Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà...

  PnM,  
  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà...

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà...

  Trong bài này tôi sẽ đánh giá chi tiết 8 tiêu chí của máy rửa bát serie 4 quốc dân sau 6 tháng sử dụng liên tục.

  Bosch SMS46MI07E (SMS46MI05E, SMS46NI05E) là những mẫu máy rửa bát (chén) dạng độc lập thuộc Serie 4 được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm và tham khảo khi có nhu cầu sắm máy rửa bát lần đầu. Đây được coi là những model máy rửa bát "quốc dân" và kinh điển nhất bởi tính năng và giá thành tương đối phù hợp với số đông.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 1.

  Lắp máy rửa bát

  Ba mẫu SMS46MI07E, SMS46MI05E, SMS46NI05E rất giống nhau. Một số điểm khác biệt nho nhỏ có thể nhận thấy là ở độ ồn và thời gian rửa (chênh lệch đâu đó 30 phút khi dùng chế độ Eco). Trong bài này tôi sẽ đánh giá máy rửa bát SMS46MI07E sau 6 tháng sử dụng liên tục.

  1. Về xuất xứ và bảo hành

  Bosch là một trong số ít các thương hiệu máy rửa bát tốt nhất thế giới hiện nay. Những sản phẩm của hãng này từ công cụ, máy móc, đồ gia dụng... luôn đi liền với chất lượng và độ tin cậy cao nên người tiêu dùng ưa chuộng máy rửa bát Bosch cũng là điều dễ hiểu.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 2.

  Phiếu mua hàng lập từ tháng 5 nhưng do dịch bệnh nên giao chậm mấy tháng

  Các loại máy rửa bát của Bosch thường có xuất xứ từ nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức... Về lý thuyết thì mọi sản phẩm của họ dù là sản xuất ở đâu thì cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng chung mà hãng đặt ra, tuy nhiên tâm lý của người mua hàng chúng ta vẫn thích sản phẩm được sản xuất ở quốc gia "có uy tín" hơn. 

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 3.

  Máy được sản xuất tại Đức

  Và mẫu máy rửa bát Bosch SMS46MI07E đáp ứng được điều đó khi nó được sản xuất trực tiếp tại Đức (Made in Germany) mà không phải qua nước thứ 3 như nhiều sản phẩm Serie 2 và Serie 4 khác. Sản phẩm này được bảo hành 02 năm theo chế độ của nhà phân phối MEEG.

  Đây là điểm cộng đầu tiên của sản phẩm giúp cho tôi (và nhiều người khác) đã tin tưởng lựa chọn.

  Quá trình lắp đặt máy rửa bát Bosch SMS46MI07E

  2. Về độ dễ sử dụng

  Trong quá trình sử dụng thông thường hàng ngày tôi chỉ cần bấm duy nhất 2 nút là mở nguồn và Start là xong. Các thao tác khác như chỉnh lượng muối, nước bóng thì chỉ cần làm 1 vài lần đầu cho phù hợp với chất lượng nước, sau khi đã ổn thì gần như không phải đụng đến nữa.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 5.

  Hai nút hay sử dụng nhất là nút nguồn (ngoài cùng bên trái) và Start (ngoài cùng bên phải)

  Do vậy, ngay cả người già hay trẻ nhỏ cũng có thể thao tác được. Hai đứa nhỏ nhà tôi mới 5 tuổi mà đã có thể cho viên rửa vào ngăn đựng và bật cho máy chạy được rồi.

  3. Về năng lực rửa

  SMS46MI07E có công suất rửa (năng lực rửa) 14 bộ bát đĩa châu Âu với 3 giàn rửa – tức là thuộc top lớn nhất hiện nay.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 6.

  Theo tôi tìm hiểu thì một bộ đồ ăn Châu Âu được quy ước gồm: 04 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 01 chiếc cốc, 01 chiếc ly, 01 dao ăn, 01 dĩa và 3 loại thìa.

  Trong khi đó, một bữa ăn của một gia đình Việt Nam, nếu tính theo con số phổ biến là 4 người thì sẽ bao gồm khoảng 4 bát cơm, 1 bát nước chấm, 2 – 3 cái đĩa, 1 tô canh, muôi, thìa, đũa… tương đương khoảng ba bộ đồ ăn châu Âu.

  Như vậy, nếu quy đổi ra đơn vị theo bữa ăn của gia đình Việt thì 8 bộ đồ ăn châu Âu tương ứng với khoảng 2 bữa ăn gia đình Việt, 11-13 bộ đồ ăn Châu Âu tương đương với 3-4 bữa ăn Việt Nam...

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 7.

  Gia đình tôi vừa đúng 4 người: 2 vợ chồng, 2 con nhỏ 5 tuổi. Chúng tôi có thói quen nấu ăn sáng ở nhà, mang cơm đi làm buổi trưa và gom tất cả bát đũa đến tối mới rửa. Thời gian đầu mới mua máy rửa bát thì chúng tôi cho rửa hàng ngày, do máy có công suất 14 bộ nên thừa thãi không gian và chỉ cần sử dụng nửa viên rửa bát dạng All in one của Finish cho mỗi lần chạy.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 8.

  Đợt nghỉ giãn cách xã hội thì chúng tôi làm việc ở nhà cả ngày, thêm bát đũa của bữa ăn trưa mà vẫn không hề gặp khó khăn gì.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 9.

  Một tháng trở lại đây chúng tôi thử gom bát đũa của 2 ngày (từ sáng hôm trước đến tối hôm sau) và thấy vẫn tương đối ổn nên duy trì như vậy, tức là 2 ngày mới cho máy chạy một lần. Bát đũa của ngày hôm trước được gạt bỏ thức ăn thừa, tráng sơ và xếp vào máy nên chưa gặp tình trạng bốc mùi hay mốc meo bao giờ.

  Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều từ điện, nước, hóa chất tẩy rửa cũng như thời gian xếp bát đũa vào máy trước khi rửa và lấy bát đũa ra sau khi rửa xong.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 10.

  Hôm 29 Tết tôi cho cả cái nồi luộc gà 28 cm vào mà vẫn OK.

  Có một điều cần lưu ý với các bạn rằng máy này là máy rửa bát (hoặc có nơi gọi là máy rửa chén) chứ không phải máy rửa nồi hay máy rửa rổ, rửa chậu nên nếu gia đình bạn sử dụng nhiều nồi, xoong hay rổ nhựa thì chắc chắn sẽ thiếu chỗ nếu gom nhiều bữa trong ngày để rửa.

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 11.

  Do vậy, nếu không gian nhà bạn cho phép thì tôi khuyên chân thành là hãy lựa chọn máy rửa bát có không gian rửa càng to càng tốt.

  4. Về độ ồn

  Mỗi mẫu máy rửa bát của Bosch sẽ có một tính năng nào đó nổi trội nhất và được in ngay trên vỏ máy. Trong khi mẫu SMS46MI05E là SuperSilence (siêu êm) thì mẫu SMS46MI07E được quảng cáo là SuperSilencePlus (40-45 dB) – tức là còn ít ồn hơn nữa. 

  Đánh giá cực chi tiết máy rửa bát Bosch serie 4 quốc dân sau nửa năm sử dụng: ổn đấy, nhưng mà... - Ảnh 12.

  Máy rửa bát nhà tôi để ở ngoài logia nên trong quá trình sử dụng gần như chẳng bao giờ nghe thấy tiếng gì, trừ khi đứng sát cạnh máy thì mới nhận ra tiếng tia nước phun hoặc máy bơm nước hoạt động (dù khá nhỏ).

  Sau nửa năm sử dụng, nay tôi đã hiểu vì sao nhiều người sẵn sàng "chi cả nghìn đô" mua máy rửa báthttps://genk.vn/danh-gia-cuc-chi-tiet-may-rua-bat-bosch-serie-4-quoc-dan-sau-nua-nam-su-dung-on-day-nhung-ma-20220201011944402.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ