Đạo diễn gốc Việt được báo quốc tế ca ngợi với phim ngắn giả tưởng nặng kĩ xảo “Hyperlight”

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 

Trong bộ phim ngắn “Hyperlight” vừa ra mắt, đạo diễn trẻ Nguyen-Anh Nguyen đã khiến người xem choáng ngợp với những kỹ xảo nặng đô cùng một kịch bản cuốn hút.

Là một người trẻ mang quốc tịch Việt Nam – Canada, đạo diễn Nguyen-Anh Nguyen đã từng được báo chí quốc tế ca ngợi với những tác phẩm phim ngắn của mình.

Các bộ phim của anh được đánh giá là đẹp mắt và dàn nhân vật có chiều sâu. Mới đây, anh đã một lần nữa thu hút sự chú ý khi cho ra mắt tác phẩm mới nhất của mình: Hyperlight cho thấy khả năng của những nhà làm phim trẻ đã tiến xa thế nào.

Phim ngắn "Hyperlight" của đạo diễn Nguyen-Anh Nguyen

Với bối cảnh là tương lai gần (năm 2085), khi công nghệ du hành nhanh-hơn-ánh-sáng đã được chế tạo, bộ phim viễn tưởng đầy căng thẳng Hyperlight là một bữa tiệc về mặt thị giác cho người xem cùng nội dung cô đọng, hấp dẫn, đầy bất ngờ.

Đạo diễn gốc Việt được báo quốc tế ca ngợi với phim ngắn giả tưởng nặng kĩ xảo “Hyperlight” - Ảnh 2.
Đạo diễn gốc Việt được báo quốc tế ca ngợi với phim ngắn giả tưởng nặng kĩ xảo “Hyperlight” - Ảnh 3.

Một vài cảnh gợi nhắc siêu phẩm "Gravity" của đạo diễn Alfonso Cuarón

Theo dõi bộ phim kéo dài 17 phút này, khán giả có thể thấy rõ nỗ lực của đạo diễn và các nghệ sĩ tạo hình trong việc xây dựng những chi tiết có kĩ xảo VFX nặng. Hai gương mặt thân quen là Jeannanne Goosen (vai Michelle trong The Walking Dead ) và Peter Shinkoda (Nobu trong Daredevil ) cũng góp mặt trong bộ phim với tư cách diễn viên chính.

Nhận xét về Hyperlight, trang ScreenAnarchy viết "Nguyen-Anh sở hữu một gu nghệ thuật thật độc đáo đến nỗi không thể chối bỏ được". Trang SyFy lại so sánh Hyperlight với Gravity – một tác phẩm du hành vũ trụ từng đoạt giải Oscar – nhờ vào bầu không khí và phong cách của bộ phim.

Đạo diễn gốc Việt được báo quốc tế ca ngợi với phim ngắn giả tưởng nặng kĩ xảo “Hyperlight” - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyen-Anh Nguyen chia sẻ: "Hyperlight khi còn nằm trên giấy tưởng như là một dự án không thể thực hiện được do rào cản về chi phí, thế nhưng chúng tôi vẫn biến nó thành hiện thực nhờ vào những con người sáng tạo, tin tưởng vào tầm nhìn của bộ phim".

Hyperlight được đạo diễn bởi Nguyen-Anh Nguyen với kịch bản của Nicolas Billon và được chỉ đạo hình ảnh bởi Simran Dewan. Để có thể các tác phẩm của Nguyen-Anh, bạn có thể truy cập trang Vimeo của anh.

(Nguồn: ScreenAnarchy)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ