Đối đầu với Apple Watch, Huawei Watch GT cho phép theo dõi nhịp tim liên tục đến 14 ngày

  Nguyễn Hải,  

  Để có được thời lượng pin dài đó, Huawei Watch GT đã từ bỏ luôn cả hệ điều hành Wear OS và sử dụng LiteOS do mình tự phát triển.

  Trong khi chiếc Apple Watch đang bỏ xa các đối thủ smartwatch của mình, còn hệ điều hành Wear OS của Google vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng, việc ra mắt một chiếc smartwatch dường như là một ý tưởng ngốc nghếch. Thế nhưng Huawei vẫn làm như vậy, và cách tiếp cận của họ thú vị hơn nhiều so với suy nghĩ thông thường.

  Chiếc Huawei Watch GT là một semi-smartwatch, về cơ bản là một thiết bị theo dõi tập thể dục đeo tay với hình dạng và thiết kế như một chiếc đồng hồ đeo tay. Cho dù không sử dụng Wear OS, Watch GT vẫn nhận được thông báo từ điện thoại của bạn. Nhưng điều ấn tượng nhất về thiết bị này là thời lượng pin của nó, lên tới 2 tuần trong điều kiện sử dụng thông thường.

  Đối đầu với Apple Watch, Huawei Watch GT cho phép theo dõi nhịp tim liên tục đến 14 ngày - Ảnh 1.

  So với chiếc Huawei Fit ra mắt vài năm trước, Watch GT là một sự nâng cấp về mọi mặt. Nó được trang bị màn hình OLED 1,39 inch với lớp phủ DLC (diamond-like carbon) trên bề mặt kính và viền ceramic. Bộ khung của đồng hồ làm từ thép 316L. Bên cạnh đó, Watch GT cũng có GPS, và nó có thể theo dõi khi bạn ngủ cũng như chạy bộ, đạp xe, bơi lội nhờ sự trợ giúp của bộ đo độ cao tích hợp bên trong.

  Tương tự như Huawei Fit, Watch GT cũng hỗ trợ khả năng đo nhịp tim liên tục. Công ty hứa hẹn việc tối ưu cho AI của thiết bị sẽ giúp mang lại kết quả đo nhịp tim chính xác hơn, và nó vẫn có thể nhận ra khi nó không được đeo ở vị trí lý tưởng để có kết quả đo chính xác.

  Đối đầu với Apple Watch, Huawei Watch GT cho phép theo dõi nhịp tim liên tục đến 14 ngày - Ảnh 2.

  Sử dụng hệ điều hành LiteOS do Huawei tự phát triển, Watch GT được thiết kế để tối ưu cho pin. Nó có kiến trúc chip kép (dual chip), với một chip dành cho các tác vụ năng lượng thấp khi người dùng ít vận động, và một chip mạnh hơn dành cho các tác vụ vận động. Huawei cho biết, thời lượng pin sẽ kéo dài đến 2 tuần nếu chỉ dùng cho việc giám sát nhịp tim và tập thể dục 90 phút mỗi tuần.

  Đối đầu với Apple Watch, Huawei Watch GT cho phép theo dõi nhịp tim liên tục đến 14 ngày - Ảnh 3.

  Trong trường hợp sử dụng nhiều nhất, khi màn hình và GPS bật liên tục, Watch GT có thể duy trì tối đa đến 22 giờ. Và nếu bạn muốn sử dụng tiết kiệm nhất có thể, tránh bật GPS và chỉ sử dụng giám sát nhịp tim cũng như thông báo từ điện thoại, bạn có thể sử dụng đến 30 ngày mà không cần sạc.

  Cho dù hiện không thiếu các thiết bị theo dõi tập thể dục trên thị trường, nhưng với thiết kế mặt đồng hồ quen thuộc cùng các tính năng đi kèm, Huawei tự tin hướng tới những người dùng muốn có các dữ liệu sức khỏe như vậy, mà không phải đeo một thiết bị giống như dụng cụ thể thao trên tay. Đó là lý do vì sao công ty lại chọn thiết kế như hiện tại.

  Đối đầu với Apple Watch, Huawei Watch GT cho phép theo dõi nhịp tim liên tục đến 14 ngày - Ảnh 4.

  Chiếc Huawei Watch GT sẽ ra mắt với hai phiên bản. Phiên bản Sport sẽ có giá bán lẻ 199 Euro, trong khi phiên bản Classic sẽ có giá cao hơn, 249 Euro. Ngày mở bán của hai thiết bị này vẫn chưa được công bố.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày