Không có giải pháp thay thế chip Intel và Windows, Huawei tạm ngừng bán và phát triển laptop mới

  Chíp,  

  Sau mảng viễn thông và smartphone, có vẻ như mảng máy tính của Huawei cũng gặp vấn đề lớn sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

  Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm này cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Mới đây, có thông tin cho rằng mảng laptop của gã khổng lồ Trung Quốc vừa phải chịu một thiệt hại nặng nề.

  Theo thông tin mới nhất từ Digitimes, Huawei vừa yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình tạm ngừng giao linh kiện laptop. Ngoài ra, các dự án phát triển laptop mới cũng đã bị Huawei đình chỉ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cả dòng MateBook của Huawei và MagicBook của thương hiệu con Honor.

  Không có giải pháp thay thế chip Intel và Windows, Huawei tạm ngừng bán và phát triển laptop mới - Ảnh 1.

  Chi tiết hơn, một số nhà cung cấp đã nhận được thông báo ngừng sản xuất, cung ứng linh kiện từ phía Huawei. Thông báo không cho biết khi nào quá trình sản xuất và phát triển sẽ được khởi động lại vì Huawei không có giải pháp nào để thay thế cho chip Intel và hệ điều hành Windows của Microsoft, cả hai đều là công ty Mỹ. AMD, công ty cung cấp chip cho một lượng nhỏ máy tính Huawei, cũng là một công ty Mỹ.

  Mặc dù Huawei đã bắt đầu tích trữ chip cho smartphone từ năm ngoái sau khi Mỹ trừng phạt ZTE. Tuy nhiên, họ không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh máy tính xách tay.

  Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường từ vài năm trước đến nay, mảng laptop của Huawei đã phát triển rất mạnh mẽ. Nếu không có những diễn biến gần đây, doanh số laptop của Huawei sẽ đạt tới 277,3% trong năm nay. MateBook X Pro ra mắt đầu năm nay đã lập kỷ lục doanh số khi thu về 10 triệu CNY chỉ trong 10 phút trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ