“Thử tài” Deadpool trong Spiderman 3: Có 2 việc chỉ Deadpool mới có thể làm được

Mạn Ni,  

Deadpool rồi sẽ có một bộ phim của riêng mình trong vũ trụ điện ảnh. Nhưng trước khi làm việc này, Marvel Studios nên thử phản ứng của khán giả bằng cách để anh ta góp mặt trong Spiderman phần mới.

Sự trở lại sắp tới đây của Spiderman 3 hẳn nhiên là một trong những điều được mong đợi nhất trong MCU. Được cho là quy tụ nhiều phiên bản khác nhau của chính "siêu nhân leo tường", phần phim mới về chàng Người Nhện đang làm dấy lên nhiều giả thuyết thậm chí hoang đường, về các nhân vật và sự kiện sẽ xuất hiện trong phim. Cái tên được nhắc đến rất nhiều là Deadpool – một nhân vật rất hay ho nhưng cũng gây không ít rắc rối cho MCU.

Với bản chất thích châm biếm của mình, Deadpool không những có thể nhắc đến diễn tiến hỗn loạn các bộ phim X-Men mà còn làm rõ một trong những mối quan hệ anh em khăng khít ít được biết trong Marvel Comics.

Nhân vật hoàn hảo để giải thích về Đa vũ trụ

“Thử tài” Deadpool trong Spiderman 3: Có 2 việc chỉ Deadpool mới có thể làm được - Ảnh 1.

Nhắc tới một nhân vật có thể vừa giải thích, vừa gây cười trong những tình huống phức tạp, khó hiểu của đa vũ trụ, không ai có thể phù hợp hơn Deadpool.

Việc trò chuyện trực tiếp với khán giả vốn là điều rất tự nhiên với anh ta. Phong cách bá đạo đỉnh cao này phần nhiều bắt nguồn từ việc anh ta biết mình là một nhân vật hư cấu. Nhiều chuyện đã được Deadpool mang ra giễu cợt trên màn ảnh rộng, đáng chú ý nhất là khi trực tiếp nhắc tới bộ truyện X-Men và việc vì sao Fox Studios không cho phép nhiều X-Men "chính thống" cùng xuất hiện.

Nhờ được phép kể truyện mà Deadpool có thể thuật lại các sự kiện xảy ra trong phim, rồi tiết lộ ở đoạn kết rằng giọng nói quái gở mà khán giả nghe được không ai khác chính là mình - Merc With a Mouth.

Cách này có thể được sử dụng là tiền đề cho sự xuất hiện chính thức của anh ta trong MCU. Deadpool thậm chí có thể vẫn nhắc về những bộ phim X-Men trước đó và diễn tiến rắc rối của nó, vừa nói tới cách nhiều diễn viên khác nhau cùng được "chiêu mộ" để vào vai nhân vật nổi tiếng – như Spiderman chẳng hạn.

Tình anh em thân thiết với Spiderman

“Thử tài” Deadpool trong Spiderman 3: Có 2 việc chỉ Deadpool mới có thể làm được - Ảnh 2.

Một lý do khác để Deadlpool dễ góp mặt trong Spiderman nằm ở chính bản thân anh ta. Dù là một nhân vật trong X-Men, Deadpool lại có mối quan hệ mật thiết với Wall-Crawler, thậm chí còn khăng khít hơn cả giữa chàng Người nhện và Human Torch của Bộ Tứ Siêu Đẳng. Cách thức hành động tuy có khác nhau, nhưng cả hai đều nổi tiếng là vô tư, dùng việc tự giễu bản thân làm trò cười và nhờ thế mà trở nên nổi bật trong cả dàn siêu anh hùng nghiêm túc của Vũ trụ Marvel.

Vẻ ngoài của họ cũng tương đối giống nhau, nên Deadpool có thể đứng cùng các phiên bản Spiderman, Venom và Carnage trong Đa vũ trụ mà không bị "lạc quẻ". Sự tương đồng này cũng có thể được đem ra làm trò đùa vui, khi Peter Parker ban đầu lầm tưởng Deadpool là một phiên bản thực tế thay thế khác của mình. Trang phục của anh ta cũng hợp với Daredevil – một cái tên khác đang được đồn đoán là sẽ góp mặt trong phim.

Vẫn chưa chắc chắn bao giờ mới có có phần phim tiếp theo của Deadpool – năm sau nữa hoặc lâu hơn thế. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn Wade Wilson sát cánh bên siêu anh hùng lớn nhất Marvel, cũng là một trong những người bạn thân nhất của mình.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày