Lộ điểm benchmark cho thấy Samsung Galaxy Fold sẽ không dùng chip Exynos

  Nguyễn Hải,  

  Nhiều bằng chứng cho thấy smartphone màn hình gập của Samsung sẽ chỉ sử dụng chipset của Qualcomm, có thể là Snapdragon 855, thay vì chip Exynos do mình sản xuất.

  Khi Samsung giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold, công ty cho biết, thiết bị này sẽ sử dụng một bộ xử lý 7nm, 8 lõi, 64-bit. Tuy nhiên, công ty không cho biết bộ xử lý đó là gì hay công ty nào sản xuất nó.

  Tuy nhiên, điểm số benchmark của Galaxy Fold mới xuất hiện trên trang SamMobile (với mã số thiết bị có tên SM-F900F) phần nào cho chúng ta thấy bộ xử lý thiết bị này đang sử dụng là loại nào. Các thông số cho thấy bộ xử lý này là chipset của Qualcomm, nhiều khả năng là Snapdragon 855.

  Lộ điểm benchmark cho thấy Samsung Galaxy Fold sẽ không dùng chip Exynos - Ảnh 1.

  Điều thú vị là chữ F ở cuối tên mã cho thấy đây là phiên bản quốc tế. Thông thường đối với các thiết bị flagship của mình – như Galaxy S10 hay Galaxy Note9 – Samsung thường trang bị cho chúng các bộ xử lý Exynos do công ty tự sản xuất.

  Trong khi đó việc điểm số benchmark cho thấy phiên bản quốc tế của Galaxy Fold sử dụng chipset Qualcomm, nhiều khả năng cũng có nghĩa rằng sẽ không có phiên bản nào của thiết bị này sử dụng chipset Exynos.

  Ngoài ra, một bằng chứng khác cho việc này là chipset Exynos mới nhất hiện nay của Samsung – Exynos 9820 – dựa trên công nghệ 8nm. Điều này càng củng cố hơn nữa nhận định cho rằng chipset Qualcomm sẽ là lựa chọn duy nhất cho Samsung Galaxy Fold.

  Đối với phần lớn người dùng, điều này sẽ không mang lại nhiều khác biệt. Tuy nhiên, thật thú vị khi biết rằng chipset của Qualcomm là lựa chọn duy nhất của Samsung trên thiết bị này, thay vì bộ xử lý Exynos do họ tự sản xuất, đặc biệt là khi không có nhiều Galaxy Fold được sản xuất.

  Tham khảo Android Authority


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ