Trên tay bàn phím Logitech MX Mechanical: Switch cơ học dạng mỏng, thời lượng pin 10 tháng, hoàn thiện tốt

M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê,  

Bàn phím cơ nhưng dành cho những "chiến binh đường phố"!

Logitech MX Mechanical - Ảnh 1.

Logitech đã khá nổi tiếng với các dòng bàn phím không dây di động của mình, nhưng trong thời gian gần đây hãng thử nghiệm nhiều hơn với việc sử dụng switch cơ học, cho cảm giác bấm tốt hơn so với phím cao su. Một vài tháng trước ta có POP Keys, một chiếc bàn phím rất "màu mè" dành cho các bạn trẻ, thì giờ sẽ tới một bàn phím đơn giản, "nghiêm túc" hơn mang tên Logitech MX Mechanical.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 2.

Phím được đóng vào một chiếc hộp các tông lớn, với tông màu chủ đạo là đen và xám. Dòng sản phẩm MX được hướng tới người thích sự đơn giản, những nhân viên văn phòng nên cũng tiết chế về vấn đề màu sắc bên ngoài.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 3.

Bộ phụ kiện trong hộp bao gồm dây nối USB Type-C để sạc và dùng bàn phím ở chế độ có dây, cùng với đó là dongle Logi Bolt thế hệ mới của hãng.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 4.

Phần lớn bàn phím được hoàn thiện bằng nhôm để giảm trọng lượng, trong đó là mặt phía sau.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 5.

Tại đây ta có 2 chân dựng phím, khi lật lên sẽ tạo góc nghiêng 8 độ để cho cảm giác gõ thoải mái hơn.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 7.

Ở cạnh phải mặt trên phím là cổng cắm USB Type-C và nút gạt bật nguồn. Theo công bố của hãng thì một lần sạc đầy phím có thể sử dụng không dây bằng Bluetooth hoặc dongle Logi Bolt trong 15 ngày với đèn bật và lên tới 10 tháng nếu tắt đèn nền.

Trên tay bàn phím Logitech MX Mechanical: Switch cơ học dạng mỏng, thời lượng pin 10 tháng, hoàn thiện tốt - Ảnh 7.

Trở lại với mặt trước của phím, MX Mechanical là một bàn phím dạng Full-size, có đầy đủ cả hàng phím Function phía trên, các phím điều hướng và cả cụm số Numpad. Ngoài ra còn có một phiên bản Mini dạng 75% tức là đã loại bỏ cụm Numpad và 1 số phím chức năng. Thân phím được làm bằng nhựa nhưng mặt trên lại là kim loại nên tạo cảm giác chắc chắn khi gõ phím, không bị "ọp ẹp" như các loại phím được làm hoàn toàn bằng kim loại.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 8.

Phần keycap được làm bằng nhựa ABS với phần chữ là nhựa trong suốt để có thể xuyên được ánh sáng đèn LED lên trên.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 9.

Chân cắm dạng Cherry MX, nếu nếu như không thích keycap này thì người dùng có thể tháo ra và thay bằng một bộ khác. Tuy vậy điều này là không nên vì keycap tặng kèm được làm mỏng để phù hợp với tính di động cao và cũng có tông màu xám - đen giống phím.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 11.

Tháo lớp keycap này ra ta sẽ thấy được phần switch mà hãng sử dụng, là loại low-profile (switch mỏng) được sản xuất bởi Kailh.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 12.

Loại được sử dụng trong phiên bản chúng tôi trên tay là tactile quiet, tức là có một khấc nhỏ để tạo cảm giác vật lý giống Cherry Brown nhưng có thiết kế chống ồn để không tạo nhiều tiếng động, phù hợp với dân văn phòng hoặc các bạn sử dụng phím ở ngoài cà phê mà không muốn làm phiền tới người khác.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 13.

Mặc dù là dạng phím Full-size đã rất đầy đủ nút nhưng hãng vẫn trang bị hệ thống phím chức năng để thao tác nhanh, có thể đó là bật tắt mic, chuyển bài hát, chỉnh âm lượng hay bật bằng chọn Emoji...

Logitech MX Mechanical - Ảnh 14.

MX Mechanical có khả năng kết nối cùng một lúc 3 thiết bị và chuyển nhanh bằng 3 phím bấm này. Hãng cũng nói rằng phím có thể tương thích với bất cứ hệ điều hành nào, từ Android, iOS, MacOS cho tới Windows - chỉ cần kết nối bằng Bluetooth hoặc dongle Logi Bolt là bắt đầu sử dụng thôi.

Logitech MX Mechanical - Ảnh 15.

Mức giá tham khảo dành cho Logitech MX Mechanical là 4.199.000đ cho phiên bản Full-size và 3.599.000đ cho bản Mini.

[Box thông tin shop] - Gk Logitech MX Mechanical
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ