Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Hai kẻ ác đều tìm kiếm một sức mạnh vô song, bước vào chuyến hành trình dài và gian nan để có được nó.

Cảnh báo: Nội dung bài viết có nói trước nội dung phim, cả Avengers: Infinity War và Harry Potter. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.

Cảnh báo 2: Nếu các bạn chưa biết về cả Avengers lẫn Harry Potter, thì nội dung bài có thể khó hiểu.

Có một thế lực xấu xa và mạnh mẽ đi tìm kiếm những thứ cổ vật có thể khiến hắn mạnh hơn. Hắn đi rất xa, đặt chân tới nhiều nơi với cố gắng chiếm hữu những cổ vật ấy, tìm kiếm một sức mạnh vô song để đạt được mục đích xấu xa tối thượng của mình.

Nếu rút gọn cả hai bộ phim Avengers: Infinity War và Harry Potter lại thì điều trên đúng với cả Thanos và Voldemort.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 1.

Thanos.

Tôi đang không cố gắng so sánh hai bộ phim để mà khiến fan cả hai bên lao vào xỉa xói tôi tới lúc khóc đâu! Bản thân tôi thích cả hai tác phẩm giả tưởng này: tuổi thơ gắn bó với Harry Potter mà thời niên thiếu đã bắt đầu lần mò đọc vài bộ truyện tranh Marvel, theo dõi từng bước chân của Vũ trụ Điện ảnh Marvel từ hồi Iron Man của năm 2008.

Những cuộc phiêu lưu của các anh hùng tới từ bất cứ đâu đều có những điểm chung nhất định, không thể phủ nhận điều này. Có điều, Avengers: Infinity War và Harry Potter và Bảo bối Tử thần nó cứ na ná nhau ấy! Nó đem lại một cảm giác thân thuộc tới kì lạ, tôi đã không nhận ra cho tới khi đọc bài viết này trên Mashable.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 2.

Voldemort.

Tại Harry Potter và Bảo bối Tử thần, ta theo dõi Harry trên cuộc hành trình đi tìm những Trường Sinh Linh Giá – những thứ cổ vật chứa một phần linh hồn của Voldemort. Phá hủy chúng thì Voldemort sẽ không còn cách nào để hồi sinh khi bị tiêu diệt.

Và khi theo dõi chuyến hành trình đi tìm đá quý (sáu Viên đá Vô cực) của Thanos, ta thấy hai cuộc hành trình giống nhau lắm: cả hai đều đi tìm những thứ dù là mình biết rõ là cái gì, nhưng lại chẳng biết được chúng ở đâu. Nhưng với Thanos, thì có thể thấy hắn giỏi trong việc tìm đồ hơn Harry nhiều. Cũng phải nói đỡ cho Harry tí xíu: Thanos là một Titan mạnh mẽ từ ngoài Vũ trụ, mà Harry chỉ là một cậu bé pháp sư mồ côi còi cọc lớn lên trong cảnh thiếu tình thương.

Nhưng tôi đang không so sánh Thanos với Harry hay so sánh Đá Vô cực với Trường Sinh Linh Giá, chỉ là cuộc hành trình giống nhau đôi chút thôi.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 3.

Cái hang nhắc tới ở trên.

Khi Thanos tới Vormir, nơi chứa Viên đá Linh hồn, hắn nhận thấy đây là một khu vực cằn cỗi – một nơi giống với cái hang đầy ám ảnh mà Voldemort chứa một trong những Trường Sinh Linh Giá của mình, cái hang đã xuất hiện trong những chương truyện cuối của Harry Potter và Hoàng tử Lai. Tạo ra một Trường Sinh Linh giá yêu cầu người thực hiện phải tự tách một phần linh hồn mình ra, thậm chí việc lấy được cái Trường Sinh Linh Giá trong hang cũng cần tới sự hi sinh cơ.

Xem Avengers: Infinity War rồi, bạn cũng đã biết Thanos đã phải hi sinh gì để lấy được Viên đá Linh hồn. Chưa hết, trên Vormir còn có một thanh niên mặc áo dài rách, nhìn đen như màn đêm bay lượn xung quanh – trông chẳng khác gì bọn Giám Ngục cai quản Azkaban.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 4.

Cũng dễ kết luận Trường Sinh Linh Giá là Đá Vô cực lắm, nhưng đúng ra, chúng phải là ba Bảo bối Tử thần cơ! Những thứ mà một khi kẻ nắm được nó có "đủ bộ", hắn sẽ trở nên mạnh mẽ đến mức gần như bất bại. Thanos sẽ trở thành thực thể mạnh nhất Vũ trụ, còn Voldemort sẽ trở thành "chủ nhân của Tử thần".

Khi mà Thanos nắm trong tay từng viên đá một, sức mạnh của hắn dần tăng lên gấp bội. Chẳng khác mấy so với cảnh Voldemort cầm lên cây Đũa phép Cơm Nguội – một trong bộ ba Bảo bối Tử thần.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 5.
Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 6.

Khi Thanos đặt chân tới Trái Đất, Vision ngay lập tức cảm thấy "có gì đó sai sai mà đau đau". Cũng giống với việc Harry Potter có một liên kết đặc biệt với đầu óc của Voldemort, khiến Harry thấy vết sẹo trở nên đau đớn bội phần nếu như Voldemort xuất hiện, lại gần hay cố gắng thâm nhập vào đầu óc của cậu Potter.

Những điểm tương đồng đến kì lạ giữa Thanos và Voldemort, hai kẻ ác của hai Vũ trụ giả tưởng khác nhau - Ảnh 7.

Potter = Vision?

Và đó là lý do tại sao Thanos và Voldemort lại là hai kẻ ác dù khác chí hướng nhưng vẫn có cùng chuyến hành trình đi tới sức mạnh vô song. Tuy nhiên, hãy ngả mình trước Thanos vì kế hoạch của hắn mang tầm Vũ trụ, chứ chẳng nhỏ nhoi như lão Voldemort không mũi, đánh chiếm mỗi cái trường học mà không xong.

Các bạn hãy hạ gạch đá xuống đi, đừng vội quăng tôi mà tội nghiệp. Suy cho cùng thì phim về anh hùng nào cũng đều là gặp cái ác, theo dõi song song chuyến hành trình của kẻ ác và anh hùng, rồi đến một cái kết cục có hậu nào đó. Kịch bản nào cũng vậy, chủ yếu là bối cảnh, nhân vật và câu chuyện nó hay ra sao thôi.

So sánh điểm tương đồng giữa hai gã đầu trọc với mưu đồ to lớn cũng vui đấy chứ! Tôi, là một fan của cả hai thứ được so sánh trên, thấy cực kì thú vị mà.

NỔI BẬT TRANG CHỦ