Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU?

  Đức Khương,  

  Có lẽ Venom đã quá quen thuộc với chúng ta và cả Carnage, nhân vật này sắp tới cũng được xuất hiện trong MCU, thế nhưng trong vũ trụ của Marvel vẫn còn rất nhiều Symbiotes khác và chúng cũng là những công sinh vô cùng mạnh mẽ, hoàn toàn xứng đáng để xuất hiện trên màn ảnh rộng hoặc những TV series trong tương lai.

  Khi người hâm mộ truyện tranh - Randy Schueller viết một lá thư gửi tới Marvel Comics vào năm 1982 để đề nghị hãng nên cho Người Nhện sử dụng một bộ trang phục mới có màu đen, anh ta đã không thể ngờ được rằng ý kiến của mình đã được lắng nghe.

  Sau khi ý tưởng màu sắc trang phục này được đưa vào truyện tranh, có thẻ nói đó sự thay đổi mạnh mẽ nhất đối với diện mạo của Spidey trong 20 năm. Và từ ý tưởng ban đầu đó, nó đã là nguồn cảm hứng cho bộ đồ ngoài hành tinh rồi Venom, và sau đó là cả một loài sinh vật cộng sinh ngoài hành tinh - Symbiotes.

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 1.

  Kể từ những khởi đầu khiêm tốn này, các sinh vật cộng sinh ngoài hành tinh, chính thức được gọi là "Klyntar", chúng đã sinh sản, phát triển trong những năm qua, trở thành một trong những sinh vật độc đáo nhất của Vũ trụ Marvel đối với chính họ.

  Nếu như cái tên Venom đã quá quen thuộc với chúng ta thì tới đây Symbiotes tiếp theo là Carnage sẽ xuất hiện với vai trò phản diện trong Venom: Let There Be Carnage. Nhưng trên thực tế, trong Vũ trụ Marvel có rất nhiều Symbiotes thú vị, mạnh mẽ khác mà chúng hoàn toàn xứng đáng để xuất hiện trên màn ảnh rộng.

  Sleeper

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 2.

  Đây là một nhân vật khá mới mẻ vì nó cũng mới được ra mắt trong Marvel Comics không lâu, Sleeper là đứa con thứ 7 của Venom và nó cũng được sở hữu nhiều khả năng từ tổ tiên của nó, bao gồm tạo băng và ngụy trang. Lo ngại rằng việc gắn kết với vật chủ khi vẫn còn sơ sinh sẽ khiến cho Symbiote này bị tha hóa, Venom Symbiote đã giữ bí mật về việc mang thai nó với vật chủ Eddie Brock, và sau khi sinh sản, Sleeper được giám sát an toàn tại cơ sở nghiên cứu Alchemax.

  Trong khi quan sát, có thể thấy rằng ngoài những khả năng được thừa hưởng, Sleeper Symbiote cũng sở hữu những khả năng hóa học độc đáo của riêng nó, cho phép nó tạo ra chất lỏng và khí với nhiều tác động khác nhau, bao gồm ăn mòn kim loại, ảnh hưởng tâm lý đến những người ở gần nó, đến thao túng trạng thái cảm xúc của họ, thần giao cách cảm.

  Thế nhưng sau đó Sleeper đã trốn thoát khỏi cơ sở nghiên cứu, nhưng khác với những symbiote khác, sau tất cả những gì đã diễn ra, Sleeper lại muốn sống ở cạnh Venom và nó quyết định hòa nhập vào cuộc sống thường dân của Eddie Brock, dưới dạng một con mèo nhà.

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 3.

  Mania

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 4.

  Nếu suy xét kỹ, bản thân nó không phải là một thực thể symbiote độc lập, Mania có nguồn gốc là một mảnh của Venom Symbiote bị cắt đứt trong trận chiến, nó nó được tập đoàn Ararat bí ẩn thu thập, mảnh vỡ này sau đó được sử dụng để tạo ra một bản sao của Venom. Sau khi "khủng bố" cơ sở của tập đoàn và loại bỏ các nhà khoa học bên trong, bản sao Venom này cuối cùng đã được tái hấp thu bởi bản gốc.

  Nhưng khi Venom Symbiote được liên kết với Flash Thompson để tạo ra Agent Venom, bản sao này lại một lần nữa tách ra để tìm vật chủ cho riêng mình, nó đã gắn kết với cậu học sinh trung học Andi Benton, một trong những học sinh của Flash trong danh tính dân sự là giáo viên thể dục tại trường trung học Midtown.

  Scorn

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 5.

  Sau lần sinh sản thứ hai của Carnage, hắn đã sinh ra Scorn và để lại nó cho Tiến sĩ Tanis Nieves như một món quà chia tay - trước đó, Carnage được gắn vào Tiến sĩ Nieves để thay cho cánh tay bị mất của cô, nhưng cuối cùng symbiote này đã bỏ rơi cô, để lại Scorn liên kết với Nieves ở vị trí của nó. Là một symbiote được sinh ra từ sự kết hợp thử nghiệm giữa sinh học ngoài hành tinh và công nghệ Trái Đất, Scorn Symbiote sở hữu khả năng giao tiếp với các hệ thống máy tính, cũng như hấp thụ và thích ứng tất cả các dạng cải tiến điều khiển học và vũ khí.

  Life Foundation Symbiotes/Hybrid

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 6.

  Đầu tiên nó là sự kết hợp của các cộng sinh Riot, Phage, Lasher, Agony và Scream. Nhưng Scream sau đó đã trốn thoát cùng vật chủ Donna Diego của nó, bởi vậy bốn người còn lại cuối cùng được hợp nhất thành thực thể mang tên Hybrid.

  Là một sinh thể tổng hợp với bốn ý thức khác nhau, và mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn khi nó liên kết với người cai ngục Scott Washington - được giao nhiệm vụ canh giữ Hybird, nhưng anh lại nghĩ rằng symbiote không xấu xa nên đã thả nó ra và theo đó Hybird chọn luôn Scott làm vật chủ.

  Scream

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 7.

  Một trong năm sinh vật Symbiotes của Life Foundation, Scream là người duy nhất trong nhóm không bị hấp thụ vào thực thể hỗn hợp Hybrid. Thay vào đó, nó và vật chủ của mình - Donna Diego đã thoát ra. Theo thời gian, tâm lý của Donna kết hợp với sự thiếu kinh nghiệm và non nớt của symbiote dần biến Scream thành một thực thể khó đoán và thất thường.

  Sau khi Donna bị Eddie Brock giết, symbiote này tiếp tục giữ thân xác của cô để hoạt động với tên gọi Scream trong một thời gian. Cuối cùng khi nó được tách ra khỏi bộ xương của cô, Scream Symbiote tiếp tục liên kết với Andi Benton, vật chủ cũ của Mania.

  Anti-Venom

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 8.

  Sau khi tách khỏi Venom Symbiote, Eddie Brock trở thành người bình thường, thế nhưng do đã kết hợp với nhau quá lâu nên tàn tích của nó vẫn còn bên trong cơ thể của Eddie. Và sau khi gặp thủ lĩnh băng đảng tội phạm Mr. Negative - kẻ đã kích hoạt tàn tích của người ngoài hành tinh trong dòng máu của Eddie, và tạo ra một "negative symbiote" được gọi là Anti-Venom.

  Với tư cách là Anti-Venom, Brock đã thể hiện một loạt khả năng mới, hoàn toàn khác biệt so với những khả năng mà anh đã sở hữu khi là Venom. Ngoài ra, symbiote mới này không sở hữu ý thức của riêng nó, bởi vậy Brock có thể giữ toàn quyền kiểm soát khi sử dụng nó.

  Toxin

  Ngoài Venom và Carnage, những Symbiotes nào xứng đáng được tham gia MCU? - Ảnh 9.

  Toxin là đứa con đầu tiên của Carnage Symbiote, thế nhưng Carnage lại phát hiện ra đứa con này rất mạnh mà thậm chí có thể đe dọa lại chính mình nên nó đã quyết định tiêu diệt Toxin nhưng thất bại. Sau đó nó đã liên kết với vật chủ đầu tiên của mình - Patrick Mulligan, sĩ quan NYPD, và bất ngờ kéo vật chủ này vào mối thù người ngoài hành tinh đang diễn ra, dẫn đến việc Mulligan bỏ rơi vợ và đứa con thơ. Là con thứ 1000 của dòng họ, Toxin được kỳ vọng sẽ phát triển khả năng lớn hơn cả Venom hoặc Carnage, nhưng sự thiếu kinh nghiệm của cả symbiote và vật chủ của nó đã khiến nó không bao giờ đạt được tiềm năng này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ