Lại là nắng nóng ở Úc: Con kangaroo thản nhiên lao vào bể bơi nhà dân để ngâm mình cho nó mát

  DG,  

  Với tình trạng nắng nóng gay gắt như hiện nay, có lẽ chẳng ai nỡ lòng đuổi con kangaroo này đi cả.

  Australia đang phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu vô cùng phức tạp, với nhiệt độ trung bình liên tục vượt ngưỡng 40 độ C. Nắng nóng kéo dài đã gây ra rất nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nguồn nước, thức ăn và cả môi trường sống của rất nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có kangaroo.

  Vào ngày 24/12 vừa qua, một người dùng Reddit có nên Sharon Grady đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh con kangaroo cao lớn lẻn vào bể bơi ở sân sau nhà mình. Nhìn cách nó ngâm mình bình thản, với vẻ mặt cực chill, thấy người khác quay phim cũng không hề hoảng sợ, ai cũng nghĩ có lẽ nó chỉ muốn trốn chạy thực tại nóng đến phát cáu một lúc mà thôi.

  Vì trốn chạy thời tiết nắng nóng, con kangaroo này đã mạnh dạn lao luôn vào bể bơi của một người dân địa phương để ngâm mình cho nó mát.

  Sharon cho biết: “Tôi nghĩ chắc do thời tiết nóng bức quá nên nhóc chuột túi đáng thương này mới quyết định đi bơi một lúc cho nó mát. Chỉ ở Australia các bạn mới được chứng kiến cảnh tượng có một không hai này thôi nhé. Giờ mới mệt này, làm thế nào để đuổi nó ra khỏi bể bơi bây giờ nhỉ?

  Kết quả là Sharon không phải làm gì cả. Sau vài giờ ngâm mình hạ nhiệt, con kangaroo đã chủ động leo ra khỏi bể bơi và đi mất hút. Đây cũng không phải hiện tượng quá lạ ở Australia, đặc biệt là trong thời gian vừa qua. Những con chuột túi đực đã liên tục tìm kiếm những bồn nước lý tưởng, cả tự nhiên lẫn nhân tạo, để tránh nóng cũng như các vụ cháy rừng diện rộng. Dù chủ yếu sống trên cạn nhưng kangaroo cũng là những kình ngư cự phách đấy.

  Lại là nắng nóng ở Úc: Con kangaroo thản nhiên lao vào bể bơi nhà dân để ngâm mình cho nó mát - Ảnh 2.

  Loài kangaroo cũng sở hữu khả năng bơi lội đáng nể, thế nên cái bể bơi sâu có vài mét cũng chẳng thể làm khó được chúng.

  Mặt khác, khu nhà của Sharon nằm ở thị trấn Merriwa, thuộc vùng Hunter, New South Wales. Thị trấn này chỉ nằm cách Meads Creek West khoảng 273km - cánh rừng đã gặp phải tình trạng cháy nghiêm trọng trên diện rộng trong thời gian vừa qua. Phải đến chiều ngày 25/12, lực lượng cứu hỏa New South Wales Rural Fire Service mới có thể khống chế tình hình, với 2 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh khi làm nhiệm vụ. Vì thế, rất có thể con kangaroo này đang muốn chạy trốn khỏi cánh rừng bị cháy ở gần đó chứ không chỉ đơn giản là nóng quá đi bơi chút cho mát.

  Lại là nắng nóng ở Úc: Con kangaroo thản nhiên lao vào bể bơi nhà dân để ngâm mình cho nó mát - Ảnh 3.

  Khu vực Meads Creek West đang liên tục phải đối mặt với những vụ cháy rừng nghiêm trọng trong thời gian qua.

  Theo thống kê của ABC, Australia đã mất khoảng 30.000 km2 rừng trong gần 200 vụ cháy gần đây, hơn nửa trong số đó xảy ra tại New South Wales. Tính đến ngày 22/12, đã có khoảng 829 căn hộ bị nhấn chìm trong biển lửa. Trong khi đó, nhiệt độ tại quốc gia này vẫn chưa hề có dấu hiệu tích cực nào khi liên tục là những ngày nắng nóng trên 40 độ C. Theo Cục khí tượng Australia cho biết nhiệt độ đã đạt mức kỷ lục 41,9 độ C vào ngày thứ 4 tuần trước (25/12/2019). Và tình trạng này sẽ còn kéo dài trong cả năm 2020, thậm chí sẽ còn tồi tệ hơn với độ ẩm không khí giảm mạnh.

  Theo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ