Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai?

  Đức Khương,  

  Wolverine có thể là thành quả nổi tiếng nhất của Weapon, nhưng trên thực tế, dự án này cũng đã sản sinh ra các anh hùng và nhân vật phản diện khác của Marvel.

  Trong suốt lịch sử của Vũ trụ Marvel, nhiều nhân vật khác nhau đã được thay đổi lại nguồn gốc, khiến họ dính líu tới một trong những tổ chức bất chính nhất của vũ trụ siêu anh hùng: chương trình Weapon Plus, một tổ chức đã thử nghiệm trên con người từ khắp nơi trong vũ trụ để biến họ thành thành vũ khí sống.

  Các sản phẩm của họ hầu hết đều là các dị nhân được tạo ra một cách nhân tạo, những nhân vật thành công và nổi tiếng nhất của họ bao gồm Deadpool và Wolverine - hay còn gọi là Weapon X. Nhưng tới nay, nhiều nhân vật Marvel khác đã được tiết lộ rằng họ là kết quả của chương trình, và dưới đây là những anh hùng đã âm thầm kết nối với Weapon Plus trong những năm qua.

  WEAPON I

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 1.

  Weapon I: được khai triển vào năm 1945 bởi tiến sĩ Abraham Erskine, dự án còn được gọi là Project Rebirth, thí nghiệm này đã tạo ra siêu chiến binh đầu tiên là Captain America.

  Như được tiết lộ trong Weapon X # 23 bởi Frank Tieri và Tom Mandrake, chương trình Weapon Plus thực sự bắt nguồn từ sự phấn khích của chính phủ về kết quả của Dự án Tái sinh thời Thế chiến II - World War II-era Project Rebirth - chương trình tương tự đã giúp Steve Rogers nâng cao thể chất và khả năng tiềm ẩn, biến anh ta thành Captain America. Chính thành công này đã thúc đẩy nhiều thử nghiệm hơn nữa trong chương trình. Điều này dẫn đến việc Captain America được chỉ định là Weapon I khi chương trình Weapon Plus bắt đầu một cách nghiêm túc.

  WEAPON II

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 2.

  Weapon II: dự án thí nghiệm lên động vật, sau này những vật thí nghiệm của dự án lập thành team Brute Force.

  Weapon II là một dự án với nỗ lực nhằm vũ khí hóa một số loài động vật, tăng cường điều khiển từ tính cho một số loài động vật để dùng làm vũ khí sống. Điều này dẫn đến sản phẩm cả dự án Weapon II đều là động vật, bao gồm một con sóc được cải tiến về mặt cơ học với móng vuốt kim loại sắc như dao cạo và Brute Force, một nhóm binh lính động vật siêu thông minh.

  WEAPON III

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 3.

  Weapon III: được tiến hành trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, dự án này thí nghiệm lên một dị nhân mang tên Haryy Pizer, hay còn gọi là Skinless Man.

  Ban đầu dự án này được xuất hiện trong New X-Men và được tiết lộ là đã có một đối tượng thí nghiệm thành công - Harry Pizer, hay còn gọi là Skinless Man. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong Uncanny X-Force # 21 của Rick Remender và Greg Tocchini, Harry có làn da đàn hồi và linh hoạt, sau đó được chương trình Weapon Plus đào tạo nâng cao và học được cách kiểm soát các dây chằng cơ và các sợi gân của mình sau khi anh ta bị Captain Britain Corps lột da.

  WEAPON IV

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 4.

  Weapon IV: hay còn gọi là Project Sulfur, được tiến hành bởi tiến sĩ Ted Sallis, tạo ra huyết thanh SO-2, và đã biến anh thành Man-Thing.

  Weapon IV được tiết lộ trong Wolverine & Captain America: Weapon Plus và có liên quan đến Dự án Sulfur - Project Sulfur. Nỗ lực kiểm soát và vũ khí hóa địa tầng này đã dẫn đến kết quả là nhà khoa học đứng đầu dự án, Ted Sallis, đã thử nghiệm với SO-2 Serum. Đổi lại, nó trực tiếp dẫn đến việc anh ta biến thành Man-Thing quái dị. Mặc dù Sallis đã trốn thoát và đi vào vùng hoang dã của Vũ trụ Marvel, nhưng các thí nghiệm của anh ta cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra những nhân vật giống như Man-Slaughter - người gần đây đã xuất hiện trở lại trong X-Force.

  WEAPON V

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 5.

  Weapon V: đứng đầu bởi Nick Fury nhằm tạo ra các Sym-Soldier. Sau này, dự án được tái khởi động và tạo ra Agent Venom.

  Absolute Carnage: Weapon Plus # 1 của Ethan Sacks, Jed MacKay và Stefano Raffaele tiết lộ rằng vào năm 1965, một con rồng symbiote được phát hiện bị đóng băng ở Bắc Cực.Sau đó, Nick Fury và nhóm của mình đã thử nghiệm chất ngoài hành tinh này và tạo điều kiện cho việc tạo ra các Sym-Soldiers cho SHIELD - khởi động dự án Weapon V, sau này được đặt tên là Weapon Venom. Được triển khai trong suốt Chiến tranh Việt Nam, Sym-Soldiers không thể kiềm chế xu hướng bạo lực của mình, đây là lý do khiến chương trình ngừng hoạt động.

  WEAPON VI

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 6.

  Weapon VI: được tiến sĩ Noah Burstein thí nghiệm lên người Luke Cage.

  Noah Burstein được tiết lộ là đã tham gia vào chương trình Weapon Plus trong Wolverine & Captain America: Weapon Plus. Các thí nghiệm ban đầu của anh ấy trên Mitchell Tanner - người sau này trở thành nhân vật phản diện Warhawk - đã gây ấn tượng với Weapon Plus, đủ để họ khuyến khích thử nghiệm nhiều hơn. Bởi vậy trong bước tiếp theo, Noah Burstein đã được thử nghiệm trên các cư dân của Nhà tù Seagate. Đối tượng thành công nhất của anh ấy trở thành Luke Cage - được tăng cường đáng kể sức mạnh và độ bền và sau đó trở thành một anh hùng Marvel.

  WEAPON VII

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 7.

  Weapon VII: được gọi là Project Homegrown, thí nghiệm lên Frank Simpson và biến ông thành một siêu chiến binh.

  Được mệnh danh là "Dự án: Cây nhà lá vườn", Weapon VII được giới thiệu trong phần câu chuyện của Daredevil. Cuối cùng dự án này đã được tiết lộ là một phần của chương trình Weapon Plus, người sống sót duy nhất trong quá trình này là Frank Simpson. Nhưng anh ta được cho là đã chết sau trận chiến với Daredevil trong "Born Again".

  WEAPON VIII

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 8.

  Weapon VIII: sử dụng ma túy và chất gây hôn mê để kích thích sát thủ.

  Weapon VIII có lẽ vẫn là bí ẩn lớn nhất của Chương trình Weapons Plus. Được Grant Morrison và Chris Bachalo "bật mí" trong New X-Men # 145, Weapon VIII dường như là một loạt các sát thủ và đặc vụ được tăng cường sức mạnh. Được kiểm soát thông qua việc sử dụng ma túy, chất gây hôn mê và thôi miên, những người lính này được chuẩn bị để hỗ trợ các "Super Sentinels" như Fantomex và Ultimaton với mục đích xóa sổ các mutantkind. Các sản phẩm của Weapon VIII vẫn chưa được chính thức giới thiệu, bởi vậy nó đã để lại một lỗ hổng trong lịch sử của chương trình.

  WEAPON IX

  Trước khi có Wolverine, những sản phẩm đầu tiên của dự án vũ khí sống gồm những ai? - Ảnh 9.

  Weapon IX: tạo ra siêu chiến binh Typhoid Mary.

  Rất ít thông tin được tiết lộ về lịch sử của Weapon IX và chỉ có những xác nhận ít ỏi rằng nó đã diễn ra trong Wolverine & Captain America: Weapon Plus. Được đặt tên là Dự án Psyche, đây là chương trình cuối cùng trước Wolverine. Tuy nhiên, Weapon IX có mối liên hệ nào đó với người yêu cũ của Daredevil.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ