Nhiều iPhone X xuất hiện sọc xanh sau vài ngày sử dụng, khả năng là do lỗi phần cứng

  Z-Lion,  

  Một bộ phận người dùng cho biết chiếc iPhone X mới cứng của họ đã xuất hiện vệt sáng xanh kì lạ ở hai bên rìa màn hình chỉ sau vài ngày sử dụng.

  Đến thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 25 người dùng iPhone X gặp phải vấn đề này, khả năng cao là lỗi về phần cứng. Rất nhiều bức ảnh liên quan đã phủ sóng khắp các kênh thông tin phổ biến như Apple Support Communities, Twitter, Facebook, Reddit và các diễn đàn của MacRumors kể từ khi siêu phẩm của Apple chính thức lên kệ vào cuối tuần trước. Tất nhiên con số này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số hàng triệu sản phẩm mà Apple tung ra thị trường.

  Thành viên có tên alias tmiles81 của MacRumors cho biết: “Tôi đang mày mò chiếc smartphone mới của mình thì tự nhiên gặp phải tình trạng này: Một vệt sáng xanh dài, rõ chạy dọc theo mép bên phải màn hình của tôi”.

   Vệt sáng xanh xuất hiện trên màn hình của iPhone X.

  Vệt sáng xanh xuất hiện trên màn hình của iPhone X.

  Được biết, những chiếc iPhone X gặp phải tình trạng tương tự vốn đều lành lặn từ khi “đập hộp”, và vệt sáng đó chỉ bắt đầu xuất hiện sau khi người dùng sử dụng một thời gian trong điều kiện bình thường. Bên cạnh đó, họ cũng không hề làm rơi hay va đập chiếc điện thoại của mình.

  Trên diễn đàn Apple Support Communities, thành viên benvolio1979 chia sẻ: “Mới dùng một ngày mà vệt sáng xanh đã xuất hiện dọc phía bên phải của màn hình iPhone X rồi”.

  Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng cho biết dù có khởi động lại hay thậm chí là restore máy thì hiện tượng này cũng không biến mất. Điểm đặc biệt là vệt sáng đó chỉ chạy dọc hai phía màn hình chứ không xuất hiện ở khu vực khác.

   Vệt sáng này chỉ chạy dọc ở phía hai rìa chứ không xuất hiện tại những khu vực khác trên màn hình.

  Vệt sáng này chỉ chạy dọc ở phía hai rìa chứ không xuất hiện tại những khu vực khác trên màn hình.

  Có vẻ như vấn đề trên xảy ra một cách ngẫu nhiên bất chấp địa điểm hay mẫu sản phẩm mà người dùng đang sử dụng. Cả phiên bản 64GB và 256GB màu bạc hoặc xám tại Mỹ, Canada, Ba Lan và Úc đều gặp phải tình trạng này, dù số lượng là rất ít.

  Theo thông tin từ phía người dùng, Apple đã chấp nhận thay thế những chiếc iPhone X lỗi bằng các sản phẩm mới cứng, hoàn toàn miễn phí. Dù vẫn khá kín tiếng về vụ việc này nhưng có vẻ Apple đang thu thập thêm thông tin để đội ngũ kỹ sư của họ có thể tiến hành nghiên cứu sâu hơn và khắc phục lỗi (nhiều khả năng) liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm này.

   Đây có thể là lỗi do phần cứng hoặc phần mềm gây ra.

  Đây có thể là lỗi do phần cứng hoặc phần mềm gây ra.

  Vệt sáng màu xanh lá cây này mới chỉ xuất hiện trên màn OLED dùng trên iPhone X, nhưng lại là vấn đề chung với công nghệ màn hình này. Năm ngoái, màn hình Galaxy S7 của Samsung cũng gặp phải vấn đề tương tự, chỉ khác là đường sáng lại có màu hồng. Khi đó, Samsung cho biết đây là lỗi phần cứng và đã tiến hành thay thế các sản phẩm lỗi.

   Có vẻ như đây là tình trạng chung của màn OLED khi Galaxy S7 cũng gặp lỗi tương tự.

  Có vẻ như đây là tình trạng chung của màn OLED khi Galaxy S7 cũng gặp lỗi tương tự.

  Nếu chiếc iPhone X của bạn cũng xuất hiện lỗi trên, hãy liên hệ với Genius Bar hoặc trực tiếp báo cáo với đội ngũ hỗ trợ của Apple qua điện thoại, email hay các kênh trò chuyện trực tuyến. Dịch vụ của Apple vẫn luôn được đánh giá cao trong những trường hợp như thế này.

  Bên cạnh đó, TechCrunch cũng lưu ý rằng màn hình iPhone X sở hữu điểm ảnh có họa tiết kim cương mới với những điểm ảnh màu xanh lá cây xuất hiện sát bên rìa màn hình. Vì thế, đây có thể là lỗi liên quan đến điện năng, khiến dòng điện chạy qua những điểm ảnh đó và gây nên vệt sáng như nhiều người dùng gặp phải.

  Theo MacRumors

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ