Trailer mới của Loki xác nhận dòng thời gian mới do Avengers: Endgame tạo ra

Đức Khương,  

Đoạn trailer đầu tiên cho loạt phim về Loki đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một dòng thời gian mới trong MCU.

Đoạn trailer đầu tiên cho loạt phim về Loki của Disney đã xác nhận MCU có một dòng thời gian mới được tạo ra bởi các sự kiện của Avengers: Endgame.

Tom Hiddleston lần đầu tiên tham gia vào vai thần Loki tinh quái trong bộ phim Thor năm 2011, và qua những lần xuất hiện tiếp theo trong nhiều bộ phim khác của Marvel, Tom Hiddleston đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong MCU. Mặc dù Loki đã bỏ mạng dưới tay của Thanos (Josh Brolin) trong Avengers: Infinity War, nhưng trong Avengers: Endgame, vị thần lừa lọc đã trở lại để rồi trốn thoát đến một nơi nào đó trong trong vũ trụ cùng với khối Tesseract.

Và chính điều này đã tạo tiền đề cho Loki, loạt phim thứ ba của Marvel dự kiến ​​ra mắt trên Disney vào năm sau. Loạt phim này là sự kiện tiếp diễn sau cuộc trốn chạy trong Endgame của vị thần này. Trailer cũng cho thấy Loki đã du hành tới nhiều chiều không gian và thời gian khác nhau, làm việc cho TVA (Time Variance Authority - Cơ quan Phương sai Thời gian) để có thể thay đổi một số lỗi lầm của mình.

Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về cốt truyện tổng thể của loạt phim Loki, mặc dù trước đó nó đã được tiết lộ rằng có sự tham gia của Owen Wilson, Gugu Mbatha-Raw, Sophia DiMartino, Wunmi Mosaku và Richard E. Grant. Trên thực tế, việc sản xuất loạt phim này đã bắt đầu vào đầu năm nay, mặc dù nó đã bị gián đoạn một thời gian ngắn do đại dịch coronavirus.

Trailer mới của Loki xác nhận dòng thời gian mới do Avengers: Endgame tạo ra - Ảnh 1.

Là vị thần của Sự dối trá, Loki từng không ít lần sử dụng sức mạnh ma thuật để đánh lừa và làm hại các siêu anh hùng thuộc Biệt đội Avengers, trong đó bao gồm cả Thor, anh trai của hắn. Loki tỏ ra cực kì nguy hiểm khi chiến đấu nhờ vào trí tuệ ranh ma, cũng như khả năng điều khiển bùa phép vô cùng uyển chuyển.

Trong buổi thuyết trình, Feige đã trêu đùa rằng Loki là một phim kinh dị tội phạm, và từ đoạn giới thiệu mới được ra mắt này thì có vẻ như Loki sẽ bị cuốn vào một cuộc xung đột lớn hơn. Nhưng có một số điều rõ ràng rằng Loki đã xuất hiện, gặp rắc rối rồi bị bắt làm tù nhân của TVA, nhưng bằng một cách nào đó mà Loki lại trở thành nhân viên của tổ chức này. Dù bằng cách nào, Loki cũng được xuất hiện với tư cách là một nhân viên của Cơ quan Phương sai Thời gian ở gần cuối trailer.

Có thể thấy Loki diễn ra trong một dòng thời gian (có lẽ là) tách biệt với Thor: Love and Thunder, vì vậy thật khó để nói chắc chắn liệu Hiddleston có tham gia cùng các bạn diễn cũ trong bộ phim tiếp theo này hay không. Nhưng chắc chắn rằng loạt phim về Loki chắc chắn sẽ tiết lộ những manh mối mới về số phận của vị thần lừa đảo khi được công chiếu vào năm sau.

Trong sự kiện Investor Day của Disney, chủ tịch của Marvel Studios - Kevin Feige đã tiết lộ đoạn giới thiệu đầu tiên cho Loki, và loạt phim dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Đoạn trailer cho thấy nơi Loki xuất hiện sau Endgame và xác nhận rằng nhân vật này đã tạo ra một dòng thời gian phân nhánh. Không chỉ vậy, nó còn đi sâu vào thời gian của Loki với TVA, đồng thời gợi ý về vai trò của Wilson và Mbatha-Raw trong tổ chức bí ẩn đó.

Trailer mới của Loki xác nhận dòng thời gian mới do Avengers: Endgame tạo ra - Ảnh 2.

TVA là ký hiệu viết tắt của “Time Variance Authority” - một tổ chức bảo toàn sự biến động của thời gian, xuất hiện lần đầu trong truyện tranh Thor năm 1986. Nhiệm vụ của tổ chức này chính là để quan sát, bảo toàn đa vũ trụ. Tổ chức này sở hữu khả năng du hành thời gian tinh vi và thậm chí có khả năng cắt tỉa toàn bộ các mốc thời gian nếu chúng cho rằng nó quá nguy hiểm để tồn tại. Nếu có bất kỳ ai định phá hoại dòng thời gian, TVA sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn cản.

Có thể thấy, ở phân đoạn sau của trailer, Loki đã phải hầu tòa, có lẽ là để đối mặt và nhìn nhận lại những tội lỗi mà bản thân đã gây ra trong thời gian trước đó. Qua đoạn trailer, khán giả cũng được nhìn thấy Loki xuất hiện ở nhiều bối cảnh, và rất có thể là các khoảng thời gian khác nhau.

Loki là một trong số những thực thể hùng mạnh của vương quốc Asgard và được tôn thờ như các vị thần. Odin, người đã từng thống trị các vị thần của Asgard trong một cuộc chiến chống lại những tên Khổng Lồ Băng của xứ sở Jotunheim (một trong chín thế giới của Tree Of World) đã giết chết Laufey (vua của bọn Khổng Lồ Băng).

Trong lúc đi xem xét các chiến lợi phẩm của mình, người Asgard phát hiện ra một đứa bé sơ sinh với kích thước của những đứa bé sơ sinh người Asgard khác ở tại pháo đài chính của bọn Khổng Lồ. Đứa bé sơ sinh đó chính là Loki.

Mặc dù thuộc dòng máu Frost Giant nhưng do được Odin cưu mang từ nhỏ nên năng lực của Loki không khác gì mấy so với người Asgardians như: Siêu sức mạnh, siêu sức bền, siêu hồi phục, tuổi thọ rất lớn, khả năng sử dụng ma thuật cực tốt và biết được nhiều loại phép thuật khác nhau, biến hình, siêu thông minh, khả năng ngoại cảm rất mạnh,..

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày