Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra "Deadpool" phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải

Long.J,  

Một trong số những lần hiếm hoi nam tài tử chia sẻ về cuộc sống thật đầy lo âu và áp lực của bản thân.

Tháng 5 hàng năm được chọn là Tháng nhận thức về Sức khỏe Tâm thần (Mental Health Awareness Month), Ryan Reynolds quyết định cởi mở về cuộc chiến mang tính cá nhân với sự lo âu với tờ New York Times.

"Tôi lo lắng, tôi luôn lo lắng", Reynolds nói với nhà báo Cara Buckley. "Ngay cả những lúc vui vẻ, tôi vẫn lo lắng".

Đó chắc chắn là tuyên bố bất ngờ từ một nam tài tử dường như đang có tất cả trong tay: Sự nghiệp diễn xuất hoành tráng ở Hollywood, gia đình nhỏ xinh đẹp, sự duyên dáng, thông minh và trí tuệ của anh cũng được vô số người ngưỡng mộ.

Đáng tiếc, sự lo âu không quan tâm đến tình trạng của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Reynolds đã phải vật lộn với nó từ khi còn nhỏ, một phần do ảnh hưởng của cha anh - một cảnh sát đã về hưu. Reynolds gọi cha mình là "trạm phát căng thẳng trong nhà".

Trong khi Reynolds bỏ lại những ký ức không mấy đẹp đẽ từ thời thơ ấu, anh vẫn yêu mến cha mình, thậm chí đặt tên con gái là James để tỏ lòng ngưỡng mộ ông. 

Cuộc phỏng vấn tiết lộ rằng Reynolds thường xuyên phải vượt qua "sự sợ hãi và cảm giác buồn nôn trước khi xuất hiện trước công chúng". Ngay cả trước cuộc phỏng vấn với New York Times, anh gần như không ăn gì.

Theo Hiệp hội lo lắng và trầm cảm của Mỹ, lo âu là chứng rối loạn tâm thần phổ biến bậc nhất, tối thiểu 40 triệu người trưởng thành ở Mỹ đang phải chống chọi với nó. Hơn nữa, chỉ có khoảng 36% người bệnh có tiến triển tích cực, còn lại vẫn chưa chủ động tìm kiếm sự trợ giúp.

Khi được hỏi làm thế nào để chống lại sự lo âu khi liên tục bị truyền thông nhòm ngó, Reynolds nói rằng anh phải trốn chạy trong vai trò của nhân vật nào đó. Ngoài ra, nam tài tử còn tìm được bình yên nhờ tập thiền.

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 1.

Tháng 5 hàng năm được chọn là Tháng nhận thức về Sức khỏe Tâm thần (Mental Health Awareness Month)

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 2.

Ryan Reynolds quyết định cởi mở về cuộc chiến mang tính cá nhân với sự lo âu với tờ New York Times

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 3.

"Tôi lo lắng, tôi luôn lo lắng", Reynolds nói với nhà báo Cara Buckley. "Ngay cả những lúc vui vẻ, tôi vẫn lo lắng"

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 4.

Đó chắc chắn là tuyên bố bất ngờ từ một nam tài tử dường như đang có tất cả trong tay

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 5.

Sự nghiệp diễn xuất hoành tráng ở Hollywood, gia đình nhỏ xinh đẹp, sự duyên dáng, thông minh và trí tuệ của anh cũng được vô số người ngưỡng mộ

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 6.

Đáng tiếc, sự lo âu không quan tâm đến tình trạng của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 7.
Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 8.

Reynolds đã phải vật lộn với nó từ khi còn nhỏ, một phần do ảnh hưởng của cha anh - một cảnh sát đã về hưu. Reynolds gọi cha mình là "trạm phát căng thẳng trong nhà"

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 9.

"Lũ trẻ không đáng phải gánh chịu những vấn đề không phải của chúng"

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 10.

Trong khi Reynolds bỏ lại những ký ức không mấy đẹp đẽ từ thời thơ ấu, anh vẫn yêu mến cha mình, thậm chí đặt tên con gái là James để tỏ lòng ngưỡng mộ ông

Hài hước, thông minh là vậy, hóa ra Deadpool phải đối mặt với bệnh tâm lý mà 40% người trưởng thành ở Mỹ đang mắc phải - Ảnh 11.

Theo Hiệp hội lo lắng và trầm cảm của Mỹ, lo âu là chứng rối loạn tâm thần phổ biến bậc nhất, tối thiểu 40 triệu người trưởng thành ở Mỹ đang phải chống chọi với nó. Hơn nữa, chỉ có khoảng 36% người bệnh có tiến triển tích cực, còn lại vẫn chưa chủ động tìm kiếm sự trợ giúp

Theo B.P/New York Times

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ