DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Phụ kiện, drone, ống kính, smartphone và máy ảnh - những sản phẩm nào lọt vào 'mắt xanh' của những nhiếp ảnh gia tại DPreview?

2018 là một trong những năm sôi động nhất của ngành nhiếp ảnh, khi các hãng sản xuất máy ảnh đều ra những sản phẩm mới, trong đó không thể kể tới là danh mục máy ảnh không gương lật. Không dừng lại ở đó, các hãng smartphone cũng có rất nhiều cải tiến cho khả năng chụp ảnh trên sản phẩm của mình. Sau đây là những sản phẩm nổi bật nhất trong năm nay, đạt giải thưởng "Sản phẩm nổi bật 2018" do các nhiếp ảnh gia tại DPreview bình chọn.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 1.

Phụ kiện của năm: Ba-lô đa dụng, có thể đựng máy ảnh Wandrd Prvke 21L.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 2.

Phụ kiện làm phim của năm: Gimbal DJI Ronin-S.

Mời độc giả xem bộ ảnh mở hộp sản phẩm này.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 3.

Các smartphone nổi bật nhất cho mục đích chụp hình: Samsung S9+, Apple iPhone XS, Huawei Mate 20 Pro và Google Pixel 3.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 4.

Smartphone đạt giải nhất: Apple iPhone XS. Chiếc smartphone này ăn điểm với khả năng chụp hình Smart HDR, xóa phông mượt mà và chất lượng quay phim 4K cao.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 5.

Drone của năm: DJI Mavic 2 Pro. Đây là sản phẩm kế nhiệm cho chiếc Mavic Pro, sử dụng cảm biến 1 inch cho chất lượng ảnh cao hơn, cùng khả năng quay 4K/30p.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 6.

Ống kính zoom của năm: Tamron 28-75 f/2.8 Di III RXS dành cho máy ảnh Sony E-mount. Một ống kính zoom có dải tiêu cự đa dụng, khẩu độ lớn f/2.8 nhưng ở tầm giá dễ tiếp cận.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 7.

Ống kính Prime của năm: Sony FE 24mm f/1.4 GM. Ống kính góc rộng cao cấp, được Sony ra mắt trong năm nay dành cho hệ thống máy không gương lật của mình. Sản phẩm có độ nét cao, tránh viền tím tốt và khẩu độ siêu lớn.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 8.

Máy ảnh compact của năm: Sony RX100VI. Chiếc máy siêu nhỏ gọn nhưng có dải zoom 24-200mm, cùng nhiều tính năng chụp hình cao cấp không thua kém các máy thay được ống kính.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 9.

Máy ảnh hybrid tầm trung: Fujifilm X-T3. Chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến X-Trans IBIS độc đáo, và cũng là chiếc máy APS-C dân dụng đầu tiên có khả năng quay phim 4K/60p.

Những hình ảnh trên tay của chiếc Fujifilm X-T3 đầu tiên tại Việt Nam.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 10.

Máy ảnh giá rẻ của năm: Canon EOS M50. Chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên của Canon có khả năng quay phim 4K. Chất lượng chụp hình của máy cũng không hề tệ, với cảm biến 24MP thế hệ mới.

Bài đánh giá, trải nghiệm máy ảnh Canon EOS M50 - một sản phẩm khiến nhiếp ảnh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 11.

Máy ảnh tầm trung của năm: Sony A7III. Chiếc máy ảnh chứa đựng nhiều tính năng nổi bật như Full-frame, chống rung, quay phim 4K với mức giá chỉ $2000.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 12.

Máy ảnh cao cấp của năm: Nikon Z7. Một trong 2 chiếc máy ảnh không gương lật Full-frame đầu tiên của Nikon, nổi bật với báng cầm dày dặn, cảm biến 46MP và khả năng quay phim 4K với lấy nét tự động tốt.

Trên tay 'hàng nóng' một chiếc Nikon Z7 đã lưu lạc tới Việt Nam trước khi được công bố chính thức.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 13.

Cải tiến công nghệ của năm: Google Pixel 3. Không có nhiều camera như những đối thủ, nhưng Google Pixel 3 ăn điểm ở khả năng xử lý hình ảnh chất lượng cao, đi đầu trong phong trào "Nhiếp ảnh bằng phần mềm" trên smartphone.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 14.

Và cuối cùng: Những sản phẩm nổi bật nhất của năm bao gồm Fujifilm X-T3, Nikon Z7, ống kính Tamron 28-75 f/2.8 và Sony A7III.

DPreview: Điểm mặt những sản phẩm nhiếp ảnh nổi bật nhất của năm 2018 - Ảnh 15.

Và sản phẩm nổi bật nhất của năm đã được trao cho Sony A7III. Đây không những là một sản phẩm tiên tiến, lại được định giá đủ thấp để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm. Sự ra mắt của chiếc máy ảnh này cũng đã 'thôi thúc' Canon và Nikon phải ra máy ảnh không gương lật cho riêng mình, đưa công nghệ này phát triển một cách nhanh chóng trong năm 2018, và sẽ còn tiếp diễn trong 2019.

NỔI BẬT TRANG CHỦ