Nghiên cứu ở 35 quốc gia: Bill Gates và Angelina Jolie được ngưỡng mộ nhất năm 2018, người Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ Hai Bà Trưng

  Skye, Theo Helino 

  Bảng khảo sát được đưa ra YouGov, một công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu ở London, Anh, sau khi khảo sát tại 35 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  The YouGov - công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu ở London, Anh, Bill Gates và Angelina Jolie một lần nữa trở thành người được ngưỡng mộ nhất thế giới - trong 2 hạng mục dành cho nam và nữ. Công bố này được đưa ra trên website của YouGov cách đây 2 ngày.

  Được biết, Bill Gates đã dẫn đầu bảng xếp hạng này trong tất cả các năm YouGov tiến hành nghiên cứu. Bên cạnh đó, Angelina Jolie cũng dẫn đầu bảng xếp hạng kể từ khi hạng mục nam và nữ được chia ra vào năm 2015.

  Năm nay, nghiên cứu được mở rộng và đánh giá tại 35 quốc gia với hơn 37,000 người tham gia trả lời câu hỏi.

  Nghiên cứu ở 35 quốc gia: Bill Gates và Angelina Jolie được ngưỡng mộ nhất năm 2018, người Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ Hai Bà Trưng - Ảnh 1.

  Bảng xếp hạng những người được ngưỡng mộ nhất thế giới.

  Trong top 20 của nữ giới, những nhân vật trong ngành giải trí chiếm phần lớn các vị trí cao như Emma Watson, Taylor Swift, Madonna. Ngược lại, về phía nam giới, các nhân vật ở vị trí cao chủ yếu đến từ giới chính trị, doanh nhân hay thể thao. Cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đều có mặt ở cả trong 2 bảng xếp hạng - đồng vị trí số 2.

  Kết quả được đưa ra dựa trên 2 câu hỏi - người mà họ ngưỡng mộ (có thể chọn ra nhiều người) và đưa trả câu trả lời cho người mà họ hâm mộ nhất (chỉ được chọn một người). Kết quả tại mỗi quốc gia cũng đưa ra, đánh giá dựa trên cả quy mô dân số và số người tham gia khảo sát với phương pháp tính toán hết sức chi tiết. Các quốc gia khác nhau sẽ có những người đứng đầu khác nhau trong bảng xếp hạng của họ. Ví dụ như tại Nhật Bản, Nhật Hoàng Akihito là người được ngưỡng mộ nhất ở bảng nam, và hoàng hậu Michiko được hâm mộ nhất trong bảng của nữ.

  Tại Việt Nam, Bill Gates vẫn đứng đầu ở bảng nam. Tuy nhiên, người đứng đầu bảng xếp hạng nữ lại khiến nhiều người ngạc nhiên khi đó là Hai Bà Trưng - nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam (với điểm số thậm chí còn cao hơn cả Bill Gates ở Việt Nam). Người Việt Nam duy nhất có trong bảng nam là Lại Văn Sâm, còn trong bảng nữ xuất hiện khá nhiều cái tên quen thuộc như ca sĩ Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà...

  Nghiên cứu ở 35 quốc gia: Bill Gates và Angelina Jolie được ngưỡng mộ nhất năm 2018, người Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ Hai Bà Trưng - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ