Từng "sống qua ngày" chỉ với 1 USD, Elon Musk nay đã thành tỷ phú có 11,9 tỷ USD

  Việt Hà, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

  “Nếu tôi có thể sống chỉ với 1 đô la mỗi ngày, ít nhất là đối với chi phí thực phẩm thì việc kiếm 30 đô la trong một tháng là điều khá dễ dàng”, tỷ phú nổi tiếng chia sẻ.

  Elon Musk được biết đến là người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Hiện tại, tài sản của ông ước tính khoảng 11,9 tỷ đô la Mỹ và là người giàu thứ 54 thế giới. Trước khi trở thành triệu phú ở tuổi 28 sau khi bán công ty đầu tiên của mình, ông đã sống qua ngày với chỉ 1 đô la.

  Chia sẻ với nhà vật lý thiên văn học Neil deGrasse Tyson trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Musk cho biết, ông đã tự buộc mình phải sống chủ yếu bằng thức ăn nhanh và cam. Đây không phải vì hoàn cảnh nghèo đói hay phong trào từ thiện, mà ông muốn thử nghiệm sống khó khăn để trở thành một doanh nhân sẽ như thế nào.

  Khi nói về những năm đầu đại học, Tyson cho rằng, hầu hết sinh viên đều tập trung vào việc học để kiếm được việc làm sau khi ra trường. Còn đối với Elon Musk, ông chỉ muốn làm thế nào để định hình tương lai của nhân loại thông qua Internet, hiệu suất năng lượng và khám phá không gian.

  Kế hoạch của Musk là lên đường đến Mỹ và chuyển tới đại học Pennsylvania. Ông đã tưởng tượng ra viễn cảnh một thanh niên ở độ tuổi 20 từ bỏ công việc để bắt đầu thành lập công ty công nghệ riêng của mình.

  Anh nói thêm: "Ý tôi là để sống được ở Mỹ thì không phải quá khó khăn. Nhu cầu sống của tôi lúc ấy khá thấp. Tôi nghĩ chỉ cần ở trong một căn hộ giá rẻ và có một chiếc máy tính là tôi có thể sống tốt".

  Musk tự thử thách mình xem có thể sử dụng 30 đô la cho tiền ăn một tháng không. Đồ ăn chủ yếu của anh là xúc xích kẹp bánh mỳ và nước cam, đôi khi anh đổi món với mì ống và nước sốt cà chua đóng hộp.

   Từng sống qua ngày chỉ với 1 USD, Elon Musk nay đã thành tỷ phú có 11,9 tỷ USD - Ảnh 1.

  "Nếu tôi có thể sống chỉ với 1 đô la mỗi ngày, ít nhất là đối với chi phí thực phẩm thì việc kiếm 30 đô la trong một tháng là điều khá dễ dàng", tỷ phú người Nam Phi nói.

  Điều đó cho thấy, Elon Musk không cần một mức lương cao để sống tốt và anh ấy có thể tự do theo đuổi mục tiêu lớn nhất đời mình.

  "Đó là điểm khởi đầu và là bệ phóng giúp bạn đi tới bất cứ nơi nào bạn muốn", Tyson nhận xét.

  "Chính xác như vậy", Musk trả lời.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ