7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu yêu thích thể loại chiến thuật nhưng lại không có máy cấu hình mạnh, chắc chắn bạn nên tham khảo qua ngay 7 tựa game này.

Ở bài trước, chúng ta đã cùng điểm qua 7 game phiêu lưu - hành động hấp dẫn và quan trọng hơn là có thể chạy mượt trên máy cấu hình yếu. Vậy nếu bạn yêu thích thể loại nhập vai - chiến thuật hơn, thì dưới đấy là 7 tựa game mà bạn nên tham khảo:

Into The Breach

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 1.

Được tạo nên từ nhà sản xuất của trò chơi nổi tiếng "Faster Than Light", Into The Breach có lối chơi giống như điều khiển binh lính trên bàn cờ vậy. Mặc dù có hình ảnh đơn giản nhưng gameplay lại khá gây nghiện, từ mở khóa vũ khí, làm nhiệm vụ thử thách, nâng cấp máy móc, v.v...

Shadowrun: Dragonfall

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 2.

Trò chơi hoàn toàn phù hợp dành cho những ai yêu thích những game có bối cảnh u ám. Với cách chơi theo lượt thú vị, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho cả những gamer khó tính nhất.

Hearthstone

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 3.

Một game hoàn toàn miễn phí tới từ nhà Blizzard. Mặc dù chỉ đơn thuần là những quân bài, thế nhưng Hearthstone vẫn được thiết kế với hình ảnh lộng lẫy, đẹp mắt. Kết hợp cùng tư duy chiến thuật và lối chơi đòi hòi gamer phải suy nghĩ, hiện Hearthstone đang thu hút không ít người chơi phải hòa mình vào những ván bài nghẹt thở.

Darkest Dungeon

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 4.

Nếu muốn xả stress một cách thực sự, trò chơi với bổi cảnh tăm tối này chính là game mà bạn phải chơi ngay. Cũng dựa trên lối chơi theo lượt, bạn sẽ dẫn dắt một đội nhóm các nhà thám hiểm đi qua những hang động đầy quái vật, hứa hẹn hé lộ nhiều điều bí ẩn trong suốt quá trình chơi.

Stardew Valley

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 5.

Một trò chơi theo dạng "nông trại vui vẻ" dành cho những ai yêu sự yên bình và đã quá ngán ngẩm với những game bạo lực. Trong game, bạn sẽ đóng vai người nông dân để làm trang trại, nuôi cá, đào mỏ mà... cưới vợ. Một game có rất nhiều khía cạnh để khai thác và có thể chơi với thời gian rất dài, hơn nữa, bạn còn có thể nuôi cả chó và mèo trong game nữa đấy!

Civilization V

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 6.

Dòng game Civilization đã quá nổi tiếng với game thủ toàn thế giới. Mặc dù đã ra bản VI, tuy nhiên với các dòng máy cũ, bản V là thực sự đáng chơi, khi bạn sẽ một tay xây nên cả một nền văn minh to lớn.

Neo Scavenger

7 game chiến thuật cực hay ho dành cho máy tính cấu hình yếu mà bạn nên tham khảo - Ảnh 7.

Đây là một game sinh tồn, khi người chơi bị đặt vào bối cảnh hậu tận thế tại Michigan, phải phòng tránh zombie và khám phá cốt truyện bí ẩn. Chỉ yêu cầu cấu hình thấp và có góc nhìn đơn giản, trong game người chơi sẽ cần thu nhặt, chế tác các món đồ với lối chơi theo lượt để sống sót qua đại thảm họa toàn cầu.

Tham khảo Kotaku

NỔI BẬT TRANG CHỦ