Mách bạn bài tập nhỏ bụng đơn giản nhưng thần thánh tới nỗi Cristiano Ronaldo cũng không thể bỏ qua

Neo , Theo Thời Đại

ĐƠN GIẢN, DỄ TẬP NHƯNG CẦN KIÊN NHẪN VÀ QUYẾT TÂM.

Mới đây, siêu sao bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo đã chia sẻ một bức ảnh trên trang Facebook cá nhân. Trong ảnh, CR7 đang tập một động tác thể dục khá lạ. Bức ảnh đã thu hút được 628 ngàn lượt yêu thích và gần 3 ngàn lượt bình luận.


CR7 khoe động tác tập thể dục mới trên Facebook cá nhân

CR7 khoe động tác tập thể dục mới trên Facebook cá nhân

Động tác mà CR7 đang tập có tên là wall-sit.

Wall-sit là gì?

Là sự kết hợp của hai động tác plank và squat, wall-sit cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc giảm độ lớn của "bụng bia". Ngoài ra, động tác này còn giúp bạn tăng độ dẻo dai và thon gọn cho đôi chân, tăng cường khả năng giữ thăng bằng, sức bền...

Wall-sit cực dễ tập và không cần nhiều không gian bởi bạn chỉ cần ngồi dựa lưng vào tường và giữ tư thế chuẩn càng lâu càng tốt. Đương nhiên, bạn cũng không cần thêm bất cứ dụng cụ tập luyện nào.

Thực hiện wall-sit như thế nào?

B1: Đứng dựa vào tường, ép sát người vào tường. Giữ thẳng lưng và vai.

B2: Đưa hai chân về phía trước, cách tường khoảng 60 cm, hai cạnh trong của hai bàn chân cách nhau khoảng 20 cm.

B3: Từ từ ngồi xuống tới mức đùi và cẳng chân tạo thành một góc vuông, đùi song song với sàn nhà, giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Bạn nên bắt đầu với 10 giây/1 ngày sau đó tăng dần lên, mỗi ngày tăng thêm khoảng 10 giây.

Ban đầu để dễ tập hơn bạn có thể nghe nhạc, đọc sách và đặt tay lên đùi giống như Cristiano Ronaldo.

Sau này, khi đã thành thục với wall-sit, bạn hoàn toàn có thể "nâng level" bằng cách ngồi với một chân, cầm thêm tạ hoặc ngồi sâu thêm tới mức đùi và cẳng chân tạo với nhau một góc dưới 90 độ.

Những điều cần chú ý

Wall-sit là một động tác đơn giản nhưng nó không dành cho những người thiếu kiên nhẫn. Không chỉ riêng với wall-sit, với bất cứ bài tập nào cũng vậy, bạn phải kiên trì và quyết tâm tập luyện thì mới có thể đạt được vóc dáng mong muốn, chia tay bụng bia xấu xí.

Tăng độ khó cho wall-sit bằng cách cầm thêm tạ trong khi tập
Tăng độ khó cho wall-sit bằng cách cầm thêm tạ trong khi tập

Ngoài ra, để nhanh chóng lấy lại vóc dáng, bạn nên kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống điều độ, lành mạnh và thời gian biểu hợp lý.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ