Trước Netflix, đã từng có một series The Witcher dở tệ đến mức nhà văn "cha đẻ" của Geralt chỉ biết chửi thề sau khi xem xong

  DG,  

  Rất may The Witcher nhà Netflix đã không đi vào vết xe đổ của series này, và Henry Cavill cũng đã tạo nên một Geralt quá hoàn hảo không ai có thể thay thế được.

  The Witcher hiện là một trong những TV series nhận được nhiều sự chú ý nhất từ khán giả toàn cầu. Kể từ sau khi lên sóng vào ngày 20/12/2019, đứa con cưng của Netflix đã liên tục xác lập nên những kỷ lục mới trong làng phim truyền hình. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy luôn doanh số của “những người anh em” khác như phiên bản tiểu thuyết và game, những cái tên đã ra mắt công chúng từ nhiều năm trước. Điều này khiến cho rất nhiều fan hâm mộ tin rằng: Hễ cứ động đến vũ trụ witcher là gần như chắc chắn sẽ thành công.

  Thế nhưng ít ai biết rằng, khoảng 2 thập kỷ trước, đã có 1 series khác cũng dựa trên bộ truyện The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski rồi, với tên gọi là The Hexer. Thế nhưng không giống như bộ phim của Netflix, The Hexer lại là 1 cú bom xịt đáng xấu hổ và là một vết nhơ thực sự đối với hình ảnh Geralt và những người bạn.

  Trước Netflix, đã từng có một series The Witcher dở tệ đến mức nhà văn cha đẻ của Geralt chỉ biết chửi thề sau khi xem xong - Ảnh 1.

  Đã từng có 1 Geralt khác trên màn ảnh nhỏ không phải do Henry Cavill thủ vai.

  Cụ thể, đây là một TV series ngắn ra mắt vào năm 2002, gồm 13 tập, mỗi tập có thời lượng khoảng 60 phút do đạo diễn người Ba Lan Marek Brodzki thực hiện. Về nội dung, The Hexer dựa trên những câu chuyện trong tập The Last Wish và Sword of Destiny của Andrzej Sapkowski, mở đầu vào thời điểm Vesemir tiếp nhận Geralt (do Michal Zabrowski đảm nhận) và đào tạo anh trở thành 1 witcher tại Kaer Morhen.

  Trước đó 1 năm, Brodzki cũng từng dính “phốt” khi sản xuất 1 bộ phim điện ảnh cùng tên, có thời lượng 2 tiếng, bao gồm những phân cảnh khá chắp vá, chẳng ra đâu vào đâu cả. Đa số khản giả sau khi xem xong đều có 1 cảm nhận chung, đó là không hiểu gì hết. Vẫn chưa từ bỏ, Brodzki đã lấn sân sang mảng phim truyền hình 1 năm sau đó với The Hexer, nhưng kết quả cũng không khả quan hơn là bao. Dù thời lượng được kéo dài lên thành 13 tập, nhưng nhìn chung chất lượng phim của vị đạo diễn này vẫn chưa đủ sức để thu hút và chinh phục khán giả.

  Vậy lý do gì khiến cho The Hexer bị đánh giá thấp đến mức thậm tệ như vậy? Phần lớn là do kinh phí sản xuất hạn hẹp, diễn xuất của diễn viên quá nghiệp dư, cùng với đó là kĩ xảo nghèo nàn. Biên kịch Michal Szczerbic của series này cũng từng bị khán giả liên tục chỉ trích tại thời điểm đó, bởi The Witcher vốn là 1 tác phẩm kinh điển của người dân Ba Lan mà bất cứ ai cũng từng đọc qua (giống như Harry Potter ở Anh, Mỹ và Việt Nam vậy). Chưa hết, đích thân nhà văn Andrzej Sapkowski cũng chia sẻ rằng nếu phải nêu cảm nhận về The Hexer thì ngoài những từ ngữ chửi thề tục tĩu ra, ông cũng không biết phải nói gì thêm. Điều đó là đủ để thấy series này tệ đến mức độ nào.

  Trước Netflix, đã từng có một series The Witcher dở tệ đến mức nhà văn cha đẻ của Geralt chỉ biết chửi thề sau khi xem xong - Ảnh 2.

  Nếu so với The Witcher của Netflix thì The Hexer đúng là một thảm họa thực sự.

  Thật may là gần 2 thập kỷ sau, Netflix đã không đi vào vết xe đổ của The Hexer. Mặc dù vẫn còn rất nhiều khuyết điểm phải xử lý (đặc biệt là công nghệ CGI), nhưng nhìn chung The Witcher mùa 1 đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đập tan những nghi ngờ trước khi phim lên sóng. Màn trình diễn xuất sắc của Henry Cavill cũng đã chinh phục cả những khán giả khó tính nhất, còn Andrzej Sapkowski thì phải gật gù khen ngợi: “Giống như Viggo Mortensen đã khắc họa một Aragorn hoàn hảo trong The Lord of the Rings, Henry đã tạo nên một Geralt như bước từ trong tiểu thuyết ra, sẽ chẳng ai có thể thay thế được”.

  Theo như Netflix thông báo, mùa 2 của The Witcher sẽ chính thức bấm máy vào tháng 2 năm nay, nhưng sớm nhất cũng phải đến năm 2021 mới có thể lên sóng được. Trong khoảng thời gian này, người hâm mộ có thể cày truyện, cày lại game hoặc xem lại toàn bộ mùa 1 để có thể hiểu rõ hơn về vũ trụ witcher. Thế nhưng, đừng vì “vã” quá mà tìm đến The Hexer nhé, bởi khả năng cao series này sẽ khiến hình tượng Geralt trong bạn sụp đổ hoàn toàn đấy.

  Theo TheGamer

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày