Mario đã trở lại với chúng ta, theo cách không thể ấn tượng hơn qua phiên bản mới

Dink , Theo Thời Đại

Trailer của Super Mario Odyssey có làm bạn muốn mua Nintendo Switch không?

Không nghi ngờ gì, lão làng Nintendo sở hữu một trong những tựa game lớn nhất thế giới, ta có thể gọi đó là bộ ba nguyên tử gồm có The Legend of Zelda, Pokémon và “lão già” Mario (xuất hiện từ năm 1981). Bên cạnh đó, họ còn có những tựa game bom tấn hay “bom mới trở lại thị trường và thành công đột phá” như Fire Emblem, Metroid, Donkey Kong hay Super Smash.

Nhưng hôm nay ta không nói tới những tựa game làm nên tên tuổi Nintendo kia, ta nói về cái thế giới mở (open-world) mà Super Mario Odyssey sẽ mang lại cho chúng ta.

Được giới thiệu là độc quyền trên hệ máy Switch, Super Mario Odyssey sẽ đem lại cho chúng ta một cảm giác bạn-có-thể-làm-những-gì-bạn-muốn như Grand Theft Auto hay Saints Row, Middle Earth: Shadown of Mordor mang lại cho bạn.

Dưới đây là trailer ra mắt đầu tiên của Super Mario Odyssey.

Trailer ra mắt của Super Mario Odyssey.

Phải rồi, hình một người thợ nước chui lên từ một ống cống giữa thành phố New Donk City (có lẽ là được truyền cảm hứng từ New York City) chắc hẳn sẽ khiến bạn nở một nụ cười mang tính chất “đúng là hình ảnh quen thuộc”.

Tiếp sau đó là một loạt những hình ảnh có thể vẽ được nên cho bạn Super Mario Odyssey sẽ có nội dung gì.

Nhà phát hành nói rằng Super Mario Odyssey sẽ là game open world và theo như trailer ra mắt, ta thấy từng khung cảnh của từng địa điểm khác nhau, gợi ý rằng lối chơi “chọn world” của Mario sẽ quy gộp hoàn toàn lại thành một khối, một World duy nhất để ta mặc sức khám phá. Phương tiện di chuyển giữa các vùng của bạn sẽ là một ngôi nhà bay. Nghe có vẻ rất “UP”.

Bạn có thể làm mọi việc trong cái thế giới ấy (hoặc ít ra là gần như mọi việc): trèo nhà cao tầng, nhảy nhót giữa phố với chiêu thức quen thuộc là dậm đầu ô tô hay thậm chí, bạn cũng có thể tương tác và giam gia các hoạt động với những NPC vốn có trong trò chơi.

Nhắc tới đó, game vẫn xuất hiện những nhân vật quen thuộc của tựa game như Bowser (lần này, có vẻ hắn là một tay trọc phú giàu có) và công chúa Peach. Nhân vật quen thuộc lại được đặt trong một cảnh quen thuộc khác: Bowser lại bắt cóc Peach vì một lý do nào đó (thở dài).

Nếu bạn xem hết trailer, bạn sẽ thấy có thêm một nhân vật hoàn toàn mới nữa xuất hiện, đó chính là Mũ của Mario. Dường như nó có một tính cách riêng, những năng lực riêng để phục vụ Mario trên quá trình phiêu lưu và rất có thể, nhiệm vụ cuối cùng (lại) là giải cứu công chúa – một thứ kịch bản “thường ngày ở huyện” xuất hiện trong các game Mario trước đây.

Nintendo cũng công bố thêm rằng yếu tố sandbox đầy tự do sẽ được thêm vào trong game. Có lẽ họ sẽ cho phép người chơi thiết kế nên những bàn chơi mới hay tự tạo những thử thách tự đặt ra trong game. Tiếp nối theo thành công vang dội của Super Mario Maker, Nintedo khó có thể bỏ qua tính năng kiến tạo level đầy tiềm năng này.


Công cụ tạo màn chơi đầy sức mạnh của Super Mario Maker.

Công cụ tạo màn chơi đầy sức mạnh của Super Mario Maker.

Làn gió mới cho một tựa game đã vài chục năm tuổi chắc chắn sẽ là một thứ gì đó khiến game thủ phải xem xét kĩ lưỡng. Xét tới việc Super Mario Odyssey chỉ ra mắt độc quyền trên Nintendo Switch, bạn sẽ phải tậu cả bộ console mới này mới có thể trải nghiệm được game.

Trailer của Super Mario Odyssey có làm bạn thấy hứng thú hơn với Nintendo Switch không?