Mời các bạn chiêm ngưỡng chi tiết thiết kế Pixel 4/4XL mà Google vừa xác nhận

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Theo những gì Google vừa xác nhận, Pixel 4/4 XL sẽ có thiết kế cụm camera hình vuông giống như iPhone 2019 của Apple.

Vài tuần qua, rất nhiều thông tin rò rỉ, đồn đoán về Pixel 4/4 XL đã được đăng tải trên internet. Và mới đây, chính Google đã xác nhận rằng hình ảnh Pixel 4/4 XL bị rò rỉ trên internet là chính xác.

Dựa trên các thông tin rò rỉ, hai nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã kết hợp với nhau để tạo ra một bản render cực kỳ chân thực của Pixel 4/4 XL. Render này sẽ cho bạn thấy gần như mọi chi tiết thiết kế của dòng smartphone cao cấp mà Google chuẩn bị ra mắt.

Một cái trán chứa hàng loạt công nghệ

Dù Google vẫn chưa xác nhận nhưng theo đồn đoán Pixel 4/4 XL sẽ có màn hình tràn đáy giống như Bphone 3. Tuy nhiên, phần trán của Pixel 4/4 XL sẽ mỏng hơn so với trán của smartphone tới từ BKAV. Trong phần trán này, Google sẽ trang bị một loạt công nghệ tiên tiến.

Mời các bạn chiêm ngưỡng chi tiết thiết kế Pixel 4/4XL mà Google vừa xác nhận - Ảnh 1.

Phía bên phải của phần trán là một camera với góc chụp rộng hơn camera trên Pixel 3/3 XL trong khi phía bên trái có một loạt cảm biến quan trọng phục vụ cho tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D. Nếu tin đồn là chính xác, Google sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay trên Pixel 4/4 XL và chỉ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D với sự hỗ trợ từ camera hồng ngoại, flood illuminator và dot projector.

Mặc dù khó nhìn nhưng phần trán còn chứa cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng môi trường. Cảm biến ánh sáng môi trường giúp Pixel 4/4 ZL tự điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình giống như tính năng True Tone của Apple và Adaptive Display của Samsung.

Camera được bố trí hình kim cương trong một cụm lồi hình vuông

Mời các bạn chiêm ngưỡng chi tiết thiết kế Pixel 4/4XL mà Google vừa xác nhận - Ảnh 2.

Ở phía sau, Pixel 4/4 XL có cụm camera hình vuông với các camera bố trí kiểu kim cương bên trong. Phần dưới cùng của cụm camera là nơi đặt đèn LED hai tông màu. Bên cạnh đèn LED là các micro thu âm. Trong khi đó 2 camera sẽ được đặt hơi cao một chút so với đèn LED và đối diện với nhau theo chiều ngang và camera thứ 3 nằm ở phía trên. Tuy nhiên, thiết kế vừa được xác nhận bởi Google chỉ có 2 camera mà thôi.

Theo thông tin rò rỉ, bên cạnh camera chính, Pixel 4/4 XL sẽ có thêm 1 camera phụ với khả năng zoom hoặc chụp góc rộng. Nhưng điểm đặc biệt là Pixel 4/4 XL sẽ là dòng smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến quang phổ hoàn toàn mới.

Mời các bạn chiêm ngưỡng chi tiết thiết kế Pixel 4/4XL mà Google vừa xác nhận - Ảnh 3.

Cảm biến này thường có thể thu được những ánh sáng mà mắt người không thể thấy như tia X, tia cực tím và hồng ngoại. Nhờ vậy, camera Pixel 4/4 XL có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, cảm biến quang phổ còn có thể thu thập dữ liệu độ sâu cho từng pixel và sự khác biệt giữa các vật liệu. Điều này đồng nghĩa với việc dòng flagship sắp ra mắt của Google sẽ có thể chụp chân dung đẹp hơn với khả năng xóa phông tự nhiên và chính xác hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ trình làng Pixel 4/4 XL. Năm ngoái, Pixel 3/3 XL được ra mắt vào ngày 18/10.

NỔI BẬT TRANG CHỦ