong phần phim riêng thứ 3 vào năm 2021, và có thể sẽ tiếp tục tham gia cả Avengers 5 tùy theo mối quan hệ hợp tác của Disney và Sony trong tương lai.

Đáng lẽ 3 phiên bản Spider-Man của Tom Holland, Tobey Maguire và Andrew Garfield đã có dịp hội ngộ trong Into the Spider-Verse - Ảnh 3.

Sony đang tích cực xây dựng vũ trụ "anti Spider-Man" cho riêng mình.

Bên cạnh đó, Sony cũng đang tích cực xây dựng vũ trụ “anti Spider-Man” của riêng mình với Venom: Let There Be Carnage, Morbius, cùng nhiều dự án hấp dẫn khác. Mới đây, nam diễn viên Tom Hardy đã liên tục nhá hàng hình ảnh Spider-Man sẽ xuất hiện trong Venom 2. Còn trailer của Morbius thì ẩn chứa đến 2 easter-egg liên quan đến “Nhện nhọ” của MCU, đặc biệt là sự trở lại của Vulture - phản diện chính trong Spider-Man: Homecoming. Vì vậy, không ngoại trừ khả năng Sony đã ấp ủ 1 kế hoạch dài hơi, chặt chẽ đến từng tình tiết để chuẩn bị cho pha crossover cực mạnh giữa 3 phiên bản Người nhện của Tom Holland, Tobey Maguire, và Andrew Garfield trong tương lai.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ