Vì sao "chị đại" Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

  Dink,  

  Một loạt siêu sức mạnh cho phép Captain Marvel có thể túm tóc bạt tai Thanos. Nếu như Thanos có tóc.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

  Trong Thor: Ragnarok, không thể bàn cãi Thor đã trở thành siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Có thể có người cho rằng "chẳng qua là Hulk không chịu chiến đấu", nhưng Hulk đâu có biết bay, đâu thể triệu hồi sét và đâu phải là thần?

  Ngôi vương của Thor có vẻ không tồn tại lâu. Tối ngày hôm qua, Marvel vừa ra mắt trailer đầu tiên của Captain Marvel, nữ siêu nhân có thể mạnh ngang ngửa với Thor và thậm chí là hơn. "Chị cả" của Marvel hoàn toàn có khả năng đánh tay đôi với Thanos. Còn một lý do nữa để hứng thú với bộ phim này: đây là nữ siêu nhân chính đầu tiên của Marvel sau một series dài 20 phim.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

  Giám đốc Marvel Studios là Kevin Feige đã nói như sau: "Captain Marvel là nhân vật mạnh mẽ nhất chúng tôi từng cho lên phim. Chỉ số sức mạnh của cô vượt xa mọi đo đếm và khi cô xuất hiện, cô sẽ là nhân vật mạnh nhất chúng tôi có".

  Trước khi Captain Marvel trở thành siêu nhân, cô là Carol Danvers, đã làm việc trong Không Lực, trong CIA và tại NASA, điều đó đã cho cô 3 năng lực hơn người là phi công tài ba, một chiến sĩ thực thụ và một điệp viên tài tình. Khi được giao nhiệm vụ điều tra chiến binh tộc Kree có tên Mar-Vell, cô đã gặp tai nạn.

  Một vụ nổ xảy ra, Mar-Vell đã che chắn cho Danvers và khiến ADN của người Kree hòa vào cấu trúc gen của bản thân Danvers. Toàn bộ sức mạnh của Mar-Vell – vốn dĩ là Captain Marvel nguyên bản – chuyển thêm sang một chủ thể mới.

  Nếu các bạn thấy cái tên "Kree" quen thuộc, thì đó là vì Ronan the Accuser, phản diện chính ở Guardians of the Galaxy phần một, thuộc tộc người này. Ronan sẽ tái xuất hiện trong bộ phim Captain Marvel ra mắt tháng Ba tới. Tộc Kree có kẻ thù chính là tộc Skrull, có khả năng thay đổi hình dáng bên ngoài, giống với bất kì ai mà chúng tiếp xúc.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

  Bộ kĩ năng (và thậm chí là cả điểm yếu) của Captain Marvel có thể đem ra so sánh với Superman của DC. Dưới đây là tổng hợp những sức mạnh của siêu nhân vũ trụ tóc vàng đầy quyến rũ của Marvel.


  1. Hấp thụ năng lượng và điều khiển năng lượng

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

  Sau khi có được ADN của người Kree và biến Danvers thành siêu nhân nửa-Kree, cô có thêm rất nhiều sức mạnh mới. Trong số đó, đáng kể nhất và hữu dụng nhất là hấp thụ và điều khiển năng lượng. Cô có thể hấp thụ rất nhiều loại năng lượng, kể cả điện thông thường, để tự cường hóa bản thân.

  Điều khiển năng lượng là điểm mấu chốt để phát triển nhiều loại sức mạnh khác của Captain Marvel như sức mạnh bản thân, sự dẻo dai và khả năng bay lượn.


  2. Sức mạnh khủng khiếp có tên "nhận thức vũ trụ - cosmic awareness"

  Captain Marvel có khả năng nhận thức vượt xa giới hạn con người. Cô có thể cảm thấy mối nguy đang tới trước cả khi nó xuất hiện. Bạn cứ tưởng tượng đây là Spider-sense – giác quan cảm nhận điềm xấu diễn ra của Spider-man, nhưng ở mức độ vũ trụ.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 7.

  "Nhận thức vũ trụ" cho phép Captain Marvel có thể đoán trước đòn đánh của đối phương. Thế nhưng phiên bản của Captain Marvel vẫn là … hàng thứ cấp so với cosmic awareness của Mar-Vell.

  Captain Marvel nguyên bản – Mar-Vell nhận được sức mạnh nhận thức vũ trụ từ thực thể Eon, ban cho để chống lại Thanos. Mar-Vell biết mình cần phải làm gì trong mọi tình huống, nhìn ra được điểm yếu của đối phương, nhận ra vị trí của mình khi đang ở bất kì đâu trong vũ trụ.

  Khả năng vô tận của sức mạnh khủng khiếp trên chưa bao giờ được hé lộ hết, nhưng từ những gì Mar-Vell có khả năng làm, có thể thấy Captain Marvel sẽ còn mạnh hơn được nhiều nữa.


  3. Tạo ra nhiệt, ánh sáng và bức xạ

  Trong truyện, đã có khoảng thời gian Captain Marvel mất sức mạnh tạm thời và bị bắt cóc bởi loài Brood. Khi chúng làm thí nghiệm trên người Captain Marvel, chúng đã kích hoạt cấu trúc gen Kree tiềm ẩn trong người nữ siêu nhân, biến cô thành phiên bản mạnh nhất của Captain Marvel, thực thể có sức mạnh tầm vũ trụ có tên Binary.

  Binary kết nối với một hố trắng, có thể lấy năng lượng từ đó để tạo ra sức mạnh của một ngôi sao.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 9.

  Một chút khoa học: Hố trắng là một vùng không thời gian mang tính giả thuyết trên vũ trụ, được đề ra từ thuyết tương đối của Albert Einstein. Không thể tiến vào một hố trắng, nhưng vật chất và ánh sáng có thể thoát ra từ nó. Dựa theo nghĩa này, có thể hiểu hố trắng là phiên bản đối ngược của hố đen.

  Dưới dạng Binary, mọi năng lực của Captain Marvel đều được cấp số nhân theo khả năng điều tiết năng lượng. Sức mạnh này rồi cũng biến mất, nhưng Captain Marvel có thể có lại nó khi hấp thụ số năng lượng đủ lớn. Thanos cứ dồn toàn bộ sức mạnh năng lượng để bắn vào Captain Marvel mà xem, sẽ biết mặt nhau ngay.

  Binary có khả năng tạo ra năng lượng và điều khiển cả lực hấp dẫn.


  4. Khả năng bay nhanh hơn tốc độ âm thanh

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 11.

  Bản thân đã là một phi công tài năng làm việc trong Không Lực Hoa Kỳ, giờ lại còn thêm khả năng bay, rõ ràng Captain Marvel biết phải chiến đấu trên không sau cho hiệu quả. Cô có thể đạt tới tốc độ gấp nhiều lần vận tốc âm thanh.


  5. Khả năng sống sót trong vũ trụ

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 13.

  Mar-Vell có khả năng bay xuyên vũ trụ mà không có sự trợ giúp nào. Theo lý thuyết, Captain Marvel cũng có thể làm vậy. Cô cũng chứng minh được nó trên thực tế, khi thành thạo được sức mạnh điều khiển năng lượng, cô có thể chiến đấu trên vũ trụ mà không bị ảnh hưởng gì.


  6. Siêu sức mạnh và siêu sức bền

  Trong truyện, chỉ có hai nhân vật CÓ THỂ vượt mặt Captain Marvel về hai chỉ số này: đó là Hulk và Thor.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 15.

  Trong thời kì đầu nhận sức mạnh, cô có thể nâng 50 tấn mà không tốn sức, xé nát sắt thép bằng tay không. Khi biến thành dạng Binary, chỉ số mọi sức mạnh của Captain Marvel tăng lên gấp đôi gấp ba, tác giả thấy chẳng cần phải khoe xem cô nâng được bao nhiêu tạ nữa.

  Ngay cả khi mất sức mạnh Binary, Captain Marvel vẫn mạnh hơn ban đầu và theo thời gian, sức mạnh dần tăng lên.

  Một ví dụ về siêu sức bền của Captain Marvel rất có thể sẽ xuất hiện trong phim: Cô là người hùng cuối cùng, là phòng tuyến cuối cùng chống lại quân xâm lược Skrull xuống Trái Đất. Cô chiến đấu 24 giờ không nghỉ, một mình đẩy lùi đạo quân xâm lược Skrull.


  7. Khả năng kháng hầu hết bệnh tật và độc tố

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 17.

  Cả Captain Marvel và Mar-Vell đều có khả năng kháng độc tố, đa số bệnh tật và chất độc ảnh hưởng con người đều không có tác dụng lên Captain Marvel. Thế nhưng, không có gì là hoàn hảo và hai siêu nhân chỉ kháng được "hầu hết" độc tố.

  Mar-Vell chết do ung thư phổi, từ việc hít vào một khí gas cực độc. Điều đó cho thấy Captain Marvel cũng không toàn năng và không bất tử.


  8. Tự tái tạo bản thân

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 19.

  Cực kì khó để kết liễu hoàn toàn Captain Marvel. Khả năng điều tiết năng lượng cho phép cô tăng tốc khả năng tự hồi phục, sống sót qua những tổn thương nghiêm trọng. Rất nhiều lần Captain Marvel hi sinh bản thân vì nghĩa lớn, nhưng rồi được hồi sinh bằng sức mạnh của người ngoài Trái Đất hoặc bằng sức mạnh công nghệ.


  Trên đời không có gì là hoàn hảo, dựa vào nguyên tắc luôn đúng đó, Marvel sẽ không tạo ra một Captain Marvel hoàn hảo về mọi mặt. Cô có điểm yếu về mặt tinh thần, dễ bị tẩy não, bị điều khiển trí óc, sức mạnh của cô có thể tụt sau khi chiến đấu lâu ngày.

  Vì sao chị đại Captain Marvel lại là siêu nhân hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 21.

  Một đặc điểm giống với Superman: Captain Marvel không thể chống lại đối thủ dùng phép thuật. Mong rằng Captain Marvel sẽ hợp tác được với Doctor Strange để vượt qua điểm yếu này. À quên…

  Captain Marvel sẽ ra rạp vào tháng Ba tới đây. Liệu cô sẽ tung ra những sức mạnh siêu phàm gì trên màn bạc? Ta phải chờ gần nửa năm nữa mới có thể biết được.

  Tham khảo Marvel, Wikia, Screenrant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ