[Việt hóa] Trận Ajax - Chelsea tối qua vừa chứng minh: Công nghệ hiện đại như VAR vẫn sai, chẳng có gì là hoàn hảo cả

  Dink,  

  Hai phần lỗi, một thuộc về VAR và một thuộc về trọng tài. Công nghệ đã thiếu sót rồi trọng tài lại còn ứng dụng sai.

  Thắng với cách biệt tối thiểu trước Ajax Amsterdam, Chelsea vươn lên vị trí số 1 trong Bảng H thuộc giải UEFA Champions League mùa 2019-2020. Dù kết quả đã ngã ngũ, chiến thắng 1-0 mong manh của Chelsea còn khiến fan Ajax dậy sóng bởi một lý do khác.

  [Việt hóa] Trận Ajax - Chelsea tối qua vừa chứng minh: Công nghệ hiện đại như VAR vẫn sai, chẳng có gì là hoàn hảo cả - Ảnh 1.

  Trong một tình huống lên bóng từ cánh tránh, tiền vệ tấn công của Ajax là Hakim Ziyech vung chân dứt điểm, bóng bay lên cao trong vòng cấm địa để rồi tiền đạo Quincy Promes dứt điểm làm tung lưới Chelsea. Sau khi tham khảo công nghệ VAR - công nghệ Trợ lý Video Hỗ trợ Trọng tài, “bậc cha mẹ” trên sân đã khẳng định Promes việt vị, bàn thắng không được công nhận.

  Sự việc gây tranh cãi ngay trên sân và cả khi thắng thua đã rõ ràng. Không mấy ngạc nhiên, tình huống việt vị của Ajax trong hiệp 1 của trận đấu là tâm điểm chú ý: sau khi xem xét kỹ đoạn băng ghi hình, ai cũng cho rằng trọng tài đã sử dụng sai công nghệ VAR, đã dùng hình ảnh cho thấy Promes việt vị rõ ràng để đưa ra quyết định cuối cùng, trong khi ở một khung hình video sớm hơn, ta có thể thấy Promes chưa việt vị.

  Tình hình căng thẳng đến mức … cựu hậu vệ của Chelsea, Marcel Desailly cũng phải thừa nhận sai sót, và với tư cách đại sứ FIFA, anh sẽ có những can thiệp nhất định. Desailly đã được mời tới trường quanh của beIN Sports để thảo luận về pha việt vị này:

  Marcel Desailly: Với tư cách đại sứ FIFA, tôi sẽ trình diện sự việc này lên chọ họ xem xét.

  Dù ai đúng ai sai, Ajax vẫn là người bị hại. Thế nhưng trận thua này không khiến niềm tự hào Hà Lan nhụt chí, họ vẫn đứng thứ 2 tại Bảng H, xếp trên Valencia và Lille. Vẫn còn hai trận đấu trước mắt để họ cố gắng, những mong trọng tài không tiếp tục mắc sai lầm để con dân mê bóng được nhờ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày