"Ngứa mắt" với Cybertruck, anh designer sửa "sương sương" thiết kế của mẫu xe này cho nó đỡ khác người

DG,  

Đúng là thiết kế mới của Cybertruck đã bớt "khác người" hơn thật, nhưng về hiệu quả thực tế thì chưa chắc đã bằng bản nguyên mẫu của Tesla đâu nhé.

Cuối tuần trước, Tesla đã trình làng mẫu xe tải điện Cybertruck với thiết kế góc cạnh chẳng giống ai. Chưa cần bàn đến những tính năng tiên tiến mà mẫu xe này sở hữu, chỉ riêng thiết kế độc đáo thôi cũng đã khiến Internet chia làm 2 nửa, đặc biệt là giới designer. Trong khi nhiều người tỏ ra khá hài lòng trước sự sáng tạo mang đậm phong cách quái dị của Elon Musk, cũng có không ít nhà thiết kế phải lắc đầu ngán ngẩm trước vẻ ngoài của Cybertruck.

Ngứa mắt với Cybertruck, anh designer sửa sương sương thiết kế của mẫu xe này cho nó đỡ khác người - Ảnh 1.

Thiết kế góc cạnh khác người chính là một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của Cybertruck.

Chris Livaudais, Giám đốc Hiệp hội Thiết kế công nghiệp Mỹ (IDSA), nằm trong nhóm thứ 2. Anh cho biết: “Cũng như bao người khác, tôi rất tò mò về chiếc Cybertruck từ trước khi nó ra mắt cơ. Tôi từng xem cả tá bản render về thiết kế của mẫu xe này, nhưng khi nhìn thấy nó trên sân khấu chính thức của Tesla thì ôi thôi, bao mộng đẹp tan vỡ hết. Đây là cái trò quái quỷ gì vậy? Đùa nhau à? Xe tải trong tương lai là như thế này sao? Thế giới cần những mẫu xe như thế này à?”.

Chris chia sẻ thêm: “Dân designer chúng tôi mắc phải cái “bệnh” cứ nhìn thấy cái gì hay ho, ấn tượng là nghĩ ngay: “Mình có thể thiết kế lại thế này, thế kia. Nếu là mình thì mình sẽ làm thế này, đẹp hơn nhiều”. Tôi đã thấy hàng trăm bức ảnh cộng đồng mạng sửa lại vẻ ngoài của Cybertruck. Thế là tôi cũng quyết định tham gia cùng họ luôn, làm thì vẫn hay hơn là chỉ nói suông mà”.

Nghĩ là làm, Chris đã dành nguyên 2 ngày cuối tuần để thiết kế lại chiếc Cybertruck trên Photoshop. Không giống nhiều người chạy theo trào lưu chế thành xe của Batman, Chris quyết định “bình thường hóa” mẫu xe này cho giống với những chiếc bán tải thông thường. Phần phải sửa nhiều nhất chính là nửa sau của xe như bạn có thể thấy trong bức ảnh dưới đây:

Ngứa mắt với Cybertruck, anh designer sửa sương sương thiết kế của mẫu xe này cho nó đỡ khác người - Ảnh 2.

Thiết kế của Chris mang đến cảm giác "bình thường" hơn cho Cybertruck, giống như những chiếc bán tải khác.

Ngứa mắt với Cybertruck, anh designer sửa sương sương thiết kế của mẫu xe này cho nó đỡ khác người - Ảnh 3.

Còn đây là mẫu Cybertruck-Batmobile mà dân mạng đang chuyền tay nhau suốt mấy ngày vừa qua.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định rõ lại rằng Chris không hề tuyên bố thiết kế của mình tốt hơn của Tesla. Đây đơn giản chỉ là một bài thử nghiệm nho nhỏ mà anh làm cho vui, thỏa mãn đam mê của mình mà thôi.

Chris cho biết: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là phải xử lý cái thiết kế kim tự tháp của xe. Tuy nhiên nếu chỉ đơn giản là làm phẳng nó thì lại quá giống với những mẫu xe tải thông thường. Chắc chắn Tesla sẽ không thích ý tưởng này. Suy đi tính lại, tôi quyết định để nguyên phần đỉnh như cũ và mở rộng hai đường kẻ ở phần thân thêm một chút. Dù sao thì thiết kế kim tự tháp này cũng là nét đặc trưng của Cybertruck mà”.

Mặc dù sản phẩm của Chris có vẻ bớt dị hơn so với của Tesla về mặt thiết kế, nhưng lại không hiệu quả bằng nếu áp dụng vào thực tiễn. Rất nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng sở dĩ phần thân sau của Cybertruck lại có hình tam giác/kim tự tháp như vậy là để tăng tối đa lực kéo của xe (towing capacity). Tuy nhiên, với thiết kế của Chris, trọng lượng của mẫu xe này có thể giảm đi đáng kể.

Ngứa mắt với Cybertruck, anh designer sửa sương sương thiết kế của mẫu xe này cho nó đỡ khác người - Ảnh 4.

Thiết kế mới với đủ các màu sắc của Cybertruck.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng từng úp mở rằng Tesla sẽ ra mắt một mẫu xe tương tự với kích thước nhỏ hơn trong thời gian tới. Cybertruck đã và đang là một trong những đề tài chế meme hot nhất ở thời điểm hiện tại, hãy cùng chờ xem liệu “Iron Man” đời thực sẽ còn mang đến những bất ngờ gì cho thế giới.

Theo Fastcompany

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ