Người nổi tiếng đăng bài nhận cuộc gọi từ Flash AI sẽ mất hết tiền, bị đánh cắp thông tin, Hiếu PC khẳng định sai sự thật!

  Anh Tuấn , Nhịp sống thị trường 

  Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) đã có bài đăng giải thích về những tin đồn khi bắt máy những cuộc gọi từ Flash AI sẽ bị trừ tiền và mất thông tin.

  Người nổi tiếng đăng bài nhận cuộc gọi từ Flash AI sẽ mất hết tiền, bị đánh cắp thông tin, Hiếu PC khẳng định sai sự thật! - Ảnh 1.

  Cụ thể, Hiếu PC đã đăng tải hình ảnh một bài viết của một người nổi tiếng chia sẻ về thông tin trên, và khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

  Người nổi tiếng đăng bài nhận cuộc gọi từ Flash AI sẽ mất hết tiền, bị đánh cắp thông tin, Hiếu PC khẳng định sai sự thật! - Ảnh 2.

  Nguồn: FB nhân vật

  Chuyên gia an ninh mạng này giải thích, thuê bao chỉ bị mất tiền nếu thực hiện thao tác hướng dẫn cuộc gọi, bị cuộc gọi dẫn dụ vào đường link lừa đảo, hoặc tải file có nguy cơ đánh cắp thông tin và bị dẫn dụ đầu tư tài chính, thực hiện lệnh chuyển tiền.

  Hiếu PC khuyên người dùng tuyệt đối khi nhận những cuộc gọi này không nên bắt máy, tránh mất thời gian và tránh bị dẫn dụ bởi những đòn tâm lý của kẻ lừa đảo.

  Ngoài ra, người dùng không nên nhấp vào bất kỳ đường link qua tin nhắn hay qua cuộc gọi, không cung cấp mật khẩu và mã OTP và luôn nên chậm lại, kiểm chứng và luôn luôn phải xác thực mọi thông tin.

  Nguyên văn bài viết như sau:

  “Mấy ngày qua nhiều người nhận được cuộc gọi từ FlashAI hay nhiều cuộc gọi với hình thức tương tự. Có một điều mà mọi người lầm tưởng rằng khi bắt máy những cuộc gọi này sẽ bị trừ tiền và mất thông tin...Hoàn toàn SAI và KHÔNG đúng sự thật.

  Bạn chỉ bị mất tiền qua cuộc gọi điện thoại khi:

  - Thực hiện thao tác hướng dẫn của cuộc gọi. Ví dụ bấm phím 1, phím 2...thì có thể sẽ bị mất tiền cước viễn thông.

  - Bị cuộc gọi dẫn dụ vào đường link lừa đảo, hoặc tải file có nguy cơ đán.h că'p thông tin.

  - Bị dẫn dụ đầu tư tài chính hoặc thực hiện lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn của cuộc gọi.

  Tuyệt đối khi nhận những cuộc gọi này không nên bắt máy chi cho tốn thời gian là thứ nhất, điều thứ hai là để tránh bị dẫn dụ bởi những đòn tâm lý của kẻ lừa đảo. Không nhấp vào bất kỳ đường link qua tin nhắn hay qua cuộc gọi, không cung cấp mật khẩu và mã OTP và luôn nên chậm lại, kiểm chứng và luôn luôn phải xác thực mọi thông tin.

  Các chiêu lừa này vốn chẳng phải là mới, tuy nhiên, chúng ngày càng biến tướng tinh vi hơn”.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ