Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông

  Long.J,  

  Không chỉ nổi tiếng vì nhiều món ăn truyền thống ngon miệng, Tứ Xuyên nay còn được cả thế giới biết đến nhờ... cột đèn giao thông.

  Hình ảnh về một ngã tư ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc đã gây sốc cho Internet vì số lượng cột đèn giao thông nhiều kỷ lục: 37 cột.

  Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông - Ảnh 1.

  Ở góc này mới chỉ nhìn thấy 27 cột, còn 10 cột nữa

  Ngã tư này thực chất là nút giao giữa khu vực ngã ba đường Trung Hoàn, đường Vũ Dương và Tây Long Đằng. Nút giao thông phức tạp này gồm hệ thống đường trên cao, cầu vượt, trạm dừng đỗ phương tiện cùng hàng loạt đèn tín hiệu san sát nhau... khiến người tham gia giao thông cảm thấy vô cùng hoang mang.

  Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông - Ảnh 2.

  Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông - Ảnh 3.

  Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông - Ảnh 4.

  Nhà chức trách tại địa phương nói rằng tổng số 37 cột đèn giao thông là điều cần thiết tại ngã tư này vì điều kiện đường xá ở đây rất phức tạp. Tuy nhiên, họ lập luận rằng việc điều hướng giao lộ này không phải điều khó khăn nếu người đi đường tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

  Trên thực tế, không phải ai cũng tuân thủ đầy đủ các quy tắc giao thông tại đây, nhất là vào giờ cao điểm. Phóng viên của Cover News đã chứng kiến điều này trong video dưới đây:

  Trung Quốc: Người dân hoang mang vì một ngã tư có tới... 37 cột đèn giao thông

  Theo Shine

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày