Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Muốn biết có ra gì không, phải mua về ăn thử mới biết được.

Sầu riêng là loại quả đặc trưng ở Đông Nam Á, được xem như "vua của các loại trái cây".

Qủa sầu riêng có kích thước đa dạng, bên ngoài có nhiều gai nhọn, bên trong có nhiều múi (mỗi múi có từ 1 - 3 hạt, có thể luộc ăn như hạt mít). Tùy vào giống, vỏ sầu riêng thường có màu nâu hoặc xanh lục, thịt quả màu vàng nhạt hoặc đỏ.

Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu - Ảnh 1.

 Mùi của sầu riêng cực kỳ đặc biệt và không thể lẫn đi đâu được kể cả chưa tách vỏ. Nhiều người bị "nghiện" ăn sầu riêng, cho rằng nó thơm ngọt dễ chịu nhưng không ít người lại cho rằng, thứ mùi ấy không khác gì chuột chết. Đặc biệt, mùi sầu riêng ám cực lâu nên ở một số quốc gia, nó bị cấm mang lên tàu xe hoặc nơi lịch sự. Hãy thử bổ sầu riêng trên văn phòng xem, bạn sẽ biết ngay hậu quả...

Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu - Ảnh 2.

Người yêu thích và căm ghét sầu riêng cũng tương tự như fan iOS và Android, luôn có lý do để chứng minh quan điểm của mình. Tuy vậy, sầu riêng vẫn là loại đặc sản - nhiều năm qua ở Trung Quốc, xu hướng kết hợp sầu riêng với nhiều món ăn khác đã nổi lên mạnh mẽ. Đến cả Lay's, ông lớn khoai tây chiên và snack nói chung, cũng phải tham gia trào lưu này.

Cụ thể, vẫn là khoai tây chiên lát mỏng bán đầy ở Việt Nam nhưng lại có vị sầu riêng.

Tháng trước, Lay's cho biết sản phẩm này "bị giới hạn số lượng", được đặt cái tên dễ thương là "Little Durian Monster" (Tiểu quái thú Lưu liên Vị). Đặc trưng bao bì là khuôn mặt hoạt hình in trên loại trái cây gái tua tủa của Đông Nam Á.

Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu - Ảnh 3.
Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu - Ảnh 4.

Đương nhiên, vì tò mò nên không ít dân mạng đã kéo nhau đặt mua ăn thử. Và rồi, nó lại gây tranh cãi.

"Mùi sầu riêng rất nặng, nhưng không có vị sầu riêng khi nhai trong miệng", một người dung Weibo cho hay.

"Tôi hay ăn sầu riêng", người khác viết, "nhưng rõ ràng không phù hợp lắm với khoai tây, nó quá ngọt và ngậy, hương vị mới đáng thất vọng và thực sự gây khó chịu".

Quả sầu riêng gây tranh cãi bao nhiêu, khoai tây chiên vị sầu riêng cũng gây tranh cãi bấy nhiêu - Ảnh 5.

Khoai tây chiên vị trứng muối của Lay's

Cùng lúc đó, Lay's cũng cho ra mắt khoai tây chiên vị trứng muối, nó nhận được đánh giá tích cực hơn. Nhiều người tỏ ra khoái chí vì vị mặn mòi của khoai tây chiên trứng muối.

Không phải tự nhiên mà Lay's lại làm vậy. Trước cơn thèm sầu riêng của Đông Nam Á - Pizza Hut đang bán pizza sầu riêng; KFC bán bánh tart trứng vị sầu riêng; McDonald's lại có kem sầu riêng, nhưng chỉ bán ở Singapore, Malaysia và Hồng Kông. 

Nếu muốn ăn thử, bạn có thể tìm thấy cả 2 loại trên Tmall với giá 99 tệ (hơn 330.000 đồng) cho combo 2 túi 125g (vị sầu riêng và trứng muối).

Theo Shanghaiist

NỔI BẬT TRANG CHỦ