Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store

  ryankog,  

  Epic Game giờ đây sẽ tập trung mọi nguồn lực cho Fortnite.

  Infinity Blade là trò chơi hành động lấy bối cảnh thời Trung Cổ cực kỳ nổi tiếng của Epic Games. Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, Epic Games đã chính thức gỡ tất cả các phiên bản Infinity Blade khỏi Apple App Store. Khi Infinity Blade III ra mắt vào năm 2013, Epic và hãng phát triển đối tác Chair Entertaiment đã thông báo đây sẽ là phiên bản cuối cùng của dòng game này. Dù vậy, Epic vẫn tiếp tục hỗ trợ game cho đến tận nửa thập kỷ sau, cho đến hôm nay…

  Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store - Ảnh 1.

  Trong thông báo đưa ra, Epic cho biết nhóm phát triển gặp nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ series Infinity Blade cho đúng với tiêu chuẩn mong muốn. Nếu bạn đã từng tải game về máy thì vẫn có thể tải lại trên bất cứ thiết bị nào thông qua tài khoản từng mua game, tuy nhiên sẽ không còn hệ thống mua vật phẩm bằng tiền thật nữa.

  Series Infinity Blade là một trong những game có đồ hoạ đẹp nhất trên di động và gần như đẩy khả năng xử lý của smartphone đến giới hạn. Tựa game này từng nhều lần được Apple sử dụng để trình diễn sức mạnh của sản phẩm mới trong các sự kiện ra mắt.

  Cũng không ngạc nhiên lắm khi Epic Games quyết định gỡ bỏ Infinity Blade khỏi App Store. Epic hiện đang tập trung mọi nguồn lực vào bom tấn Fortnite. Một tựa game dạng sinh tồn thành công trên mọi nền tảng, từ PC, console cho đến di động. Fortnite giúp Epic Games thu về hàng trăm triệu đô mỗi tháng và hãng này cũng chính thức mở cửa hàng game riêng để cạnh tranh với Steam.

  Không chỉ thế, hôm nay Epic cũng thông báo sẽ bổ sung kiếm vào kho vũ khí cận chiến của Fortnite và đoạn video teaser cho thấy thanh kiếm này giống hệt như trong Infinity Blade.

  Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store - Ảnh 2.

  Với mọi kinh phí hiện tại, dường như Epic vẫn dư khả năng phát triển Inifinity Blade nếu họ muốn, nhưng có lẽ giờ đây chỉ có Fortnite là tựa game duy nhất mà hãng này quan tâm.

  Đây không phải lần đầu tiên Epic “hy sinh" một game của mình cho Fortnite, vào tháng 1 năm nay, hãng đã đóng cửa Paragon, một game được cho là đối thủ của League of Legends để phát triển Fortnite. Đây là một bước đi chính xác vì Fortnite đã đạt thành công vang dội mà Epic không thể làm được với Paragon. Tuần trước, hãng cũng huỷ bỏ dự án reboot game Unreal Tournament cũng vì Fortnite.

  Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store - Ảnh 3.

  Mọi nguồn lực của Epic Games đều đổ vào Fortnite

  Do đó, dù các fan của Infinity Blade có buồn bực đến mấy thì cũng phải thấy rằng Epic đang có một hành động hợp lý. Dù sao thì series Infinity Blade gần như đã chạm đến đỉnh thành công trên iOS, mọi khách hàng tiềm năng đều đã mua game và Epic đã hỗ trợ các phiên bản trong nửa thập kỷ kể từ khi thông báo không sản xuất phiên bản mới nữa. Đối với những ai chưa mua game trong từng ấy thời gian, gần như họ cũng sẽ không mua trong tương lai khi có nhiều game di động hấp dẫn hơn ra mắt và mọi người đều tập trung vào game online.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày