Zenit và Leica ra mắt máy ảnh Full-frame Zenit M: Kết hợp công nghệ Nga - Đức

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiếc máy ảnh 'hồn' Leica nhưng 'da' lại của Zenit!

Zenit và Leica ra mắt máy ảnh Full-frame Zenit M: Kết hợp công nghệ Nga - Đức - Ảnh 1.

Công ty Krasnogorsky Zavod, nhà sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Zenit công bố vào 2016 sẽ trở lại thị trường sau một thời gian 'ở ẩn' để cạnh tranh với đối thủ từ Đức - Leica. Và vào năm 2017, hãng cho biết sẽ sản xuất một chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến Full-frame vào 2018.

Giữ đúng lời hứa này, hãng đã đem tới một sản phẩm mang tên Zenit M tới trưng bày tại Photokina 2018, nhưng một điều bất ngờ là sản phẩm này không dùng để cạnh tranh với Leica, mà lại được chính hãng máy ảnh này trợ giúp thiết kế!

Zenit và Leica ra mắt máy ảnh Full-frame Zenit M: Kết hợp công nghệ Nga - Đức - Ảnh 2.

Zenit M được làm dựa trên nguyên mẫu chiếc Leica M (Typ 240), với các thông số bao gồm cảm biến CMOS 24MP, màn hình LCD 3-inch độ phân giải 920k điểm, quay phim 1080p, chụp ảnh Live view, ống ngắm 0.68x, ISO 6400 và khả năng chụp 3 hình trên giây.

Zenit và Leica ra mắt máy ảnh Full-frame Zenit M: Kết hợp công nghệ Nga - Đức - Ảnh 3.

Bán kèm Zenit M là một ống kính mang tên Zenitar 35mm f/1.0, được thiết kế và sản xuất 100% tại nước nhà Nga. Đây có lẽ là chiếc ống kính 'kit' khẩu độ lớn nhất Thế giới!

Zenit và Leica ra mắt máy ảnh Full-frame Zenit M: Kết hợp công nghệ Nga - Đức - Ảnh 4.

Zenit M sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu vào tháng 10 năm nay, còn người dùng tại Nga sẽ phải đợi tới tháng 1/2019. Hiện hãng chưa công bố giá, nhưng một sản phẩm hợp tác với Leica, lại có ống kính đặc biệt bán kèm chắc chắn sẽ không hề rẻ!

Bình luận