Top những phim siêu bom tấn nhưng chưa bao giờ được sản xuất

Đức Khương,  

Dưới đây là một vài trong số những bộ phim bom tấn thú vị nhất mà nhiều người trong số chúng ta có thể sẽ rất háo hức nếu được xem, nhưng đáng buồn thay, nó chưa bao giờ được thực hiện.

1. Dune của Alejandro Jodorowsky

Top những phim siêu bom tấn nhưng chưa bao giờ được sản xuất - Ảnh 1.

Bộ phim chuyển thể từ kiệt tác của Frank Herbert, đây là một sự án phim rất được mong đợi và sẽ rất hoành tráng khi có những tên tuổi lớn như Orson Wells, Salvador Dali, Mick Jagger và Pink Floyd tham gia vào dự án này.

Cuốn tiểu thuyết Dune được viết bởi Frank Herbert được coi là một kiệt tác trong thế giới văn học khoa học viễn tưởng. Nhưng ngay cả trước khi nó được chuyển thể lên màn ảnh Hollywood - lần đầu tiên bởi David Lynch vào những năm 80 và sau đó là Denis Villeneuve vào năm 2021, nó đã được thực hiện bởi đạo diễn Alejandro Jodorowsky - được biết đến với các tác phẩm nghệ thuật giật gân như El Topo và Núi Thánh , Alejandro Jodorowsky...

Vì vậy, khi được giao phó dự án chuyển thể Dune, vị đạo diễn này đã rất hào hứng và theo đó ông đã mời một số nghệ sĩ, nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng để có thể cùng biến ước mơ này thành hiện thực. Từ Orson Welles đến nghệ sĩ siêu thực Salvador Dali và Mick Jagger, rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã được chuẩn bị xuất hiện trong bộ phim này.

Thậm chí, công ty âm nhạc Pink Floyd cũng nằm trong danh sách có khả năng cung cấp âm nhạc cho bộ phim này. Tuy nhiên, cuối cùng, bộ phim không thể được thực hiện vì tầm nhìn của Jodorowsky đối với bộ phim này đã đi trước thời đại quá nhiều vào thời điểm đó.

Vị đạo diễn này muốn nó là một bộ phim dài 12-14 tiếng trong khi những người điều hành hãng phim lại cho rằng nó quá dài và theo đó là kinh phí lớn nên đã không đồng ý. Điều thú vị là kịch bản minh họa của bộ phim này và rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trước khi sản xuất lại ảnh hưởng đáng kể đến các bộ phim Hollywood được thực hiện sau nó. Câu chuyện về sự sụp đổ của dự án này sau đó đã được kể khá trung thực trong một bộ phim tài liệu có tên Jodorowsky's Dune (2013).

2. Napoleon của Stanley Kubrick

Top những phim siêu bom tấn nhưng chưa bao giờ được sản xuất - Ảnh 2.

Stanley Kubrick đã sẵn sàng để làm nên kiệt tác của mình về cuộc đời của Napoleon Bonaparte ngay sau thành công của ông trong 2001: A Space Odyssey. Nữ diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn được cho là sẽ đóng vai Josephine, vợ của Napoleon. Tuy nhiên, bất chấp nhiều thập kỷ nghiên cứu của Kubrick, nó cuối cùng đã bị xếp xó.

Có thể nói 2001: A Space Odyssey của Stanley Kubrick là một phim bom tấn và khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi nó ra rạp. Vào thời điểm đó, bộ phim này là một điều kỳ diệu về cách kể chuyện, hiệu ứng hình ảnh đỉnh cao và nó cũng khiến giới phê bình tốn không ít giấy mực để khen ngợi. Sau thành công của bộ phim này, dự án tiếp theo của Kubrick là Napoleon Bonaparte.

Ông đã cử một số cộng tác viên thân cận của mình đến Châu Âu, và bản thân ông cũng đang dày công nghiên cứu để tạo ra bộ phim mà ông cho là bộ phim "Napoleon" hay nhất từng được thực hiện. Ông đã có một số tầm nhìn rất mạnh mẽ cho bộ phim, bao gồm việc tuyển dụng David Hemmings cho vai Napoleon và Audrey Hepburn cho vai vợ ông, Josephine. Hơn nữa, vị đạo diễn này đã nghĩ đến việc xây dựng các phân cảnh chiến tranh phức tạp với khoảng 50.000 người lính góp mặt cho Trận chiến Waterloo.

Tuy nhiên, hãng phim MGM đã rút lui khỏi dự án này, và một bộ phim khác về Napoleon, Waterloo, ra mắt vào năm 1970. Điều này đã làm giảm hứng thú làm bộ phim này của ông, và cuối cùng nó đã bị gác lại. Điều thú vị là một số bộ phim do vị đạo diễn này thực hiện sau này đều được "hưởng lợi" từ quá trình nghiên cứu của ông cho bộ phim này, bao gồm Barry Lyndon (1975) và Eyes Wide Shut (1999).

3. Superman Lives của Tim Burton

Top những phim siêu bom tấn nhưng chưa bao giờ được sản xuất - Ảnh 3.

Tim Burton đã từ là đạo diễn của một bộ phim về Siêu nhân, và có thể nói nó sẽ rất thú vị khi được hoàn. thành, tuy nhiên điều đó lại chưa bao giờ trở thành hiện thực. Sau bốn bộ phim về Superman do Christopher Reeve thủ vai gặt hái được nhiều thành công, hãng phim cảm thấy rằng cần phải sản xuất thêm phim về siêu anh hùng này. Ngoài ra, việc bộ truyện tranh "The Death of Superman" vừa phát hành vào thời gian đó đã khiến việc hồi sinh siêu anh hùng này trở nên thú vị.

Bắt đầu với việc Kevin Smith viết kịch bản cho bộ phim này, tuy nhiên sau đó dự án đã được đổi chủ nhiều lần trước khi Burton được giao làm đạo diễn. Cuối cùng, Nicolas Cage được mời vào vai Superman và cốt truyện được cho là sẽ bao gồm Brainiac, Lex Luthor và Doomsday vào vai những nhân vật phản diện.

Người ta nói rằng Brainiac và Lex Luthor sẽ hợp nhất thành một nhân vật duy nhất, thiết lập Ngày tận thế trên Metropolis, và cuối cùng giết chết Superman. Tuy nhiên, anh ta sẽ hồi sinh và người bạn AI của Siêu nhân, K, sẽ giúp anh ta lấy lại sức mạnh và cuối cùng đánh bại tất cả những kẻ phản diện vào cuối phim.

Christopher Walken được cho là sẽ vào vai Brainiac, và Lois Lane sẽ do Courtney Cox hoặc Sandra Bullock đóng. Tuy nhiên, bộ phim đã không bao giờ được thực hiện vì một số lý do mà chủ yếu là về tài chính và nó quá khó để thực hiện vào thời điểm đó. Vào năm 2015, một bộ phim tài liệu đã được thực hiện về sự thất bại của bộ phim này có tên "The Death of Superman Lives: What Happened?".

5. Batman: Year One của Darren Aronofsky

Top những phim siêu bom tấn nhưng chưa bao giờ được sản xuất - Ảnh 4.

“Batman: Year One” là một trong những bộ truyện tranh về Batman mang tính biểu tượng nhất cho đến nay, và một bộ phim tương tự đã được thực hiện bởi Darren Aronofsky. Điều thú vị là Joaquin Phoenix sẽ đóng vai Batman trong bộ phim này, tuy nhiên dự án này sau đó đã không được thực hiện.

Sau sự đón nhận khủng khiếp đối với các bộ phim Batman của Joel Schumacher, hãng phim muốn khởi động lại loạt phim và giao cho Darren Aronofsky làm lại nhân vật Batman.

Trong khi ban đầu, dự án này muốn chuyển thể bộ truyện tranh mang tính biểu tượng "The Dark Knight Returns", với Clint Eastwood đóng vai Người dơi già, thì sau đó, dự án này đã sớm thu hẹp lại và lấy "Batman: Year One" làm nguồn cảm hứng cho kịch bản. Tuy nhiên, phiên bản Batman này không được thân thiện cho lắm vào thời điểm đó.

Aronofsky dự định thay đổi đáng kể câu chuyện nguồn gốc của Batman, nơi Bruce Wayne thực sự sẽ mất tất cả tài sản của mình sau cái chết của cha mẹ và sẽ lớn lên trên đường phố Gotham và rèn luyện niềm đam mê của mình trong một số lĩnh vực nghiên cứu như hóa học và võ thuật. Tuy nhiên vì một vài lý do mà cho tới nay nó vẫn chưa được thực hiện và có lẽ là không bao giờ được thực hiện.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày