Nếu đưa được phản diện chất như Batman Who Laughs lên phim, Vũ trụ Mở rộng DC sẽ như hổ có cánh

Mạn Ni , Theo Trí Thức Trẻ

Đủ sức giáp mặt với Liên minh Công lý trong DCEU, không ác nhân nào có thể phù hợp hơn Batman Who Laughs.

Là nhân vật phản diện tương đối mới, nhưng Batman Who Laughs đã nhanh chóng trở thành gương mặt không thể thiếu trong nhiều mạch truyện của DC Comics. Vai trò của hắn trong series Dark Night Metal và sự khai mở đa vũ trụ trong The Flash sắp ra mắt góp phần tạo ra nhiều tình huống gay cấn cho Batman. Thêm vào đó, Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU) cũng đang xây dựng các series theo hơi hướng kinh dị - bắt đầu với The Trench, phần ngoại truyện của Aquaman, và việc để Batman trải qua những tình huống thử thách sẽ khiến khán giả không quá bỡ ngỡ.

Không thể chối cãi rằng thành công của bộ truyện gốc phần lớn nhờ vào tiếng tăm của Batman. Người ta có thể không biết Dark Knight là ai, nhưng tất cả đều biết Batman sở hữu năng lực bất khả chiến bại như thế nào, chiến thắng các vị thần siêu năng lực bằng vũ khí và sự khéo léo của mình ra sao. Do đó, sự xuất hiện của Batman phiên bản ác khiến người ta tò mò: liệu ai có thể đánh thắng hắn?

Có 3 lý do khiến không ai khác ngoài Batman Who Laughs - biến thể điên loạn của Người Dơi ở Vũ trụ khác sẽ là kẻ phản diện hoàn hảo nhất cho dòng phim kinh dị của DCEU.

Thứ nhất, mạch truyện cùng tên của Batman Who Laughs kể rằng, trong vũ trụ của chính hắn, không ai có thể chống lại Bruce Wayne độc ác. Đồng nghĩa với việc các siêu anh hùng trong vũ trụ chính dường như ở thế yếu khi đối đầu với kẻ phản diện này.

Điều quan trọng nhất là nó sẽ mở đường cho sự xuất hiện của Đa vũ trụ tối, "quê hương" của Batman Who Laughs cùng nhiều nhân vật đáng sợ khác - rất nhiều trong số đó là các phiên bản xấu của Người Dơi. Đa vũ trụ này là bối cảnh tiềm năng cho thứ mà bình thường khán giả khó được chứng kiến: Các siêu anh hùng DC được yêu mến nếm trải thất bại.

Lý do thứ ba cũng rất đáng chú ý: DCEU được cho là sẽ không có Batman, sau khi Robert Pattison vào vai siêu anh hùng này trong The Flash, còn Michael Keaton và Ben Affleck rút lui.

Sự xuất hiện của một nhân vật như Batman Who Laughs sẽ cùng một lúc giúp xử lý được êm xuôi tất cả vấn đề trên.

Nếu đưa được phản diện chất như Batman Who Laughs lên phim, Vũ trụ Mở rộng DC sẽ như hổ có cánh - Ảnh 1.

Thể loại phim kinh dị mà DCEU đang thực hiện sẽ cần tới Batman Who Laughs để thành công

Nhờ đa vũ trụ trong The Flash mà một Batman khác có thể đàng hoàng sống và có chỗ đứng riêng tại DCEU, mà không phải cạnh tranh trực tiếp với nhân vật của Pattison. Nếu Joker của Joaquin Phoenix và của Jared Leto có thể cùng tồn tại trong các series khác nhau của Vũ trụ DC, Batman của Keaton và Affleck có thể cùng tồn tại với phiên bản của Pattinson, thì tương lai của DCEU cũng hoàn toàn có thể có sự góp mặt của một Batman nữa, khác biệt hơn. Đặc biệt, nó tạo ra thêm một tiền lệ nữa trong thể loại kinh dị, mở đường cho The Trench ra mắt.

Thậm chí, không loại trừ khả năng trong bộ phim về Batman Who Laughs, vũ trụ của Liên Minh Công lý bị phá hủy, nhường chỗ cho một vũ trụ thay thế, nơi trở thành bối cảnh chính để Batman Who Laughs tấn công DCEU. Rồi sau đó là sự xuất hiện của những siêu anh hùng đối đầu với ác nhân này.

Về cơ bản, khán giả thường mặc định suy nghĩ rằng hầu hết các siêu anh hùng đều bất tử, hoặc nếu chết thì phải chết một cách dũng mãnh. Vì vậy, nếu kịch bản như trên xảy ra, tức là người tốt hi sinh khi chiến đấu với kẻ xấu, thì vẫn sẽ được đón nhận, ngay cả khi "phiên bản thật" của siêu anh hùng DCEU cứu được thế giới.

Trong một thế giới nơi Batman là biểu tượng chủ nghĩa anh hùng làm mọi thứ để đấu tranh cho công lý, việc tạo ra góc nhìn mà ở đó, người ta được chứng kiến mức độ tàn độc và đáng sợ của anh ta nếu không chọn con đường bảo vệ lẽ phải, cũng là phương án thông minh.

Điều đó đặc biệt thú vị khi sự chú ý đổ dồn vào việc Dark Night phiên bản của Pattison sẽ đi tới đâu trong khuôn khổ đạo đức, tốt xấu tại Gotham. Thêm nữa, gần như chắc chắn rằng bất cứ bộ phim nào có sự góp mặt của Batman Who Laughs đều sẽ chứng kiến cuộc chiến giữa 2 Batman. Thế thì ở DCEU, Batman Who Laughs sao có thể vắng bóng được!

NỔI BẬT TRANG CHỦ