Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel

  Đức Khương,  

  Thor là nhân vật sử dụng búa nổi tiếng nhất của Marvel, thế nhưng đây không phải là người duy nhất đủ xứng đáng để nâng một chiếc búa thần.

  Được làm bằng kim loại gần như không thể phá hủy của Asgardian - Uru, Mjolnir là vũ khí đặc trưng nhất của Avenger hùng mạnh - Thor. Mjolnir thường chỉ có thể được sử dụng bởi một số ít người được chọn, nó có khả năng truyền sức mạnh của Thần Sấm lên bất kỳ ai đủ xứng đáng để có thể nâng nó lên. Nhưng trên thực tế, Thor Odinson không phải là người duy nhất sử dụng búa thần trong Marvel Comics.

  Cul

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 1.

  Còn được gọi là "The Serpent", Cul là Thần Sợ hãi của Asgard và là anh trai của Odin. Bị trục xuất đến một vương quốc bị lãng quên và rút khỏi lịch sử của Asgard sau khi cố gắng chiếm đoạt ngai vàng của Odin, thế nhưng Cul sau đó đã trở lại trong sự kiện Fear Itself.

  Sở hữu những khả năng ngang ngửa với Odin, vũ khí chính của Cul là chiếc búa được làm bằng Uru bị mê hoặc bởi bóng tối, với khả năng hút năng lượng sinh ra từ nỗi sợ hãi của người khác để tăng sức mạnh và sinh lực của chính mình.

  Jane Foster

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 2.

  Khi Thor không còn là người xứng đáng để sử dụng Mjolnir, sức mạnh này được chuyển từ Thor sang Jane Foster - người yêu của anh. Tuy nhiên, việc sở hữu khả năng này khiến cô bị loại trừ hết những tạp chất khỏi cơ thể, bao gồm cả những hóa chất dùng để chữa căn bệnh ung thư của mình.

  Chính vì thế, Foster đã quyết định "nghỉ hưu" cho tới khi cô nhận ra rằng Asgardia đang nằm trước hiểm nguy. Không chần chừ, cô đã quyết định đánh đổi bản thân nhằm có thể sử dụng sức mạnh của Thor một lần cuối. Nhờ sự hi sinh cao cả này, Jane được hồi sinh và ban cho sức mạnh và chức danh của một Valkyrie.

  Beta Ray Bill

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 3.

  Beta Ray Bill sở hữu khuôn mặt ngựa kì quái, với bộ trang phục giống như Thor và là thủ lĩnh của tộc người ngoài hành tinh Korbinite đến từ ngân hà Burning Galaxy. Trong quá trình chạy trốn Surtur, Beta Ray Bill đã có dịp chạm trán với Thor Odinson và giữa 2 người bất ngờ xảy ra mâu thuẫn. Đây cũng chính là thời điểm Beta bất ngờ nâng được chiếc búa Mjolnir trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

  Sau đó, Odin đã quyết định tổ chức một trận chiến giữa Beta và Thor để xem ai mới là người xứng đáng với Mjolnir nhất. Sau nhiều hiệp đấu giao tranh căng thẳng, Beta đã tha mạng cho Thor, mặc dù đủ sức mạnh để giết anh ta. Thê nhưng nhân vật này lại từ chối nhận phần thưởng. Do đó, Odin đã tặng anh cây rìu Storm Breaker.

  Volstagg

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 4.

  Volstagg The Voluminous là một anh hùng Asgardian huyền thoại, là đồng minh thường xuyên của Thor từ thời cổ đại. Là một thành viên của The Warriors Three, vũ khí nổi tiếng nhất của Volstagg trong chiến đấu là Brandrheid Undrsigr, một thanh trường kiếm do người lùn rèn.

  Tuy nhiên, trong một lần Volstagg đã vô tình nhặt được một vũ khí mới - Mjolnir thuộc về biến thể Thor của Ultimate Comics (hiện không còn tồn tại), Volstagg sau đó đã được biến thành War Thor.

  The Worthy

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 5.

  The Worthy là một tập hợp các nhân vật Marvel gồm 8 chiến binh cận vệ của Cul, Sau cuộc đại chiến với Odin, Cu bị đánh bại và The Worthy bị chuyển hóa vào 8 cây thần búa.

  Nhưng trong sự kiện Fear Itself, Cul sau khi thức tỉnh đã giải phóng những cây búa này và biến đổi 8 người khác trở thành cận vệ mới của mình, bao gồm: Sin, con gái của Red Skull; Hulk; Juggernaut; Thing; Attuma; Grey Gargoyle; Absorbing Man; Titania.

  Ragnarok

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 6.

  Khi cộng đồng siêu anh hùng của Marvel bị chia rẽ trong sự kiện Civil War, Iron Man đã tạo ra một bản sao của Thor, được cải tiến bằng công nghệ của Stark Industries, đồng thời sở hữu các mảnh vỡ của sức mạnh và ký ức của bản gốc, nhân vật này được tăng cường thêm sức mạnh với một chiếc búa cơ học, được thiết kế để bắt chước sức mạnh triệu hồi sét của Mjolnir thực.

  Eric Masterson

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 7.

  Erick Masterson là một kiến trúc sư người Trái Đất đã từng được Thor cứu mạng, và hợp thể với vị Thần Sấm này nhiều lần. Trong vai trò mới của mình, Eric đã phải từ bỏ vợ con, tham gia Avengers và trở thành người bảo vệ mới của Trái Đất trong nhiều năm liền. Sau khi rời khỏi cơ thể Eric, Thor và Odin đã đề nghị anh tiếp tục vai trò Thần Sấm của mình, với tên gọi mới là Thunderstrike và được trao một cây búa khác. Khi Eric qua đời, con trai anh tiếp tục kế thừa danh hiệu Thunderstrike.

  Storm

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 8.

  Không lâu sau khi mất đi sức mạnh của mình, thủ lĩnh Storm của X-Men đã được tiếp cận với Loki, trong "Asgardian Wars", sự kiện này diễn ra giữa New Mutants Special Edition # 1 và X-Men thường niên # 9 (1985). Loki đề nghị trả lại khả năng điều khiển thời tiết cho Storm bằng cách rèn một chiếc búa mới có sức mạnh tương tự như Mjolnir, và được đặt tên là "Stormcaster".

  Khi Storm nâng vũ khí mới này lên, cô được tiếp thêm năng lượng Asgardian và biến thành "nữ thần sấm sét" với sức mạnh tương tự như Thor.

  Perun

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 9.

  Thần sấm trong văn hóa người Slav - Perun thực sự có thể là đối trọng của Thor, họ có nhiều điểm tương đồng ngoài việc cả hai đều là Thần Sấm và cầm búa. Perun là thành viên của The Winter Guard - có thể coi đây là đội Avengers của Nga.

  Thor-Girl

  Ngoài Thor ra thì đây là những nhân vật xứng đáng và có thể nâng được cây búa thần của Marvel - Ảnh 10.

  Tarene là một người ngoài hành tinh có quê hương đã bị Thanos phá hủy. Sau khi hợp tác với Thor để trả thù, cô đã nhận Asgard làm ngôi nhà mới của mình và lấy hình dạng của một trong những nữ thần Bắc Âu bất tử với cái tên Thor Girl.

  Được Odin tặng cho một chiếc thần chưa được đặt tên, sau khi sử dụng cây búa này, Tarene có được sức mạnh triệu hồi bão giống như Thor.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ