Microsoft tiết lộ chi tiết đầu tiên của chiếc kính thực tế ảo HoloLens 2.0

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc kính thực tế ảo HoloLens thế hệ thứ 2 vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ.

Microsoft đang phát triển phiên bản tiếp theo của chiếc kính thực tế ảo HoloLens, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì được tiết lộ. Mới đây, một chi tiết hiếm hoi của HoloLens 2.0 đã được nhóm phát triển của Microsoft tiết lộ.

Theo nguồn tin này cho biết, phiên bản tiếp theo của chiếc kính HoloLens sẽ sử dụng bộ vi xử lý HPU (Holographic Processing Unit) thế hệ 2. Bộ vi xử lý này được bao gồm một con chip xử lý AI hỗ trợ mạng thần kinh ảo Deep Neural Network và mạng kết nối resnet18.

Điều đó có nghĩa chiếc kính HoloLens 2.0 có thể phân tích dữ liệu mà người sử dụng nhìn thấy và nghe thấy một cách trực tiếp, thay vì phải mất thời gian gửi dữ liệu tới đám mây để xử lý như trước đây. Con chip AI này có thể tùy chỉnh để phù hợp với từng mục đích sử dụng của chiếc kính, như trong học tập, thiết kế hay các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Giám đốc công nghệ HoloLens, ông Marc Pollefeys cho biết: “Thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo là những công nghệ biểu tượng cho tương lai, chúng tôi rất vui mừng khi có thể tiến tới biên giới này. Đây mới chỉ là một ví dụ về những gì chúng tôi sẽ phát triển cho chiếc kính HoloLens mới, vì vậy bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với những gì chiếc kính sắp tới có thể làm được”.

Bộ vi xử lý HPU 2.0.

Chiếc kính thực tế ảo HoloLens 2.0 hứa hẹn sẽ tiếp tục được Microsoft tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, ví dụ như Holographic Processing Unit giúp xử lý một lượng lớn dữ liệu mỗi giây.

Tuy nhiên ngoài thông tin trên, Microsoft vẫn giữ kín thiết kế và các thông tin kỹ thuật của HoloLens 2.0. Ngay cả ngày ra mắt chính thức cũng không được tiết lộ.

Tham khảo: mspoweruser