Trình tự đúng nhất để "cày" tiểu thuyết The Witcher, tránh bị hack não như dòng thời gian trên phim

DG,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Trong khoảng thời gian chờ đợi The Witcher mùa 2 lên sóng, ngoài việc cày lại 8 tập phim mùa 1, bạn cũng có thể tìm đọc bộ tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski để có thể hiểu rõ hơn về chàng thợ săn Geralt cùng những người bạn đặc biệt của mình.

Sau khi lên sóng vào ngày 20/12/2019, The Witcher đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng truyền hình toàn cầu, thu hút cả những khán giả không phải fan của thể loại viễn tưởng. Bên cạnh dàn diễn viên chất lượng như Henry Cavill (Geralt), Anya Chalotra (Yennefer), Freya Allan (Ciri) và Joey Batey (Jaskier), sức hấp dẫn của series này còn đến từ kịch bản gay cấn dù cách dẫn truyện có hơi rối não một chút. Nnếu vẫn chưa nắm rõ timeline, bạn có thể xem thêm bài viết này.

The Witcher được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski, một trong những tác phẩm kinh điển nhất tại quốc gia này. Sau khi Netflix phát sóng The Witcher, phiên bản sách cũng được thơm lây khi nổi lên như một trong những lựa chọn mới không thể bỏ qua của nhiều người. Tập truyện ngắn đầu tiên, có tên The Last Wish, cũng đã lọt vào danh sách The New York Times Best-seller sau hơn 27 năm phát hành. Cá nhân tác giả Andrzej đã chiếm luôn Top 1 bảng xếp hạng những nhà văn có số lượng sách bán ra nhiều nhất trên Amazon.

Trình tự đúng nhất để cày tiểu thuyết The Witcher, tránh bị hack não như dòng thời gian trên phim - Ảnh 1.

Sự thành công của phiên bản phim truyền hình trên Netflix khiến cho nhu cầu tìm đọc bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski cũng tăng vọt.

Có thể nói, nhu cầu tìm đọc The Witcher của độc giả trên toàn thế giới đang lớn hơn bao giờ hết, để có thể chuẩn bị kiến thức tốt nhất về vùng đất Lục Địa (The Continent) trước khi mùa 2 chính thức ra mắt. Một trong những điểm chú ý đáng thú vị là ở phiên bản sách, tác giả cũng thường xuyên “hack” timeline loạn xa, khi liên tục thay đổi bối cảnh không gian lẫn thời gian, thay đổi góc nhìn của nhân vật để mang đến những câu chuyện mới hơn.

Mặc dù dòng thời gian trên phim đúng là có hơi rắc rối thật, nhưng nhìn chung, nếu xem 1 mạch cả 8 tập phim, chúng ta có thể nắm bắt nó một cách tương đối dễ dàng. Còn với phiên bản truyện có nhiều tình tiết nhỏ lẻ hơn, nếu không tập trung, người đọc rất dễ trở thành “bò lạc” lúc nào không hay. Vì vậy, để phần nào đó hạn chế tình trạng này, dưới đây là trình tự sách đúng nhất nếu bạn dự định trải nghiệm phiên bản sách của The Witcher.

1. The Last Wish (xuất bản năm 1993)

2. Sword of Destiny (xuất bản năm 1992, trước The Last Wish nhưng lại chứa nhiều sự kiện diễn ra sau)

3. Season of Storms (xuất bản năm 2013)

4. Blood of Elves (1994 - bắt đầu cốt truyện chính thức)

5. Time of Contempt (1995)

6. Baptism of Fire (1996)

7. The Tower of the Swallow (1997)

8. The Lady of the Lake (1999)

Trình tự đúng nhất để cày tiểu thuyết The Witcher, tránh bị hack não như dòng thời gian trên phim - Ảnh 2.

Henry Cavill cũng mới biết đến bộ sách The Witcher khi anh tham gia dự án của Netflix, chứ trước đây anh chỉ chơi game giống đa số khán giả mà thôi. Và dĩ nhiên, ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên đã cày sạch cả 8 tập truyện trên rồi.

Có thể coi The Last Wish, Sword of Destiny và Season of Storm là màn khởi động cho người đọc trước khi bước vào cốt truyện chính thức. Hai tập này là tập hợp của những mẩu chuyện ngắn để giới thiệu nhân vật cũng như các khái niệm trong thế giới Lục Địa. Phiên bản phim của Netflix cũng được xây dựng chủ yếu dựa trên các sự kiện trong 2 tập này. Ngoài ra, mặc dù Season of Storms được xuất bản sau cùng, nhưng lại lấy bối cảnh đan xen trong những sự kiện diễn ra trong The Last Wish. Cốt truyện chính bắt đầu từ Blood of Elves, và sẽ xuôi theo 1 dòng thời gian dễ hiểu hơn.

The Witcher mùa 2 sẽ chính thức bấm máy vào tháng 2 tới và dự kiến lên sóng vào năm 2021. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, ngoài việc cày lại 8 tập phim mùa 1, bạn cũng có thể tìm đọc bộ tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski để có thể hiểu rõ hơn về chàng thợ săn Geralt cùng những người bạn đặc biệt của mình.

Theo PCGamer

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ