Tựa game "chống cổng" kinh điển Plants vs. Zombies mà được 3D hóa thì sẽ đẹp như thế này đây

  DG,  

  Sẽ ra sao nếu phiên bản đầu tiên, và cũng là phiên bản thành công nhất, của Plants vs. Zombies được làm lại bằng 1 trong những engine hàng đầu thị trường gaming hiện nay?

  Nhắc đến thể loại game “chống cổng” hay “thủ thành”, có lẽ không ai là không biết đến Plants vs. Zombies, 1 trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của PopCap Games. Ra mắt vào năm 2009 cho Windows và Mac OS X (rồi sau này là các nền tảng khác), tựa game này đã nhanh chóng trở thành 1 cơn sốt toàn cầu nhờ cơ chế đơn giản nhưng lại đầy tính chiến thuật cùng đồ họa dễ thương, đẹp mắt. Mặc dù những phiên bản tiếp theo (do EA phát hành) không được đánh giá cao, nhưng Plants vs. Zombies vẫn là 1 tượng đài lớn trong cộng đồng gaming thế giới.

  Cái tên nói lên tất cả, cách chơi của Plants vs. Zombies khá đơn giản: Game thủ sẽ thu thập và sử dụng nắng để “trồng” các loại cây khác nhau nhằm ngăn chặn và tiêu diệt lũ zombie hung hãn, ngăn không cho chúng vào nhà của mình. Mỗi loại cây lại có đặc điểm sức mạnh riêng biệt, đòi hỏi người chơi phải tính toán và đưa ra những lựa chọn kết hợp tốt nhất cho từng màn chơi cụ thể.

  Tựa game "chống cổng" kinh điển Plants vs. Zombies mà được 3D hóa thì sẽ đẹp như thế này đây - Ảnh 1.

  Đúng cái tên của mình, Plants vs. Zombies là tựa game trồng cây để đấu lại với lũ thây ma.

  Bên cạnh lối chơi đầy lôi cuốn, Plants vs. Zombie còn tiếp cận được nhiều game thủ hơn nhờ đồ họa đơn giản, nhẹ nhàng, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Tuy nhiên, tựa game này sẽ thay đổi như thế nào nếu được làm lại Unreal Engine, thay vì PopCap Framework Engine? Sẽ ra sao nếu những loài cây chống cổng, những con zombie quen thuộc với đồ họa 2D đáng yêu trong phần game đầu tiên được 3D hóa bằng 1 trong những Engine hàng đầu thị trường hiện nay?

  Đó chính là những gì mà YouTuber Fat Dino đã thực hiện. Anh chàng này đã làm lại toàn bộ hình ảnh cho tựa game đình đám nhất của PopCap, từ các nhân vật, thẻ bài, cho đến giao diện người chơi hay cảnh vật nền phía sau. Dĩ nhiên, vì đây là 1 dự án cá nhân mang tính chất “cho vui”, phiên bản Plants vs. Zombies của Fat Dino chỉ có 1 màn chơi duy nhất, với số lượng cây hạn chế hơn so với bản game gốc. Tuy nhiên, màn chơi này cũng sẽ dài hơn, với độ khó tăng dần theo thời gian.

  Bạn có thể theo dõi quá trình “làm game” của Fat Dino trong video dưới đây, và tải về bản Plants vs. Zombie 3D này tại đây.

  [Vietsub] Plants vs. Zombies khi được 3D hóa trông sẽ như thế này đây.

  https://genk.vn/tua-game-chong-cong-kinh-dien-plants-vs-zombies-ma-duoc-3d-hoa-thi-se-dep-nhu-the-nay-day-20220515111042704.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ