Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim

  DG,  

  Để tiện cho người bán hàng, anh gắn 1 tờ ghi chú cùng chút tiền lẻ vào vòng cổ chú chó của mình, nhiệm vụ của nó là chạy ra cửa hàng và mang đúng gói bim bim về thôi là xong.

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, chính phủ tại nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân nên có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Thậm chí đã có những nơi, ví dụ như bang California của Mỹ, ban hành lệnh giới nghiêm đối với những người cao tuổi - nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch lần này. Hàng loạt các địa điểm vui chơi, giải trí như rạp chiếu phim, quán cafe cũng đã phải tạm ngừng hoạt động để công tác phòng chống dịch bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

  Tuy nhiên, đối với không ít người, việc phải quanh quẩn trong nhà quá lâu thực sự là 1 thử thách rất khó khăn. Các “thánh ăn vặt” có lẽ hiểu rõ điều này hơn ai hết. Việc ngồi nhà cày phim, chơi game cả ngày, hay thậm chí là làm việc online đi nữa khiến nhu cầu kiếm đồ nhấm nháp cho vui miệng của họ tăng cao hơn bình thường. Trong khi đó, thực phẩm dự trữ trong nhà lại có hạn và có thể sẽ “bay màu” ngay trong vài ngày đầu cách ly.

  Lúc này, nếu ngại hoặc không thể ra ngoài mua đồ, đa số họ sẽ lựa chọn cách đặt hàng online cho an toàn. Thế nhưng, anh thanh niên Antonio Munoz lại không làm thế: Tại sao phải tốn thêm phí ship hàng trong khi có thể nhờ chú chó trung thành của mình đi mua đồ hộ?

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 1.

  Đang thèm bim bim mà lại không được ra đường vì Covid-19, thôi thì đành nhờ boss chó đi mua hộ vậy. Cửa hàng cũng ngay gần nhà nên chắc nó không đi lạc được đâu.

  Chỉ 3 ngày sau khi tự cách ly tại nhà, Antonio, người Mexico, đã bắt đầu cảm thấy nhớ nhung món Cheetos (1 loại snack phổ biến tại Mỹ). Nỗi nhớ này giày vò anh đến nỗi không thể nào mà chịu nổi, đành phải nhờ “boss” chó Chokis đi mua hàng hộ, vì bản thân anh cũng sợ ra đường vào thời điểm hiện tại. Để tiện cho người bán hàng, Antonio đã viết 1 tờ ghi chú rất rõ ràng những yêu cầu của mình và gắn vào vòng cổ của Chokis.

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 2.

  Antonio đã viết ghi chú rất rõ ràng những gì mình cần mua và gắn vào vòng cổ của Chokis để người bán hàng khỏi nhầm lẫn.

  Trong tờ ghi chú này có viết: “Xin chào bác chủ tiệm. Xin bác hãy bán cho chú chó của cháu 1 ít Cheetos, loại gói màu cam chứ không phải màu đỏ bác nhé. Màu đỏ ăn cay lắm. Cháu cũng gắn tờ 20 USD vào vòng cổ của chú chó này đấy ạ. Một chút nhắc nhở nhẹ: Bác nhớ nhẹ nhàng với nó nhé, không là nó cắn đấy. Ký tên: Hàng xóm đối diện nhà bác”.

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 3.

  "Buộc chắc chắn chưa sen để "trẫm" còn đi? Nhà đang bao việc mà còn bày đặt bắt người ta đi mua bim bim".

  Có lẽ vì quãng đường cũng không xa lắm nên Chokis đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, không la cà sang khu vực khác, hay tệ hơn là đi lạc không tìm được lối về.

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 4.

  "Trong cái nhà này việc gì cũng đến chân "trẫm" là thế nào nhỉ?"

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 5.

  "Đây, gói màu cam đây, đúng như yêu cầu nhé. Đưa 20 USD mà mua có 1 gói, tính ăn một mình cho "trẫm" nhịn hay gì?"

  Việc phải cách ly tại nhà vì Covid-19 rõ ràng đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của không ít người dân, làm đảo lộn thói quen sinh hoạt của họ. Trước đó, 1 anh chàng tại Cyprus cũng từng gây sốt trên Twitter khi dùng máy bay không người lái (drone) để thay mình dắt cho đi dạo, đỡ phải trực tiếp ra ngoài đường giữa mùa Covid-19.

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 6.

  Covid-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến thói quen đi dạo của cặp "boss - sen" nhà này, nhưng may mà công nghệ phát triển nên vấn đề này đã được giải quyết trong 1 nốt nhạc.

  Theo 9gag

  Ở nhà tránh Covid-19, anh thanh niên nhờ cún cưng đi mua hộ bim bim - Ảnh 7.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ