Rò rỉ logo và giao diện của Microsoft Edge bản dùng nhân Chromium: từ xanh sang vàng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Ánh xanh quen thuộc từ thời Internet Explorer ngày nào giờ đã chuyển vàng.

Tháng 12 năm ngoái. Microsoft đã xác nhận tin đồn về việc họ sẽ sử dụng nền tảng Chromium của Google để phát triển "đứa con tinh thần" Edge, đồng thời cũng góp phần phát triển Chromium và web engine mã nguồn mở khác hơn nữa với kinh nghiệm lâu năm của mình.

Hôm nay, Chris Heilmann, Quản lý Dự án Web và Trình duyệt mở của Microsoft đã vô tình đăng lên trang Twitter cá nhân của mình một tấm ảnh chụp màn hình PC, hé lộ cho chúng ta về icon của trình duyệt Edge nhân Chromium – browser vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm của gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond.

Rò rỉ logo và giao diện của Microsoft Edge bản dùng nhân Chromium: từ xanh sang vàng - Ảnh 1.

Theo như tấm hình, Microsoft vẫn sử dụng hình đại diện là chữ E quen thuộc trên Edge cũ nhưng giờ đã đổi sang màu vàng thay vì màu xanh. Ngoài ra, nó còn gắn mác "Can," viết tắt của Canary Build – tức phiên bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển.

Hãy xem quá trình cài đặt của nó này: rất giống với giao diện của Google Chrome:

Rò rỉ logo và giao diện của Microsoft Edge bản dùng nhân Chromium: từ xanh sang vàng - Ảnh 2.

Microsoft giới thiệu trình duyệt web Edge lần đầu vào năm 2015 trên Windows 10 nhằm thay thế Internet Explorer. Tuy nhiên, trong những năm qua, phần mềm này không nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng.

Edge được xây dựng dựa trên engine độc quyền do Microsoft phát triển có tên EdgeHTML. Ban đầu, trình duyệt này được kỳ vọng có thể mang đến tốc độ nhanh và bảo mật tốt hơn, nhưng trong quá trình sử dụng, nó liên tục bị người dùng phản ánh về tình trạng thiếu ổn định và nhiều vấn đề khác.

Rò rỉ logo và giao diện của Microsoft Edge bản dùng nhân Chromium: từ xanh sang vàng - Ảnh 3.

Các chuyên gia nhận định việc chuyển sang dùng nền tảng Chromium là bước đi quan trọng của Microsoft trong việc mang đến một browser mặc định tốt hơn Windows 10, bởi hiện nay, các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Opera hay Safari đều được phát triển trên nền tảng Chromium. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự thất bại của công ty sau nhiều năm cố gắng phát triển một nền tảng trình duyệt riêng.

Theo MSPowerUser

NỔI BẬT TRANG CHỦ