Tựa game Plague Inc. bất ngờ bị gỡ khỏi chợ ứng dụng Trung Quốc

  Dink,  

  Nhà phát triển không biết hành động này từ phía Trung Quốc có liên quan gì tới đợt dịch cúm đang lây lan trên diện rộng.

  Tựa game Plague Inc. bất ngờ bị gỡ khỏi chợ ứng dụng Trung Quốc - Ảnh 1.

  Tựa game Plague Inc. đình đám là một ứng dụng giả lập (không chính xác tuyệt đối) cho phép bạn sử dụng cơ chế của game để tự tạo ra một căn bệnh chết người, mục đích cuối cùng là lây nhiễm cho dân số toàn cầu. Giữa cơn dịch cúm Covid-19, Plague Inc. lại càng “lây lan” mạnh, nhất là trong giới game thủ Trung Quốc; họ muốn chơi thử để biết cơ chế lây lan của virus như thế nào. Game nổi tiếng tới mức nhà phát triển còn phải lên tiếng cảnh báo rằng Plague Inc. không phản ánh chính xác các khía cạnh đời thực.

  >> Bấm vào đây để cập nhật thông tin mới nhất về dịch Covid-19.

  Bất ngờ thay, chính quyền Trung Quốc vừa chính thức yêu cầu gỡ ứng dụng Plague Inc. khỏi cửa hàng ứng dụng tại Trung Quốc. Theo lời nhà phát triển game, Ndemic Creations, thì: “Chúng tôi vừa được thông báo rằng Plague Inc. ‘chứa những nội dung vi phạm luật pháp do Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Hoa đề ra’ và đã bị gỡ khỏi App Store Trung Quốc”. 

  Nhà phát triển không rõ rằng quyết định gỡ game từ phía Trung Quốc có liên quan gì tới dịch cúm Covid-19 đang diễn ra, hiện họ đang cố gắng liên lạc với Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Hoa để cố gắng giải quyết các khúc mắc có thể có. Ndemic Creations vẫn tiếp tục cập nhật cho game tại các khu vực ngoài Trung Quốc, nơi Plague Inc. vẫn thịnh hành.

  Tựa game Plague Inc. bất ngờ bị gỡ khỏi chợ ứng dụng Trung Quốc - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ