Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là "trùm cuối", cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor

DG,  

Sẽ thật điên rồ nếu giả thuyết này là sự thật, bởi Doctor Strange cũng là một nhân vật rất được lòng fan Marvel trong nhiều năm vừa qua.

Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã nhìn được 14.000.605 tương lai khác nhau, trong đó chỉ có 1 tương lai Avengers đánh thắng Thanos. Bây giờ thì tất cả chúng ta đều đã rõ những gì xảy ra trong tương lai đó rồi: Iron Man buộc phải hi sinh (cùng với Vision và Black Widow) để có thể cứu lấy một nửa dân số của vũ trụ.

Tuy nhiên, 14.000.604 tương lai khác sẽ diễn ra như thế nào? Và quan trọng nhất là liệu chỉ có duy nhất 1 tương lai Avengers giành chiến thắng hay không? Hay có nhiều cách chiến thắng khác, nhưng Doctor Strange cố ý lái mọi chuyện theo những gì đã diễn ra trên màn ảnh lớn nhằm trừ khử Thanos và cả… Tony Stark?

Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là trùm cuối, cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor - Ảnh 1.

"Không có cách nào khác đâu", Doctor Strange đã nói dối?

Mới đây, người dùng Reddit Arc_the_lad đã đặt ra một thuyết âm mưu rợn người: Kế hoạch của Doctor Strange không chỉ dừng lại ở việc ngăn chặn Thanos, mà còn là loại bỏ tất cả những kẻ ngông cuồng sở hữu sức mạnh tiềm tàng, có khả năng đe dọa đến sự bình yên của Trái Đất, và của cả vũ trụ. Trong số đó bao gồm Iron Man, Hulk và Thor (Cap và Captain Marvel dù rất mạnh nhưng lại biết suy nghĩ chứ không bồng bột, nóng nảy như những nhân vật trên).

Nghe thì có vẻ vô lý đấy, nhưng hãy thử xem những lập luận mà người dùng này đưa ra có thuyết phục không nhé. 

Nhiệm vụ của Doctor Strange không chỉ đơn giản là bảo vệ viên đá thời gian, mà còn cả bảo vệ thực tại mà anh đang sống nữa (chính là thực tại đã gắn bó với MCU trên màn ảnh lớn trong hơn 10 năm qua). Vì thế, trước hết là anh phải trừ khử Thanos - gã titan điên loạn luôn ấp ủ âm mưu xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ. Tiếp đến là những viên đá vô cực sở hữu sức mạnh khổng lồ, đồng thời cũng là nguồn cội của rất nhiều cuộc tranh đấu vô nghĩa. Sau khi Endgame khép lại, 2 nhiệm vụ trên có thể coi là đã hoàn thành tốt đẹp.

Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là trùm cuối, cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor - Ảnh 2.

Để Iron Man hi sinh khi tiêu diệt Thanos là một mũi tên trúng hai đích của Stephen Strange.

Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Stephen Strange còn nhận ra rất nhiều mối nguy hại tiềm năng khác, đặc biệt là Tony Stark. Không sử hữu siêu năng lực tầm cỡ vũ trụ như Thor hay Captain Marvel, món vũ khí lợi hại nhất của Tony chính là bộ não thiên tài, niềm đam mê công nghệ và cả tiềm lực tài chính đáng nể. Những phát minh của anh đúng là sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ nhân loại, nhưng cũng có thể tạo ra không ít mối hiểm họa không thể lường trường. Ultron chính là ví dụ rõ ràng nhất.

Vì thế, trong giây phút quyết định Doctor Strange chỉ dùng phép của mình để ngăn chặn cơn đại hồng thủy, giao lại nhiệm vụ thực hiện cú búng tay định mệnh cho Tony. Một mũi tên bắn trúng hai đích, Thanos thì bay màu, còn Tony cũng không thể qua khỏi.

Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là trùm cuối, cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor - Ảnh 3.

Hulk cũng là một cái tên cần phải chú ý.

Tiếp đến là trường hợp của Hulk. Trong Infinity War, Bruce Banner và Hulk vẫn là 2 cá thể khác nhau cùng tồn tại trong 1 cơ thể. Vì thế, Doctor Strange vẫn luôn lo sợ Hulk có thể lấn át được bộ não của Bruce và “quẩy” nát Trái Đất bất cứ lúc nào. Rất may, tiện ở chỗ trong tương lai Tony phải hy sinh, Hulk cũng phải chịu tổn thương khá lớn sau khi búng tay để đưa những siêu anh hùng khác quay lại.

Dù vẫn giữ được tính mạng của mình, nhưng có thể thấy cánh tay của Hulk đã bị bỏng rất nặng, và cơ thể ít nhiều cũng phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Quan trọng nhất là Bruce và người khổng lồ xanh đã thỏa hiệp thành công để “chung sống hòa bình” dưới tên gọi Professor Hulk (Smart Hulk). Vì thế, Doctor Strange không nhất thiết phải tìm cách trừ khử anh nữa.

Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là trùm cuối, cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor - Ảnh 4.

Thor rất mạnh, nhưng đã không còn là mối nguy hại nữa.

Với Thor thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều. Anh chàng này đã trở nên bệ rạc sau thất bại trước Thanos, Asgard thì bị phá hủy, người thân duy nhất là Loki cũng đã bị giết. Sau khi giành chiến thắng cùng Avengers, thần sấm quyết định bỏ lại tất cả, bỏ luôn cả New Asgard để đi chu du vũ trụ cùng nhóm Vệ binh dải ngân hà, không muốn tham gia chiến sự gì nữa.

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Doctor Strange vẫn còn 2 mối lo ngại nữa cần phải giải quyết: Scarlet Witch - người đã solo trên cơ Thanos và suýt giết chết gã titan này; và Loki 2012 - kẻ vô tình nhặt được khối Tesseract và biến bất vào hư không. Thú vị hơn, 2 nhân vật này sẽ cùng xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness (dự kiến ra rạp ngày 7/5/2021). Trùng hợp chăng? Người dùng Arc_the_lad không nghĩ vậy!

Rùng mình với giả thuyết của fan Marvel: Doctor Strange mới là trùm cuối, cố tình để Iron Man hi sinh, hại luôn cả Hulk với Thor - Ảnh 5.

Tất nhiên, đây chỉ là một giả thuyết do fan tự đặt ra mà thôi, chứ Disney và Marvel vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào. Nhưng sẽ thật điên rồ nếu sau tất cả, Doctor Strange mới là “trùm cuối” thực sự, là thủ phạm trực tiếp dẫn đến cái chết của Iron Man - người được khán giả cực kỳ yêu mến trong suốt hơn 10 năm qua.

Theo WeGotThisCovered, Reddit

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ