Dự đoán về Phase 4: Avengers 5 sẽ được Marvel thay đổi như thế nào?

  Đức Khương,  

  Avengers 5 vẫn chưa được Marvel xác nhận chính thức, nhưng các bộ phim và chương trình thuộc Giai đoạn 4 của MCU đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều suy đoán khác nhau.

  Marvel vẫn chưa chính thức xác nhận rằng Avengers 5 sẽ được thực hiện cụ thể trong khoảng thời gian nào, nhưng Giai đoạn 4 của MCU đã được thiết lập. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Spider-Man: Far From Home là điểm kết thúc cho cả Giai đoạn 3 và Infinity Saga, nhưng Avengers: Endgame mới thực sự là một sản phẩm khiến nhiều người nhớ đến nhất trong thập kỷ đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

  Sau khi tập hợp các Avengers lại với nhau vào năm 2012 trong bộ phim mà sau đó là trở thành loạt phim siêu anh hùng chưa từng có tiền lệ cả về quy mô cũng như những ảnh hưởng từ các sự kiện trong phim như cái chết của Iron Man và Black Widow trong Endgame, cùng với quyết định của Captain America ở lại quá khứ với Peggy Carter. Avengers đã thay đổi và không thể trở lại như trước.

  Tuy nhiên, chắc chắn rằng The Avengers 5 sẽ được thực hiện vào một thời điểm nào đó trong tương lai và một nhóm các siêu anh hùng thế hệ mới của Avengers sẽ được ra mắt và tập hợp lại với nhau. Vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về Avengers 5 trong Giai đoạn 4 của MCU, nhưng các bộ phim và chương trình truyền hình của Marvel lại đang được thực hiện rất nhiều. Điều này dường như được thực hiện để mang đến ít nhất một cái nhìn về tương lại của loạt phim Avengers, bao gồm các nhân vật và điểm cốt truyện khác nhau có thể đưa vào The Avengers.

  Love & Thunder có thể sẽ mang đến sự trở lại của Thor trong The Avengers 5

  Dự đoán về Phase 4: Avengers 5 sẽ được Marvel thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

  Trong khi Iron Man đã chết và Cap thì chọn ở trong quá khứ, thì Thor vẫn có những cuộc phiêu lưu xa hơn, có thể là với Guardians of the Galaxy, có thể là trở lại New Asgard, hoặc bất kỳ nơi nào khác trong vũ trụ.

  Trong khi đó, một phần của câu chuyện đó sẽ được kể trong Thor: Love & Thunder, đó sẽ không phải là phần cuối trong cuộc hành trình của nhân vật này bởi MCU đã xác nhận Chris Hemsworth sẽ trở tiếp tục lại sau bộ phim này. Thor đã tham gia MCU từ năm 2011 và sẽ trở thành nhân vật đầu tiên có bốn phim solo.

  Thor 4 có thể sẽ thiết lập sự trở lại của nhân vật này trong The Avengers. Siêu anh hùng này vẫn đang trên hành trình khám phá bản thân, bao gồm cả việc học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ. Sự giác ngộ của Thor khiến cho anh ấy cảm thấy rằng mình cần có tinh thần đồng đội và trách nhiệm với những người xung quanh. Vì Iron Man và Captain America đều đã dẫn dắt Avengers trong quá khứ, nên rất có thể trong Giai đoạn 4 của MUC, Thor sẽ quay trở lại The Avengers với vai trò lãnh đạo và "dìu dắt" các Avengers ở thế hệ tiếp theo.

  Những nhân vật có thể sẽ thay thế cho Avengers gốc

  Dự đoán về Phase 4: Avengers 5 sẽ được Marvel thay đổi như thế nào? - Ảnh 2.

  Trong khi Thor vẫn gắn bó với Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong Giai đoạn 4, thì vẫn có thể có những nhân vật khác sẽ thay thế vai trò cũ của nhân vật này trong The Avengers.

  Thor 4 sẽ giới thiệu Jane Foster trong vai trò là Mighty Thor (do Natalie Portman thủ vai), điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ là một siêu anh hùng cầm trên tay cây búa Mjolnir trong bộ phim đó. Ngoài ra còn có những đồn đoán cho rằng MCU sẽ đưa Beta Ray Bill, một nhân vật khác có sức mạnh của Thor và cầm Stormbreaker nếu cần. Và rất có thể đây sẽ là những nhân vật thay thế vị trí cũ của Thor trong The Avengers 5.

  Ngoài Thor ra, thì có rất nhiều sự thay thế khác cho các Avengers gốc. Yelena Belova có thể sẽ là nhân vật mới đảm nhận vai trò của Black Widow trong tương lai. Falcon và Winter Soldier dường như cũng là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế Steve Rogers, nhưng có lẽ Sam Wilson sẽ trở thành Captain America mới trong The Avengers 5. Chương trình truyền hình trên Disney : She-Hulk cũng sẽ dẫn đến một khả năng khác là Jennifer Walters sẽ thay thế vai trò của Bruce Banner trong MCU, trong khi đó Hawkeye mới có thể sẽ là Kate Bishop.

  Giai đoạn 4 sẽ giới thiệu thêm các nhân vật mới cho Avengers

  Dự đoán về Phase 4: Avengers 5 sẽ được Marvel thay đổi như thế nào? - Ảnh 3.

  Cũng như những nhân vật thay thế trực tiếp cho các Avengers gốc trong Giai đoạn 4 của Marvel, có một số nhân vật mới có thể trở thành một phần của đội trong tương lai. Nhiều người trong số này sẽ được giới thiệu trong Eternals, những siêu anh hùng mới như Black Knight, Sersi và Gilgamesh đều đã từng là một phần của đội Avengers ở nhiều điểm khác nhau trong Marvel Comics. Đặc biệt, Kit Harington sẽ trở thành Dane Whitman - Black Knight của Marvel trong Eternals. Nên không có gì ngạc nhiên khi thấy Black Knight trong The Avengers 5.

  Trong số các anh hùng mới khác trong Giai đoạn 4 của MCU, có một số nhân vật khác cũng được phỏng đoán là là Avengers tiềm năng như Shang-Chi và Moon Knight.

  Mối đe dọa mới

  Dự đoán về Phase 4: Avengers 5 sẽ được Marvel thay đổi như thế nào? - Ảnh 4.

  Thanos là mối đe dọa lớn nhất mà các Avengers phải đối mặt, và đây cũng là nhân vật phản diện của Infinity Saga. Sự kết thúc vai trò của nhân vật này đã để lại một khoảng trống và hiển nhiên Marvel sẽ cần một phản diện khác để lấp đầy chỗ trống đó trong The Avengers 5.

  Việc tìm ra một kẻ thù xứng đáng để thay thế Thanos và bảo đảm các Avengers hợp tác với nhau không phải là một việc đơn giản. Nhưng điều này cung không phải là quá khó khăn bởi trong nguyên tác truyện tranh đã có một vài lựa chọn hấp dẫn dành cho Marvel. Đồng thời thỏa thuận giữa Disney-Fox hoàn tất cũng đồng nghĩa với việc các nhân vật mới sẽ được tham gia và cả Doctor Doom hay Galactus cũng có thể là những lựa chọn hấp dẫn cho The Avengers 5.

  Giai đoạn 4 có thể thiết lập một trong hai điều sau: các bộ phim và chương trình sắp tới có khả năng sẽ xây dựng sự kiện và kết nối với X-Men cũng như Fantastic Four, hoặc bằng một cách nào đó Doctor Doom sẽ xuất hiện trong Doctor Strange 2. Ngoài ra, Captain Marvel 2 cũng có thể thiết lập nhân vật phản diện của Avengers 5 bằng sự xuất hiện của các Sứ giả của Galactus trước khi ác nhân này chính thức xuất hiện.

  Tuy nhiên, theo nhiều đồn đoán, phản diện của The Avengers 5 có khả năng sẽ là Kang the Conqueror bởi Jonathan Majors được cho là đã được chọn vào vai ác nhân này trong Ant-Man 3. Ác nhân của siêu anh hùng du hành thời gian của chúng ta có thể sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo sau các sự kiện của Endgame và với đa vũ trụ trong Phase 4 của MCU.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày