Tất cả đã hiểu nhầm, ProtonMail không hợp tác với Huawei và cũng không phải ứng dụng email mặc định thay thế Gmail

tvd,  

Báo cáo về việc ProtonMail hợp tác với Huawei đã làm dấy lên nỗi lo ngại vấn đề bảo mật.

ProtonMail là ứng dụng email hướng đến sự bảo mật và riêng tư, là sự thay thế hoàn hảo cho Gmail của Google. Ngay bây giờ, người dùng chỉ có thể tải ứng dụng ProtonMail từ cửa hàng Play Store của Google. Điều gì sẽ xảy ra nếu như những chiếc smartphone Huawei không thể sử dụng dịch vụ của Google nữa?

ProtonMail cho biết sẽ có hàng trăm nghìn người dùng smartphone Huawei bị mất quyền truy cập vào ứng dụng email này. Và đó là lý do vì sao công ty này quyết định sẽ phát hành ứng dụng ProtonMail thông qua F-Droid, và xem xét phân phối trên các kho ứng dụng thay thế như AppGallery của Huawei.

Tất cả đã hiểu nhầm, ProtonMail không hợp tác với Huawei và cũng không phải ứng dụng email mặc định thay thế Gmail - Ảnh 1.

Một vài báo cáo cho biết ProtonMail đã ký hợp tác với Huawei, nhưng có vẻ như những nguồn tin này đã bị hiểu nhầm. Bắt nguồn từ một bài báo của Bloomberg, viết về việc ProtonMail đang xem xét phát hành ứng dụng email của mình trên AppGallery của Huawei. Bloomberg nói rằng ProtonMail có thể được cài đặt sẵn trên các thiết bị Huawei, như một sự thay thế cho Gmail.

Một từ “hợp tác” có thể gây hiểu nhầm, đặc biệt là khi một công ty rất quan tâm đến bảo mật và riêng tư, còn công ty kia thì liên tục bị cáo buộc theo dõi và thu thập thông tin người dùng.

Nhà sáng lập ProtonMail, ông Andy Yen đã phải đăng một bài viết để giải thích: “Trong suốt 48 giờ qua, sự việc này đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm trên internet, nhưng thật không may rằng nhiều người đã hiểu lầm và giải thích sai sự việc”.

Ông Yen giải thích thêm rằng: “Các cuộc thảo luận của chúng tôi với Huawei chỉ hướng tới việc phân phối ứng dụng ProtonMail thông qua kho ứng dụng AppGallery của Huawei, nếu như người dùng thiết bị Huawei không thể tiếp cận với Play Store của Google nữa. Ngoài ra các điều khoản hợp tác và hỗ trợ thiết bị Huawei đều không hề thay đổi”.

Như vậy, ProtonMail không hợp tác với Huawei và cũng không phải ứng dụng email mặc định sẽ thay thế cho Gmail. Chỉ là người dùng sẽ vẫn có thể tải ứng dụng email này về thiết bị của Huawei, ngay cả khi kho ứng dụng Play Store không còn được hỗ trợ nữa.

Tham khảo: forbes

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ