Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề sau sự cố này.

Nhờ vào tính năng liệt kê tin hot, chia sẻ nhiều nhất trên WeChat, câu chuyện của cặp đôi giấu tên gặp rắc rối với Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc, mới được công chúng biết tới.

Trong đó, cặp đôi này đã thuê phòng ở tại Bắc Kinh thông qua ứng dụng Ziroom được nửa năm. Cho tới ngày 11/9 vừa qua, lỗ nhỏ kỳ lạ trên ổ cắm điện cạnh giường bỗng khiến họ chú ý. Cặp đôi dùng băng dính dán nó lại và báo công an.

Khi công an tới vào ngày hôm sau, họ cùng nhau tháo tung ổ điện ra và phát hiện camera siêu nhỏ, bộ nhớ 16GB được kết nối Wifi giấu cực khéo bên trong. Nó đã quay trộm cặp đôi từ ngày đầu tiên họ chuyển tới đến giờ.

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường - Ảnh 1.
Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường - Ảnh 2.

Sau khi sự riêng tư bị xâm hại một cách nghiêm trọng, cặp đôi trong câu chuyện đã quyết định làm lớn chuyện. Đầu tuần này, đại diện Ziroom tuyên bố họ đang tích cực hợp tác với cảnh sát để phục vụ điều tra. Ngoài ra, Ziroom sẽ rà soát nghiêm ngặt lại hệ thống nhà cho thuê.

Ziroom thường ký hợp đồng với chủ sở hữu ban đầu, cải tạo lại các căn hộ rồi cho thuê qua ứng dụng. Trước khi cặp đôi kia chuyển đến, đã có vài người sống ở đó. Hiện tại, chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào đã cố ý lắp máy quay trộm ở đầu giường.

Được thành lập từ năm 2011, Ziroom đã huy động được nguồn vốn lên tới 577 triệu USD từ một số nhà đầu tư lớn, đơn cử như Tencent. 

Dù quy mô lớn, sở hữu hàng chục nghìn căn hộ tại Bắc Kinh nhưng Ziroom đã gặp không ít rắc rối trong việc cung cấp dịch vụ. Vào năm 2016, một người phụ nữ cáo buộc Ziroom quản lý dịch vụ không sát sao, dẫn đến việc cô này vô tình vào ở cạnh phòng có xác chết đã 20 ngày.

Mới đây, một người phụ nữ cũng đâm đơn kiện Ziroom vì cho rằng, hàm lượng formaldehyde quá cao trong căn hộ đi thuê khiến chồng cô tử vong.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ