Vườn quốc gia Indonesia tăng giá vé tham quan rồng Komodo, gói sang chảnh nhất hơn 1 tỷ đồng

Đ.L , Theo Helino  

Nếu bạn muốn xem loài bò sát đặc hữu của Indonesia, hãy đi ngay trước khi giá vé vọt lên hơn chục triệu đồng, gấp 50 lần mức hiện tại.

NTT - đơn vị quản lí ở quần đảo Sunda Nhỏ đã đệ trình việc tăng giá vé Vườn Quốc gia Komodo lên gấp 50 lần. Sau khi tăng, giá vé tham quan sẽ ở mức thấp nhất là 500 USD (~11,6 triệu đồng). Thậm chí ban quản lí từng lên kế hoạch phát triển tour du lịch khám phá vườn quốc gia bằng thuyền với chi phí lên tới 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng)!

Mục đích tăng giá nhằm củng cố vị thế của vườn quốc gia, nơi sinh sống của loài bò sát "hiếm có khó tìm", theo Strait Times đưa tin.

Ông Viktor Bungtilu Laiskodat, đại diện cho ủy bản NTT cũng nói rõ du khách sẽ phải chi số tiền lớn để được chiêm ngưỡng rồng Komodo. Lí do vì loài Komodo quý giá đang suy giảm số lượng, và Indonesia là nơi duy nhất trên thế giới mà người ta có thể quan sát sinh vật này trong chính môi trường sống tự nhiên.

Vườn quốc gia Indonesia tăng giá vé tham quan rồng Komodo, gói sang chảnh nhất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.
Vườn quốc gia Indonesia tăng giá vé tham quan rồng Komodo, gói sang chảnh nhất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Vườn Quốc gia Komodo

Ông Viktor cho biết thêm ủy ban NTT không nhận được khoản thu lớn từ việc bán vé tham quan, bởi vấn đề tài chính sẽ do chính quyền trung ương trực tiếp quản lí. Hiện tại, giá vé Vườn Quốc gia Komodo là 150 nghìn rupiah, tương đương 240 nghìn đồng. 

Tuy nhiên trong tương lai thì "chỉ những người có hầu bao lớn mới được xem rồng Komodo", theo lời ông Viktor. Đây không phải là một quyết định "bốc đồng" mà  nhà chức trách đã nhiều lần muốn giới hạn số du khách đến tham quan Vườn quốc gia, nhằm đẩy mạnh công tác quản lí bảo tồn, nhất là khi một ngọn lửa đã bùng phát vào tháng 8 và thiêu rụi diện tích lớn đồng cỏ.

Vườn quốc gia Komodo đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, mỗi năm đón lượt khách lớn từ trong nước lẫn quốc tế. Địa điểm này không chỉ gây sốt nhờ loài thằn lằn lớn nhất thế giới mà còn có đặc điểm địa lí đa dạng. Nó bao gồm 26 hòn đảo có nguồn gốc núi lửa, địa hình gồ ghề, nơi cao nhất lên tới 735m với khung cảnh tuyệt đẹp. 

Vì thế, việc nâng giá vé đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Người cho rằng đó là điều hợp lí vì "rồng Komodo hiện nay đang bị xem nhẹ", luồng ý kiến khác lại tiếc rẻ vì không thể đến điểm tham quan này thường xuyên như trước, chỉ người giàu mới dám bỏ tiền vé lớn như thế mà thôi. 

(Theo Strait Times)

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ