Đừng nên trải giấy vệ sinh lên bồn cầu cho sạch, bạn đang ngồi lên nhiều vi khuẩn hơn nữa đấy

Dink , Theo Thời Đại

Tưởng chừng như sạch hơn nhưng không hề thế chút nào.

Bên cạnh nhện, gián, thảm họa môi trường từ băng tan, người ngoài hành tinh xâm lược, ta còn phải lo sợ một thứ nữa, đó là nhà vệ sinh công cộng. Dùng nhà vệ sinh từ nhà bạn bè, người thân đã không thoải mái bằng ở nhà rồi, huống gì phải dùng một cái bồn cầu không biết bao nhiêu người sử dụng rồi. Nhưng mà khi đã buồn quá rồi rồi thì bạn không còn sự lựa chọn nào khác.

Vậy thì bạn làm gì khi buộc phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng? Bạn có phủ lên đó một lớp giấy vệ sinh để ngồi lên cho sạch không? Nếu câu trả lời là có, thì bạn hãy dừng ngay việc đó lại. Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng đó mới là điều nên làm.

Người ta nghĩ rằng chỗ ngồi của bệ xí thường chứa rất nhiều vi khuẩn, thực ra không phải vậy. Bản thân những tấm nhựa đó được thiết kế với bề mặt cong, trơn mịn và không cho vi khuẩn có nhiều chỗ để bám vào. Vậy thì vi khuẩn sẽ bám nhiều vào đâu?

Xin đừng hoảng sợ, bởi câu trả lời là khắp mọi nơi.

Đúng vậy, vi khuẩn trong phòng vệ sinh có ở khắp mọi nơi: trên tay nắm cửa lúc bạn bước vào, trên bồn rửa mặt lúc bạn rửa tay, trên nắm đấm cửa trước mỗi toilet và trên cả cuộn giấy vệ sinh vẫn được treo ở đó.

Không như bệ ngồi, không có bất kì thứ gì trong nhà vệ sinh được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa vi khuẩn bám vào cả. Hơn nữa, mỗi khi giật nước mà không đậy nắp bồn cầu, vi khuẩn sẽ bay tùm lum trong nhà vệ sinh, bám dính lên mọi thứ. Có thể bạn đậy nắp lúc giật nước, nhưng đâu phải ai cũng làm vậy?

Mọi bề mặt đồ đạc trong phòng vệ sinh đều chứa đầy vi khuẩn, đó là điều chắc chắn và thậm chí, theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, thì bề mặt của thớt thái đồ ăn, của bọt biển rửa bát còn bẩn hơn cả chỗ ngồi của bồn cầu. Để tránh gặp phải vi khuẩn, có lẽ bạn phải sắm cho mình cả một bộ đồ chống phóng xạ thôi.

Khác với các đồ vật kia, và cũng giống như bề mặt của bệ ngồi bồn cầu, da (mông) của chúng ta được Mẹ Thiên nhiên ban cho khả năng chống khuẩn rất tốt, Không phải cứ tiếp xúc với vi khuẩn là chúng sẽ tự tìm được bò vào các lỗ hở có trên cơ thể người đâu, bạn cứ tránh dụi mắt ngoáy tai cho tay vào miệng là được. Và đừng quên rửa tay sau khi tiếp xúc với những nguồn vi khuẩn.

Bên cạnh đó, còn một nguồn phát tán vi khuẩn mà các bạn không ngờ tới nữa, đó chính là máy sấy tay. Nếu các bạn không tin, hãy đọc bài viết này.

Kết luận lại, hành động trải giấy vệ sinh lên để ngồi hoàn toàn vô tác dụng và thậm chí, bạn còn ngồi lên nhiều vi khuẩn hơn là ngồi trên bệ xí không nữa đó. Có chăng, nên trải ra một lớp giấy mỏng phủ xuống nước bồn cầu bên dưới, để tránh trường hợp nước bắn tung tóe khi bạn tiến hành “thả bom”.

Chúc các bạn đi vệ sinh an toàn và sạch sẽ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ