Ngắm nhìn bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo

  M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Không chỉ có kiểu dáng 'xuyên thấu', những sản phẩm loa của Transparent còn có triết lý thiết kế 'tuần hoàn' nhằm bảo vệ môi trường và tăng thời gian sử dụng.

  Vào ngày 20/6 vừa qua, công ty StreamCast Asia Việt Nam đã công bố bộ sản phẩm từ thương hiệu loa Transparent Thụy Điển tới thị trường Việt Nam. Cái tên đã nói lên tất cả, các dòng loa của Transparent đều có thiết kế bên ngoài bằng kính cường lực trong suốt, từ đó 'hòa mình' vào không gian mà chúng đặt vào, từ đó tạo ra cách bài trí độc đáo, hiện đại.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 1.

  Bên cạnh đó, loa của Transparent còn có triết lý thiết kế dạng 'Tuần hoàn', với các linh kiện được làm từ vật liệu tái chế và có thể thay thế một cách dễ dàng. Điều này không những bảo vệ môi trường, tăng tính bền vững mà còn giúp loa có thể dễ dàng sửa chữa, nâng cấp để sử dụng được lâu dài hơn, không vì một bộ phận gặp vấn đề mà phải vứt bỏ toàn bộ sản phẩm đi.

  Với những ý tưởng độc đáo về thiết kế này, Transparent đã nhận về những giải thưởng bao gồm Red Dot Design Award, iF Design Award và Good Design Award.

  Light Speaker

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 2.

  Trong bộ 3 sản phẩm, chiếc Light Speaker có kích thước nhỏ nhắn nhất, vừa đặt một chỗ mà đem đi chơi nhạc mọi nơi như loa di động cũng được. Cách đặt tên là 'Light' khá thú vị, ám chỉ việc chiếc loa này nhẹ và cũng nói đến thiết kế hơi giống một chiếc đèn dầu của nó.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 3.

  Loa có phần trên làm bằng kính cường lực trong suốt, với 2 chiếc đèn đặt ở cạnh trên và dưới có nhiệt độ màu 900 - 3500K; phần dưới bằng nhôm thì chứa các cổng kết nối và nút bấm bao gồm nút kiểm tra thời lượng pin, cổng sạc USB Type-C, cổng nhạc 3.5mm và 2 núm vặn điều chỉnh âm lượng và đèn.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 4.

  Đảm nhiệm việc chơi âm thanh của Light Speaker là một màng 2,5” 5W dành cho tất cả dải âm, và một màng rung thụ động để tăng âm lượng, độ nặng của âm trầm. Viên pin 3500mAh giúp loa chơi nhạc trong 10 tiếng trong một lần sạc đầy, kèm theo đó là khả năng kết nối 2 loa để chơi nhạc stereo.

  Ngắm nhìn bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 5.

  Transparent Light Speaker có giá bán là 8.300.000 Đồng.

   Small Transparent Speaker

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 6.

  Mặc dù được đặt tên là 'Nhỏ' nhưng Small Transparent Speaker vẫn là một dòng loa giải trí tại nhà chứ không phải loa di động.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 7.

  Loa có thiết kế hình hộp, cũng được chia thành những phần dùng kính cường lực trong suốt và nhôm cho phần khung.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 8.

  Small Transparent Speaker sử dụng 2 màng loa 3" toàn dải với công suất tổng 30W, được khuếch đại bởi amply Class D. Loa kết nối bằng cổng 3.5mm hoặc Bluetooth 5.0 và cũng có thể sử dụng với loa Amazon Echo để sử dụng tính năng nghe nhạc đa phòng qua Wifi. Bên cạnh đó là khả năng kết nối 2 loa cùng loại để phát âm thanh stereo, tăng âm lượng dành cho không gian lớn.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 9.

  Cạnh trước loa có cần gạt nguồn với đèn bao hiệu, núm vặn chỉnh âm lượng và cổng nhạc 3.5mm.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 10.

  Small Transparent Speaker có giá bán là 14.500.000 Đồng.

   Transparent Speaker

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 11.

  'Anh cả' của bộ 3 sản phẩm loa là Transparent Speaker với trọng lượng 11kg và khối lượng tới 10.2l.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 12.

  Loa có 2 màng 3’’ toàn dải, một woofer 6.5’’ dành cho dải trầm, khuếch đại bởi amply Class D cho công suất 100 - 120W và dải tần 35Hz – 20kHz.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 13.

  Cần gạt nguồn, cổng 3.5mm và các núm vặn chỉnh âm lượng, âm trầm (bass) và âm cao (treble) được đặt ở một cụm điều khiển riêng. Vì thiết kế trong suốt nên ta có thể nhìn được rõ cả dây nối giữa cụm này và các màng loa.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 14.

  Loa có thể chơi nhạc dạng cắm dây, Bluetooth 5.0 hoặc qua Wifi bằng một module bán riêng. Bên cạnh đó cũng là tính năng kết nối 2 loa cùng loại để chơi nhạc stereo.

  Ngắm bộ sưu tập loa Transparent trong suốt độc đáo - Ảnh 15.

  Theo lời của Transparent, thì chiếc loa này vừa hòa vào không gian xung quanh nhưng cũng đồng thời là điểm nhấn (statement piece) trong nhà để thu hút ánh nhìn của mọi người. Với kích thước lớn và thiết kế khiến nó giống như những màng loa 'bay lơ lửng' thì nhận định này là hoàn toàn đúng.

  Transparent Speaker có giá bán là 29.000.000 Đồng.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ