Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay

PH - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Kênh Youtube JerryRigEverything chia sẻ danh sách những smartphone có độ bền cao nhất và dễ sửa chữa nhất ra mắt trong năm 2022 vừa qua.

Điện thoại dễ sửa chữa nhất - Google Pixel 7 Pro

Siêu phẩm của Google không cần tháo bất kì ốc vít nào để có thể tách màn hình ra khỏi khung. Chỉ cần dùng vài dụng cụ đơn giản là các thành phần đã rời nhau ra trong vỏn vẹn vài phút. Các linh kiện chính hãng cũng rất dễ mua, ít nhất là tại Mỹ - thị trường bán Pixel rộng rãi nhất.

Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại dễ sửa chữa thứ 2 là iPhone 14 với mặt lưng và màn hình đều có thể tháo rời dễ dàng. Dù Apple vẫn gây khó trong việc để người dùng tự sửa máy nhưng đây đã là 1 bước tiến lớn khiến iPhone 14 xứng đáng đạt hạng 2.

Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay - Ảnh 2.

Điện thoại khó sửa chữa nhất - Samsung Galaxy Z Flip4/Z Fold 4

Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay - Ảnh 3.

Z Flip4 và z Fold 4 có thể tháo rời và lắp lại được, nhưng linh kiện thì quá khó tìm và đắt đỏ.

Cặp đôi smartphone này hoàn toàn có thể tháo rời và lắp lại như cũ, kể cả phần màn hình gập. Nhưng, vấn đề lớn nhất lại là bộ linh kiện quá “hiếm có khó tìm” và mức giá thì không hề dễ chịu. Cách dễ nhất (nhưng vẫn vô cùng khó) để bạn tự sửa là mua xác máy cũ đã hỏng và thay “ruột” bên trong sang máy của mình.

Điện thoại bền nhất - AMG H5

Hóa ra chiếc điện thoại bền nhất lại là chiếc điện thoại giá rẻ nhất trong danh sách này. AMG H5 hiện có bán tại Việt Nam, là hàng xách tay với giá chỉ khoảng 8 triệu đồng. Máy có bề ngoài bọc cao su chống sốc tốt, thân cực dày nên không thể bị bẻ gãy bằng tay như các điện thoại khác.

Đây cũng là điện thoại có loa ngoài to nhất trên thế giới với củ loa cỡ lớn công suất 3.5W nằm ở mặt lưng.

Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay - Ảnh 4.

Điện thoại kém bền nhất - Asus ROG Phone 6 Pro

OnePlus 10 Pro và OnePlus 10T dễ dàng bị bẻ gãy làm đôi, nhưng điện thoại có độ bền thấp nhất năm 2022 phải gọi tên ROG Phone 6 Pro. Máy thậm chí còn dễ gãy hơn iPad Air 2022. Máy cực kì dễ gãy, khiến các linh kiện rơi rụng hết ra ngoài chỉ với 1 chút lực bẻ.

Đây là những điện thoại dễ sửa chữa và độ bền cao nhất hiện nay - Ảnh 5.

ROG Phone 6 Pro nhanh chóng gãy đôi dù chỉ bẻ bằng tay và không cần tác động lực mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ