2,3 triệu người trên toàn cầu xem SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy, trở thành video trực tiếp có nhiều người xem thứ 2 trong lịch sử YouTube

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Rõ ràng là người dùng YouTube rất thích xem những màn phóng tên lửa của SpaceX.

Ngày 6/2 vừa qua, SpaceX của Elon Musk đã phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới Falcon Heavy. Không chỉ thu hút công chúng và mọi kênh truyền thông lớn trên toàn cầu, video trực tiếp sự kiện này cũng thu hút tới 2,3 triệu lượt người xem cùng lúc trên YouTube.

Với con số này, sự kiện phóng tên lửa Falcon Heavy trở thành video phát trực tiếp có số người xem cùng lúc lớn thứ hai trong lịch sử YouTube. Sự kiện Stratos của Red Bull vào năm 2012 chính là video có nhiều người xem nhất YouTube với 8 triệu lượt xem.

2,3 triệu người trên toàn cầu xem SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy, trở thành video trực tiếp có nhiều người xem thứ 2 trong lịch sử YouTube - Ảnh 1.

Falcon Heavy được coi là tên lửa mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và không những thế nó còn có thể tái sử dụng giống như các tên lửa khác của SpaceX. Trước khi được phóng thành công, chính Elon Musk cũng phải thừa nhận tỷ lệ thành công của Falcon Heavy chỉ ở mức 50%. Tuy nhiên, Musk cũng lớn tiếng tuyên bố rằng nếu thành công Falcon Heavy sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đua khám phá không gian, giúp SpaceX bỏ xa những đối thủ như Blue Origin của Jeff Bezos và Virgin Galactic của Richard Branson.

Trong vụ phóng vừa rồi, Falcon Heavy đã thành công trong việc đưa chiếc xe Tesla Roadster của chính Elon Musk vào không gian. Hai tên lửa đẩy bên hông của Falcon Heavy còn đáp xuống nguyên vẹn trên bãi đáp với một sự đồng bộ hoàn hảo. Tuy nhiên, các thông tin cho thấy rằng, thay vì hạ cánh xuống một con tàu không người lái trên biển, tên lửa đẩy trung tâm đã mất tích.

2,3 triệu người trên toàn cầu xem SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy, trở thành video trực tiếp có nhiều người xem thứ 2 trong lịch sử YouTube - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều đó cũng không làm lu mờ đi chiến tích ngoạn mục trong ngày hôm qua của SpaceX. Mục tiêu của lần phóng thử này là nhằm chứng minh rằng Falcon Heavy đã sẵn sàng cho chuyến bay, và nó còn được làm được nhiều hơn thế.

Đây cũng không phải lần đầu các video của SpaceX thu hút lượng người xem khổng lồ. Năm 2014, video giới thiệu tên lửa Falcon 9 đã lan truyền cực nhanh trên internet, thu hút tới 24 triệu lượt xem chỉ trong ba ngày đầu tiên được đăng lên YouTube.